Game thủ Iran và Syria bị chính phủ Mỹ cấm chơi Liên Minh Huyền Thoại

Những game thủ tại Iran và Syria hiện đang không thể chơi Liên Minh Huyền Thoại được bởi lệnh cấm đến từ chính phủ Mỹ

Trong một diễn biến mới nhất thì những game thủ tại Iran và Syria hiện không thể vào chơi Liên Minh Huyền Thoại bởi những căng thẳng đang càng ngày càng gia tăng giữa Mỹ và Iran. Vì là một đồng minh thân cận của Iran nên bản thân Syria cũng chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm này.

Khi đăng nhập vào Liên Minh Huyền Thoại thì game thủ ở Syria và Iran sẽ nhận được tin nhắn thông báo với nội dung: "Do luật pháp và quy định của Hoa Kỳ, người chơi ở quốc gia của bạn không thể truy cập LMHT vào thời điểm này. Những quy định này có thể được thay đổi trong tương lai bởi chính phủ Hoa Kỳ, rất mong bạn sẽ quay trở lại ngay khi có thể".

Chinh phu My chan game Lien Minh Huyen Thoai tai Iran va Syria hinh anh 1

Nội dung tin nhắn được các game thủ Iran đăng tải trên các diễn đàn. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi nhận được thông báo đó thì những game thủ ở Iran đã chia sẻ lên diễn đàn Reddit vào cuối tuần trước. Họ cho rằng những căng thẳng giữa Mỹ và Iran là những vấn đề của chính phù và những game thủ không hề có dinh dáng gì đến những chuyện này cả.

Cộng đồng game thủ trên Reddit cũng đã cảm thấy vô cùng bất bình trước sự việc này: "Thật tệ khi người dân phải trả giá cho những quyết định của các chính trị gia". Một người dùng khác cũng cho biết: "Tôi cảm thấy lo lắng về cách mà Mỹ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở Iran (và có thể là ở các quốc gia khác trong tương lai)".

Chinh phu My chan game Lien Minh Huyen Thoai tai Iran va Syria hinh anh 2

Trang phục "Chú Ryze", một tạo hình nhân vật trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Ảnh: Riot Games

Lệnh cấm này chính là kết quả từ những động thái từ phía phía Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm áp đặt những biện pháp trừng phạt thương mại đối với Iran. Hiện tại thì những doanh nghiệp của Iran cũng không được phép thực hiện những giao dịch đối với Mỹ. Tựa game LMHT cũng là một trong những giao dịch vi mô nên nó cũng đã tạm thời bị cấm tại Iran

Người phát ngôn của Riot Games cũng đã phát biểu rằng việc ngăn chặn truy cập đối với game thủ ở Iran và Syria chính bởi việc chịu những ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Người chơi ở các quốc gia này hiện ''lách luật" bằng các sử dụng fake IP, truy cập vào trò chơi với danh nghĩa người dân ở khu vực khác. Tuy nhiên, fake IP thường không ổn định, tốc độ truy cập cũng bị ảnh hưởng.

Trong thời điểm hiện tại thì vẫn chưa rõ khi nào thì lệnh cấm được gỡ bỏ, cũng chưa biết được rằng hiện những quốc gia có xung đột với Mỹ ở thời điểm hiện tại có chịu ảnh hưởng trong tương lai hay không?

Theo Zing.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang