LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua

Phiên bản 9.13 xuất hiện rất nhiều những thay đổi mà nếu người chơi không kịp nắm bắt ngay có thể sẽ bị out meta cực kì nhanh

Phiên bản 9.13 của Liên Minh Huyền Thoại được rất nhiều game thủ đánh giá là phiên bản đáng trông đợi nhất năm 2019. Không chỉ cho ra mắt một vị tướng hoàn toàn mới và còn giới thiệu đến game thủ một chế độ chơi đáng mong chờ nhất - Đấu Trường Chân Lý. Cũng trong phiên này thì một số vị tướng bị hắt hui như Illaoi và Udyr cũng được tăng sức mạnh một cách đáng kể để có thể quay trở lại Đấu Trường Công Lý.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tổng hợp 8 điểm đáng chú ý nhất sẽ có mặt trong phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua này nhé.

1. Tướng mới Qiyana

Qiyana là một vị tướng Sát thủ sát thương vật lý và được khá nhiều game thủ mong chờ bởi cơ chế chiến đấu theo địa hình vô cùng thú vị của mình. Theo một số đánh giá của game thủ đã từng thử nghiệm Qiyana tại máy chủ PBE, chỉ cần luyện tập thuần thục thì cô nàng này sẽ là một sát thủ vô cùng đáng gờm và có khả năng tạo được đột biến trong giao tranh. Sự xuất hiện của Nữ Hoàng Nguyên Tố này chắc chắn sẽ khiến cho meta game trở nên thú vị hơn.

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua

2. Chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý

Trong phiên bản 9.13 này thì bất kì người chơi nào cũng có cơ hội để trải nghiệm chế độ Đấu Trường Chân Lý lần đầu tiên xuất hiện tại LMHT. Đây là một chế độ chơi nhưng có thể được xem như là một tựa game độc lập bên trong LMHT bởi người chơi có thể tham gia và trải nghiệm một cách vô cùng dễ dàng.

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua 2

Đây là chế độ được ra mắt dựa trên thể loại game "cờ nhân phẩm" autoballtle đang rất phổ biến trong những ngày gần đây. Tại Đấu Trường Chân Lý thì những kỹ năng cá nhân của người chơi sẽ không còn quan trọng nữa, thay vào đó thì game thủ sẽ cùng nhau đọ....nhân phẩm với nhau. Người may mắn có được những vị tướng và trang bị tốt nhất sẽ là những người chiến thắng trong trò chơi này. Hiện tại thì chế độ này vẫn đang còn gặp một số lỗi và vẫn chưa ra mắt trong phiên bản 9.13, game thủ Việt có thể sẽ phải đợi một khoảng thời gian ngắn nữa mới có thể được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý.

3. Illaoi hiện đang quá mạnh ở vị trí Đường trên

Sau 4 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt tại LMHT thì Illaoi giờ đây đã có cơ hội để tỏa sáng và khẳng định được vị thế của mình. Trong đợt cập nhật phiên bản 9.13 thì Riot Games đã trao cho Illaoi một số buff vô cùng có lợi để có thể chiến đấu ngang cơ với nhiều vị tướng Đường trên đang nổi khác. Những tha đổi của Illaoi như sau:

W – Lời Răn Khắc Nghiệt

 • SÁT THƯƠNG TỐI THIỂU 20/30/40/50/60
 • ĐẬP VỠ TRỤ Gây lượng sát thương tối thiểu đó lên trụ

E – Thử Thách Linh Hồn

 • GIẢM THỜI GIAN LINH HỒN Linh hồn sẽ không còn bị giảm thời gian tồn tại khi đối phương tấn công Illaoi
 • THỜI GIAN LINH HỒN TỒN TẠI 10 giây ⇒ 7 giây
 • THỜI GIAN TẾ PHẨM 12 giây ⇒ 10 giây
 • THỜI GIAN XÚC TU TẤN CÔNG 10 giây một lần một lần nện ⇒ 5/4/3 giây (cấp độ 1/7/13) một lần
 • nện

R – Bước Nhảy Niềm Tin

 • TẠO TỐI ĐA 5 Xúc Tu ⇒ 6 Xúc Tu
 • KHÔNG NHÂN NHƯỢNG Xúc Tu của Bước Nhảy Niềm Tin sẽ không còn biến mất trong khi đang tấn công nếu Illaoi đã ra lệnh cho chúng bằng Lời Răn Khắc Nghiệt.

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua 3

Gần như toàn bộ những kỹ năng của Illaoi đã được Riot buff rất mạnh để cô ta vừa có khả năng đẩ đường tốt, và đẩy trụ tốt mà còn có nhiều tác dụng hơn trong giao tranh tổng nữa. Hi vọng rằng những thay đổi này có thể giúp cho Illaoi trở nên mạnh mẽ hơn (rồi bị nerf tiếp không chừng).

4. Udyr thay đổi cơ chế nội tại

 Sau Illaoi là tiếp tục đến một vị tướng tưởng chừng như bị lãng quên của LMHT, Udyr được Riot Games "trao gửi yêu thương" và đem đến một loạt các thay đổi cho vị tướng này. Đáng chú ý nhất chính là ở nội tại của Udyr khi giờ đây tất cả kỹ năng đều có thể nâng lên cấp 6 khi Udyr đạt được cấp 16 và một vài thay đổi mở rộng khác. Cụ thể như sau:

Q – Võ Hổ

 • SÁT THƯƠNG 30/60/90/120/150 (+1.2/1.35/1.5/1.65/1.8 SMCK) ⇒ 30/60/90/120/150/180(+1.1/1.25/1.4/1.55/1.7/1.85SMCK)

W – Võ Rùa

 • LÁ CHẮN 60/95/130/165/200 ⇒ 60/95/130/165/200/235

E – Võ Gấu

 • TĂNG TỐC 15/20/25/30/35% ⇒ 15/20/25/30/35/40%
 • THỜI GIAN TĂNG TỐC 2/2.25/2.5/2.75/3 giây ⇒ 2/2.25/2.5/2.75/3/3.25 giây

R – Võ Phượng

 • SÁT THƯƠNG HÌNH NÓN 40/80/120/160/200 ⇒ 50/95/140/185/230/275
 • SÁT THƯƠNG SÓNG LỬA 10/20/30/40/50 ⇒10/20/30/40/50/60

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua 4

Mỗi  kỹ năng 6 cập độ cũng tương đương với việc người chơi có nhiều lựa chọn hơn trong việc tùy chỉnh lối chơi tùy theo từng tình huống. Udyr cũng là một vị tướng công thủ toàn diện khi vừa có thể là một tanker vừa là một tướng sát thương mạnh mẽ.

Với thay đổi này được dự đoán sẽ mang cho Udyr một sức mạnh cân bằng, không quá mạnh để rồi lại bị nerf sấp mặt như trước đây nữa.

5. Nỗ lực cứu vớt Sylas của Riot Games

Riot Games luôn nổi tiếng với việc nerf một vị tướng quá tay đến phế rồi lại bắt đầu buff vị tướng đó lại, và Sylas chính là một ví dụ mới nhất cho việc này. Kể từ khi được ra mắt thì Sylas luôn là một vị tướng được yêu thích trong những giải đấu chuyên nghiệp bởi khả năng phối hợp với nhiều loại chiến thuật khác nhau và cũng có khả năng đánh hòa đường cực tốt, đồng thời lại có thể tạo được sự đột biến cực mạnh trong giao tranh. Tuy nhiên ở xếp hạng đơn thì vị tướng này lại sở hữu tỉ lệ thắng cực kì thấp và cực yếu trong thay người chơi bình thường. Ấy vậy Riot Games đã không hề có những thay đổi hợp lý mà còn nerf Sylas một cách thảm thương ở phiên bản vừa rồi.

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua 5

Kết quả của việc giảm sức mạnh quá nhiều đó chính là tỷ lệ thắng của Sylas tuột thê thảm xuống chỉ còn 41% ở xếp hạng đơn. Chính vì thế mà Riot Games đã phải tìm cách cứu vớt vị tướng này và đây cũng là lần thứ "n" mà Đồ Vương (W) của Sylas bị thay đổi.

Đồ Vương: SÁT THƯƠNG CƠ BẢN 60/90/120/150/180 tăng lên 65/100/135/170/205.

Ngoài ra thì một số chỉ số cơ bản của Sylas như sức mạnh công kích được tăng từ 58 lên 61, và máu theo cấp tăng từ 85 lên 95.

6. Pyle Đường đơn bị "triệt hạ"

Mang tiếng là "chỉnh sửa" nhưng thực chất thì đây lại chính là một đợt giảm sức mạnh cực lớn đối với vị tướng này bởi Pyke trong phiên bản vừa qua đã là một cơn ác mộng khi là một sát thủ đường đơn vô cùng nguy hiểm.

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua 6

Đâm Thấu Xương (Q) sẽ không gây thêm sát thương của kỹ năng này nếu người chơi chọn Đâm thay vì Kéo, bên cạnh đó, cơ chế Đâm cũng bị thay đổi từ kỹ năng diện rộng giờ đây đổi thành kỹ năng đơn mục tiêu chỉ tác động vào mục tiêu gần nhất (ưu tiên tướng). Bù lại kỹ năng này sẽ được giảm thời gian hồi chiêu ở các cấp độ đầu tiên.

Ngoài ra thì Dòng Nước Ma Quái (E) sẽ không còn gây sát thương lên những mục tiêu không phải là tướng địch nữa, hạm chế cực mạnh về khả năng dọn lính của vị tướng này. Để bù lại mất mát này thì Lặn Mất Tăm (W) đã được buff nhẹ, tốc độ di chuyển thay đổi  từ 40% mọi cấp (giảm dần trong 5 giây) giờ đây sẽ thành 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyện cộng thêm (giảm dần trong 5 giây).

7. Cập nhật hiển thị sát thương.

Phiên bản 9.13 cũng là thời điểm mà Riot Games quyết định thay đổi chỉ số sát thương hiển thị, tức là những con số biểu thị sát thương mà bạn gây lên mục tiêu, cả phép, vật lí lẫn chí mạng. Mục đích của những thay đổi này là để cho người chơi dễ nhìn hơn, đồng thời đây cũng là sự chuẩn bị để cho Riot ra mắt Bảng Sát Thương Hạ Gục mới trong tương lai.

Cụ thể những cập nhật hiển thị sát thương:

 • MÀU SẮC: Sát thương vật lý giờ sẽ luôn cam, sát thương phép thì luôn tím, còn sát thương chuẩn thì vẫn sẽ màu trắng.
 • NHÒN NHỌN: Biểu tượng chí mạng khi hiển thị sát thương sẽ giống với biểu tượng chí mạng trên thanh chỉ số
 • SƯƠNG SƯƠNG: Sát thương chí mạng giờ sẽ được hiển thị lên một cách mạnh mẽ và sướng mắt hơn
 • ĐỢI TÍ: Hỗ trợ mù màu sẽ xuất hiện ở phiên bản sau

8.Nhóm trang phục Giả Lập 2019.

LMHT: Top 8 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.13 mà game thủ không nên bỏ qua 7

Phiên bản này cũng sẽ giới thiệu sự xuất hiện của nhóm trang phục Giả Lập mới với rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Những vị tướng sẽ có mặt trong nhóm trang phục Giả Lập lần này bao gồm Kai'Sa, Caitlyn (có skin Hàng Hiệu), Qiyana và Yasuo.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang