LMHT: Xuất hiện vị tướng chưa từng bị nerf, thậm chí còn được buff tận 7 lần

Trong lịch sử của LMHT thì dường như bất kì vị tướng nào cũng bị nerf từ nhẹ cho đến cực nặng, tuy nhiên lại có một trường hợp ngoại lệ duy nhất.

Liên Minh Huyền Thoại sau mỗi phiên bản cập nhật đều sẽ có những thay đổi về tướng, cụ thể là việc buff hoặc nerf một vị tướng nào đó bởi vì vị tướng đó quá yếu hoặc quá bá đạo chẳng hạn. Người chơi cũng có thể thấy rằng gần như bất kì vị tướng nào cũng từng gặp cảnh bị nerf từ nhẹ cho đến cực mạnh tay đến nỗi không chơi được nữa. Tuy nhiên lại có một trường hợp gần như ngoại lệ đó chính là Kayn - Tử Thần Bóng Tối là vị tướng chưa từng bị Riot Games nerf sức mạnh bao giờ.

Có nhiều vị tướng gặp rất nhiều thay đổi đến từ phía Riot, điển hình nhất là Ryze khi liên tục được chỉnh sửa từ ngày này qua tháng nọ, từ việc thay đổi sức mạnh cho đến thay đổi cơ chế của chiêu thức. Ngoài ra cũng có một số cái tên không hề có ảnh hưởng quá nhiều đến meta cũng bất ngời bị ăn nerf như Nunu (cũ) hay Ivern và mới nhất là Amumu.

LMHT: Xuất hiện vị tướng chưa từng bị nerf, thậm chí còn được buff tận 7 lần

Ryze đã được làm lại khoảng 6/7 lần và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại (nguồn ảnh: Riot Games)

Theo đó trong suốt quảng thời gian xuất hiện tại Đấu Trường Công Lý thì Kayyn có 7 lần được thay đổi, trong đó là 6 lần được tăng sức mạnh và 1 lần là thay đổi nội tại của mình, tuy nhiên việc thay đổi cơ chế của nội tại cũng được người chơi đánh giá là một buff nhẹ cho Kayn. Đây cũng chính là những thứ giúp cho Kayn trở thành vị tướng chưa từng bị nerf một lần nào cả, nhưng việc được buff liên tục cũng một phần là do vị tướng này không hề có ảnh hưởng nhiều đến Đấu trường chuyên nghiệp lẫn những trận đánh Xếp hạng.

LMHT: Xuất hiện vị tướng chưa từng bị nerf, thậm chí còn được buff tận 7 lần 2

Kayn có sức mạnh ở mức ổn nhưng có nhiều vị tướng làm tốt hơn những gì Kayn có thể làm (nguồn ảnh: Riot Games)

Là một Sát thủ điển hình nên việc ám sát mục tiêu chính là điểm mạnh của Kayn. Nhưng cũng bởi lối chơi có phần cá nhân đó mà khả năng đóng góp cho toàn đội của vị tướng này dường rất thâm và ít có team nào sử dụng là một cái tên cho vị trí Đi rừng cả, họa may chỉ có GAM 2017 thì Kayn mới được sử dụng dưới tay của Levi thôi. Còn trong những trận đấu xếp hạng thì Kayn cũng không phải là một vị tướng nổi bật bởi sự đơn điệu về lối chơi, bởi chỉ có dạng Rhaast là dường như có tác dụng, dạng sát thủ bóng tối khá nhiều sát thương nhưng lại quá dễ bị khắc chế.

LMHT: Xuất hiện vị tướng chưa từng bị nerf, thậm chí còn được buff tận 7 lần 3

Số liệu của Kayn không quá tốt khi chọn nhiều nhưng tỉ lệ thắng thì hơi thấp (nguồn ảnh: op.gg)

Có lẻ ở thời điểm hiện tại thfi Kayn mới chính là vị tướng cần được Riot thực hiện những chỉnh sửa cần thiết để trở nên đa dụng hơn, bởi cơ chế của vị tướng này tương đối thú vị, độ khó không quá cao nhưng mà để có thể sử dụng một cách xuất sắc lại là điều không hề dễ dàng. Trong tương lai có thể Riot Games sẽ cân nhắc buff thêm sức mạnh cho vị tướng này, khi mà những đợt buff trở nên quá thường xuyên nhưng vị tướng này vẫn yếu thì chắc hẳn là có vấn đề.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang