Đấu Trường Chân Lý gặp lỗi nghiêm trọng, chờ hơn 1 giờ vẫn chưa tìm thấy trận

Hiện tại thì game thủ Đấu Trường Chân Lý đang rất khổ sở khi phải ngồi chờ hàng chục phút cho đến hàng giờ để có thể chơi được chế độ mới này của Liên Minh Huyền Thoại

Sau nhiều này chờ đợi thì Đấu Trường Chân Lý cuối cùng cũng đã chính thức xuất hiện tại phiên bản 9.13 của Liên Minh Huyền Thoại  tại một số máy chủ. Theo đó thì máy chủ Bắc Mỹ và châu Âu chính là những khu vực đầu tiên được chạm tay vào chế độ chơi mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại này.

Là một chế độ được nhiều người chơi mong chờ, chắc chắn lượng truy cập trong những ngày đầu mới ra mắt chắc chắn sẽ là một con số khổng lồ đến phát sợ. Riot Games có lẽ cũng đã dự tính trước và đã có những chuẩn bị cho những lượt tham gia ồ ạt của game thủ. Tuy nhiên có lẽ như những sự chuẩn bị của Riot Games vẫn chưa thật sự tốt khiến cho cả sever không thể vận hành một cách mượt mà trong ngày đầu tiên ra mắt.

Đấu Trường Chân Lý gặp lỗi nghiêm trọng, chờ hơn 1 giờ vẫn chưa tìm thấy trận

Đấu Trường Chân Lý đã chính thức có mặt tại Bắc Mỹ và châu Âu (nguồn ảnh: Internet)

Lúc này thì những vấn đề mà các game thủ tại Bắc Mỹ và châu Âu đang gặp phải chính là thời gian chờ bắt cặp trận đấu quá lâu. Theo như lý thuyết thì với số lượng người chơi lớn thì việc tìm trận sẽ rất dễ dàng và người chơi sẽ có một trận đấu với đối phương chỉ trong chốc lát. Nhưng thực tế thì nhiều game thủ đã phải chờ một khoảng thời gian khá lâu, từ 10 phút, 15 phút, thậm chí có game thủ đã phải chờ đến 30 phút mới có thể có được một trận Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý gặp lỗi nghiêm trọng, chờ hơn 1 giờ vẫn chưa tìm thấy trận 2

Người chơi than phiền về thời gian chờ trận quá lâu (nguồn ảnh: Reddit)

Tuy nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa đủ, có một game thủ đã đăng tải lên Twitter của mình rằng thời gian chờ trận của mình đã lên đến 23 phút. Ngay lặp tức nhiều người đã nhanh chóng kết luận rằng Riot Games đã có phần cẩu thả trong sự chuẩn bị của mình.

Đấu Trường Chân Lý gặp lỗi nghiêm trọng, chờ hơn 1 giờ vẫn chưa tìm thấy trận 3

Thời gian chờ trận lâu nhất hiện tại là 73 phút (nguồn ảnh: Twitter)

Một tựa game đông người chơi bậc nhất thế giới và được điều hành với một công ty game giàu nhất thế giới nhưng một chế độ chơi mới của họ lại không thể vận hành một cách trơn tru thì có lẽ Riot Games lúc này cần có những phương án quản lý mới để khắc phục tình trạng này. 

Thấy được sự việc không được như ý muốn, Riot Games đã nhanh chóng lên tiếng và hứa rằng sẽ giải quyết vấn đề này ngay lập tức. Trưởng nhóm thiết kế giao diện người dùng của Đấu Trường Chân Lý - Riot SapMagic đã thông báo trên Twitter của mình rằng họ đã đưa ra bản vá để cải thiện trải nghiệm của người chơi.

Đấu Trường Chân Lý gặp lỗi nghiêm trọng, chờ hơn 1 giờ vẫn chưa tìm thấy trận 4

Riot Games hiện đang tiến hành sửa lỗi cho Đấu Trường Chân Lý (nguồn ảnh: Twitter)

Dù đã lên tiếng nhưng phải ít nhất trong hôm nay hoặc rạng sáng ngày mai thì Riot Games mới thật sự hoàn tất việc chỉnh sửa này. LMHT cũng chuẩn bị cho việc cập nhật phiên bản 9.13 và người chơi Việt Nam cũng rất háo hức để có thể trải nghiệm chế độ "cờ nhân phẩm" của LMHT khi phiên bản này được cập nhật. Mong rằng game thủ Việt sẽ không gặp phải tình trạng chờ trận đấu quá lâu như những game thủ Bắc Mỹ và châu Âu đang gặp phải.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang