Hướng dẫn cách đáp dù cực nhanh cho PUBG bản cập nhật mới nhất

Việc đáp dù xuống đất nhanh hay chậm tưởng chừng như tầm thường nhưng lại là một mấu chốt quan trọng để người chơi có thể giành được những lợi thế lớn trong mỗi trận đấu

PUBG là một tựa game bắn súng nên khi tham gia vào tựa game này thì sẽ phải vận dụng kỹ năng bắn súng, đầu óc chiến thuật cũng như là một số yếu tố quan trong khác. Những điều này là đúng nhưng vẫn chưa đủ đối với tựa game PUBG.  Tựa game này khác với những tựa game bắn súng bình thường chính là ở việc người chơi sẽ xuất phát từ một chiếc máy bay và phải nhảy dù xuống bản đồ.

Hướng dẫn cách đáp dù cực nhanh cho PUBG bản cập nhật mới nhất

Tiếp đất đúng chỗ và nhanh nhất luôn là ưu tiên của các game thủ (nguồn ảnh: Internet)

Phần lớn game thủ sẽ cho rằng việc nhảy dù thì ai cũng như ai bởi đơn giản chỉ cần tiếp đất đúng nơi là được. Tuy nhiên nếu xem xét kĩ thì việc đáp xuống đất sớm hơn những người chơi khác cũng là một lợi thế lớn khi người chơi có thể có cơ hội sở hữu súng với trang thiết bị sớm hơn. Ngoài ra thì việc đáp dù xuống sớm sẽ giúp cho người chơi có thể đánh giá tình hình, từ đó chủ động thực hiện những phương án chiến thuật tối ưu nhất, đồng thời cũng nắm bắt được vị trí của đối thủ.

Hướng dẫn cách đáp dù cực nhanh cho PUBG bản cập nhật mới nhất 2

Việc hạ cánh sớm, đặc biệt ở những khu vực nóng bỏng như Pecado mang tới lợi thế rất lớn (nguồn ảnh: Internet)

Những tuyển thủ PUBG hàng đầu thế giới hiện nay cũng đang tìm cho mình cách để có thể đáp xuống đất một cách nhanh nhất có thể để giành được lợi thế cho riêng mình. Có thể đã nắm bắt được điều đó nên Bluehole đã liên tục thay đổi cơ chế nhảy dù qua từng bản update để người chơi phải luôn tìm tòi và học hỏi để có thể tìm ra được phương án tối ưu nhất. Trong một vài bản cập nhật trước thì việc nhảy dù theo kiểu lượn sóng là một phương pháp quen thuộc giúp người chơi có thể đáp xuống đất một cách nhanh chóng và an toàn nhất tại vị trí cần nhảy.

Hướng dẫn cách đáp dù cực nhanh cho PUBG bản cập nhật mới nhất 3

Kiểu nhảy dù lượn sóng đã trở nên lỗi thời (nguồn ảnh: Internet)

Vui mừng chưa được bao lâu thì trong bản câp nhật mới, người chơi lại phải đau đầu với cơ chế nhảy dù mới do chính Bluehole đưa ra. Một số người chơi đã cảm thấy vô cùng bức xúc bởi cơ chế này bởi họ luôn bị chững lại nếu không nhảy đúng cách và kết quả là luôn bị kẻ địch đưa vào tầm nhắm trước khi chạm đất. Đây cũng là một điểm khá đúng với thực tế nếu bạn nhảy dù khi không đủ tốc độ thì dù sẽ bật ngược lên thay vì trôi lững lờ như trước và người chơi sẽ bị treo lơ lừng trên không rất mất thời gian. Thay vào đó nếu rơi xuống với một tốc độ vừa phải thì bạn sẽ trôi xuống một cách mượt mà và nhanh hơn. Cũng mới đây thì một số game thủ trong khoảng thời gian thử nghiệm cách nhảy mới đã tìm ra được công thức để có thể đám đất một cách nhanh chóng hơn.

Theo đó, khoảng cách bật dù tới điểm tiếp đất dự kiến nên vào khoảng 150m và ở thời điểm này, người chơi nên giữ phím Shift để nhân vật cắm thẳng đầu xuống lúc trên không và không bị lỡ đà lúc bung dù. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng, khoảng cách từ máy bay đến điểm rơi nên là 1200m trở xuống nhưng nếu xa hơn thì bạn nên chọn điểm cắm đầu từ 300-400m để lấy lợi thế kéo xuống của dù và tiếp tục cân bằng dù cho đến khi chạm đích. Mỗi ô lớn trên bản đồ tương đương với 1km và ô nhỏ là 100, từ đó bạn có thể ước lượng khoảng cách mà mình cần phải đạt đến mỗi lần nhảy dù.

Cách thức này sẽ đảm bảo khả năng cao người chơi sẽ đáp xuống đất một cách nhanh chóng nhất khi nhảy dù hơn kiểu nhảy lượn sóng hiện đã vô tác dụng rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang