Super Mario Bros phiên bản Battle Royale đổi tên để né Nintendo

Với thành tích lẫy lừng trong việc dẹp bỏ biết bao tựa game fanmade của Nintendo, dường như những người đã tạo nên Super Mario Bros. phiên bản Battle Royale đã phải tìm cách né trước

Trong vài năm gần đây, thể loại game battle royale cực kì bùng nổ nhờ vào sự thành công của PUBG và Fortnite, do đó không bất ngờ khi thấy nhiều hãng phát triển khác cũng tìm cách tự tạo ra trải nghiệm battle royale cho những tựa game của mình. Trong vô số các ví dụ khác nhau về việc sử dụng chế độ battle royale, một trong những ví dụ khá thú vị đó là game Super Mario Bros., khi người chơi sẽ tham gia vào một cuộc tranh đua vượt qua các màn chơi của Super Mario Bros để tìm xem ai là người giải cứu công chúa đầu tiên.

Super Mario Bros phiên bản Battle Royale đổi tên để né Nintendo

Với việc nhanh chóng trở nên phổ biến, nhiều người lo ngại Nintendo sẽ sớm ra tay đóng cửa tựa game này. Điều đó tuy chưa xảy ra, nhưng người làm ra game Mario Battle Royale đã nhanh chóng tự mình tìm cách "thoát thân" bằng cách đổi tên thành Infringio Royale/DMCA Royale, thay đổi toàn bộ hình ảnh và màu sắc để không còn giống với Super Mario Bros. nữa. Người tạo ra nó, vốn chỉ được biết đến với biệt danh InfernoPlus, đã chia sẻ trên Twitter: "Nó không được hay lắm, nhưng hi vọng nó sẽ không khiến tôi bị kiện. Thế nên hãy chờ thêm ít ngày và chúng ta có thể làm nó trông tốt hơn."

Mặc dù họ không xác nhận đã nhận được đơn đề nghị ngừng hoạt động từ phía Nintendo, nhưng nhiều khả năng hãng phát hành khổng lồ này đã gửi họ E-mail. Có thể là như vậy, hoặc do InfernoPlus, vốn đã có được một lượng người chơi nhất định, đã phản ứng trước và tự mình tìm cách tránh làm cho game bị gỡ xuống bởi Nintendo trước cả khi họ để ý đến. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, họ (những người làm game Mario Battle Royale) đã dự đoán trước trường hợp này, khi được hỏi về tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra.

"Họ sẽ gọi đến đội hỗ trợ pháp lý tham gia vào. Tôi không nghĩ họ đã làm điều đó trước đây, không truy theo một tựa game do người hâm mộ thực hiện với một ý định nghiêm túc. Họ bảo họ (những người hâm mộ) dừng lại, nhưng không truy theo các tựa game đó. Cuối cùng thì tôi chắc rằng sẽ nhận được một e-mail. Thực sự thì đó là tài sản của họ, nhưng lại chủ yếu là để cho vui thôi. Tôi không kiếm tiền trên điều này. Thực tế tôi đang chi tiền để duy trì server."

Super Mario Bros phiên bản Battle Royale đổi tên để né Nintendo 2
Thay đổi phong cách để khác với Mario

Những lo ngại của InfernoPlus là hoàn toàn có cơ sở, khi mà Nintendo vốn đã khá nổi tiếng trong cách phản hồi lại những tựa game fanmade sử dụng tài sản của họ. Những cái tên như Pokemon Uranium AM2R, đều là những dự án tràn đầy nhiệt huyết và đam mê, đã từng bị buộc phải gỡ bỏ khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Mặc dù Pokemon Uranium vẫn kịp đến tay nhiều người nhờ vào việc những người yêu thích game chia sẻ link tải về, nhưng các nhà phát triển nó quyết định ngừng hỗ trợ dự án, với lý do họ muốn chuyển sang dự án khác.

Super Mario Bros phiên bản Battle Royale đổi tên để né Nintendo 3
Pokemon Uranium rất tốt nhưng Nintendo rất tiếc

Về tựa game Mario chính chủ, Super Mario Maker 2 sẽ sớm ra mắt và cho phép người chơi tiếp tục tạo nên các màn chơi của riêng mình để chia sẻ với những người chơi khác, trong đó bao gồm cả màn chơi Lucky Draw, khủng khiếp đến mức đã khiến 1 người chơi tốn khoảng 4,2 triệu lần để có thể vượt qua, mà thực chất dường như hoàn toàn do may mắn. Hiện những ai quan tâm đến DMCA Royale có thể truy cập vào ĐÂY để trải nghiệm.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang