LMHT: Riot Games tuyên bố người chơi lợi dụng bug của Poppy sẽ bị khóa tài khoản 1 tháng

Sau một khoảng thời gian kiên trì sửa lỗi thì Riot Games cũng đã thông báo rằng những game thủ đã lợi dụng lỗi của Poppy để trục lợi sẽ bị khóa tài khoản 1 tháng không khoan nhượng

Nếu như bạn chưa quên thì trong những ngày qua, cộng đồng game thủ LMHT thế giới đã phải đau đầu khi gặp phải những người chơi đã lợi dụng lỗi có thể sử dung (Q) gây sát thương toàn bản đồ của Poppy để "leo rank bẩn" và khiến cho nhiều game thủ bức xúc hơn bao giờ hết. Điều kiện để cho những game thủ nào có thể sử dụng bug đó chính là chọn Ngọc Cao Cấp Tốc Biến Ma Thuật (hệ Cảm Hứng) cho Poppy.

Chỉ với Tốc Biến Ma Thuật thì Poppy có thể gây sát thương toàn bản đồ với Q của mình

Cụ thể thì khi Poppy sử dụng Tốc Biến Ma Thuật ngay trên Bệ Đá Cổ khi vừa bước vào trận sẽ có thể sử dụng (Q) Búa Chấn Động lên toàn bản đồ, toàn bộ lính, quái rừng và tướng địch sẽ nhận sát thương mà không thể làm gì để ngăn cản điều này được cả.

Không chỉ riêng Poppy mà rất nhiều vị tướng khác cũng đã có thể áp dụng lỗi này để gây sát thương toàn bản đồ và nhiều game thủ đã tận dụng triệt để bug khủng này để trục lợi mỗi khi leo rank. Điều này đã khiến cho không ít người chơi khi gặp phải những trường hợp bug phải cảm thấy chán nản và đầu hàng ở phút thứ 15.

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 2.

Không ít người chơi tại máy chủ Việt Nam đã lợi dụng cơ hội để "leo rank" với Poppy

Thấy được sự nghiệm trọng của lỗi cực kì khó chịu này thì Riot Games đã đăng tải một thông báo mới nhất của mình với nội dung:

"Sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận ra rằng lỗi này có liên quan tới ngọc Tốc Biến Ma Thuật từ nhánh Cảm Hứng. Chúng tôi đã ngay lập tức khóa ngọc bổ trợ này, và thay thế nó bằng ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo khi vào trận đấu"

"Hiện tại lỗi liên quan tới ngọc Tốc Biến Ma Thuật đã được sửa hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiến hành khóa tài khoản trong vòng một tháng của những người chơi đã lợi dụng lỗi này (thời gian tính từ ngày khóa) để răn đe, và sẽ nặng tay hơn nếu còn tái phạm."

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 3.

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 4.

Hiện tại thì cộng đồng vẫn chưa biết được số lượng người bị cấm sẽ là bao nhiêu nhưng chắc chắn cũng sẽ phải lên đến hàng nghìn tài khoản. Trước đó thì 2 vị tướng Poppy và Kayn cũng đã bị Riot Games tạm khóa để tìm hiểu về lỗi nghiên trọng này. 

Cuối cùng thì Riot Games cũng đã kết lại thông báo của mình bằng những lời hứa hẹn trong việc nâng cao trải nghiệm của người chơi:

"Trải nghiệm của người chơi luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy, những hành độc lợi dụng lỗi là không thể chấp nhận. Hãy thi đấu thật tích cực và chung tay giúp Liên Minh Huyền Thoại trở nên tốt hơn"

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 5.

Lỗi tương tự cũng đã từng xảy ra với Ornn và hơn 3000 game thủ Trung Quốc đã bị khóa tài khoản vì lạm dụng nó

Dù tuyên bố xử phạt những tài khoản "leo rank bẩn" khi lợi dụng bug của Poppy hay Kayn nhưng có lẽ điều đó vẫn chưa thật sự khiến cộng đồng game thủ có thể nguôi giận khi điểm rank của họ bị tuột không phanh bởi vì liên tục gặp phải tình trạng người chơi lợi dụng bug để trục lợi. Chưa kể đến việc lỗi này đã xuất hiện trong một khoảng thời gian khá dài nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Riot Games mới đưa ra cách giải quyết vấn đề.

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 6.

Người chơi tận dụng lỗi của Poppy để leo rank đơn tại máy chủ Tây Âu

 

Mong rằng phía Riot Games có thể sửa chữa triệt để những lỗi hiện có trong game để người chơi có thể cảm thấy an toàn hơn mỗi khi leo rank mà không còn gặp phải những trường hợp gây ức chế như thế này nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang