Huyền Thoại Dota 2 Trung Quốc cảnh báo nạn tống tiền streamer để dàn xếp rank Immortal

Yaphets, một trong những streamer nổi tiếng nhất làng Dota 2 Trung Quốc đã lên tiếng bức xúc về việc một thế lực ngầm đang điều khiển rank Immortal của Dota 2 và đang ra sức tống tiền streamer

Bu "Yaphets" Yanjun là một trong những huyền thoại của làng Dota 2 Trung Quốc và anh chàng này nổi tiếng với khả năng có thể sử dụng một trong những hero biểu tượng của DotA là  ShadowFiend với kỹ năng cá nhân vô cùng khủng khiếp. Bề dày thành tích của anh chàng này cũng không phải là vừa kể từ khi Dota 2 ra mắt. Nói chung Yaphets chính là một trong những huyền thoại của làng Esports Trung Quốc và được rất nhiều người hâm mộ yêu mến. Dù đã không còn là tuyển thủ chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian nhưng anh vẫn là một streamer nổi tiếng của làng Dota 2 Trung Quốc với mức thu nhập cực kì khủng.

Dù không chơi chuyên nghiệp nhưng Yaphets vẫn là game thủ có kĩ năng cực cao

Tuy nhiên cách đây vài giờ thì Yaphets đã đăng tải lên trang Weibo cá nhân của mình rằng anh liên tục nhận được những lời đe dọa ở một tổ chức ngầm, yêu cầu anh phải trả 200 nghìn NDT (khoảng 700 triệu VNĐ) hàng tháng nếu như anh muốn leo rank hay stream một cách yên ổn. 200 nghìn NDT (khoảng 700 triệu VNĐ) hàng tháng. Tổ chức đó còn nói rằng nếu anh chấp nhận điều đó thì anh sẽ chắc chắn nằm trong top 10 rank Immortal (Bậc xếp hạng cao nhất của Dota 2), nếu như không đồng ý thì anh sẽ phải chịu tuột rank thê thảm.

Huyền Thoại Dota 2 Trung Quốc cảnh báo nạn tống tiền streamer để dàn xếp rank Immortal

Bài đăng trên Weibo của Yaphets (nguồn ảnh: Weibo)

Trong vài viết này thì Yaphets cũng đã đưa ra rất nhiều những dẫn chứng rằng cách đây 1 tháng thì anh đã từ chối lời đề nghị này, kết quả là cả hai tài khoản của anh trước đây đang ở rank 100 Immortal chỉ sau một thời gian ngắn đã đều tuột xuống rank 400. Trong sự việc này thì anh cũng giải thích rằng mọi trận đấu anh chơi đều rất bình thường, nhưng cho đến phút thứ 15 thì đồng đội của anh, những kẻ mà anh gọi là "演员" hay diễn viên đã liên tục feed khiến cho anh phải chịu những trận thua một cách tức tưởi.

Huyền Thoại Dota 2 Trung Quốc cảnh báo nạn tống tiền streamer để dàn xếp rank Immortal 2

Huyền Thoại Dota 2 Trung Quốc cảnh báo nạn tống tiền streamer để dàn xếp rank Immortal 3

Link các trận đấu của Yaphets được tổ chức ngầm kia lưu lại

Huyền Thoại Dota 2 Trung Quốc cảnh báo nạn tống tiền streamer để dàn xếp rank Immortal 4

Huyền Thoại Dota 2 Trung Quốc cảnh báo nạn tống tiền streamer để dàn xếp rank Immortal 5

Nội dung những tin nhắn đe dọa đại loại là nộp tiền và leo rank yên ổn, con không thì tạm biệt mức rank 8k MMR

Được biết thì tổ chức này không chỉ tống tiền một minh Yaphets mà một số streamer nổi tiếng khác trong làng Dota 2 như YYF, LongDD và một số streamer rank cao của làng Dota 2 Trung Quốc cũng gặp phải tình trạng tương tự như vậy. Trong Quốc nổi tiếng với những nghi án dàn xếp tỉ số và chuyện này luôn xảy ra như cơm bữa, nhưng ngay cả những trận xếp hạng bình thường cũng gặp phải tình trạng dàn xếp như thế này thì mọi chuyện đã đi quá xa rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang