LMHT: Riot rút lại những thử nghiệm về Lính Xe đường giữa sau chưa đầy 24h áp dụng

Có lẽ Riot Games đã nhìn thấy trước được những tác hại quá lớn từ thay đổi này nên đã nhanh chóng rút lại

Kể từ khi trở thành một trong những tựa game Esports hàng đầu thế giới thì mỗi cập nhật của LMHT phải đều được cân nhắc kỹ lưỡng bởi những thay đổi tưởng chừng như nhỏ nhặt đó lại có thể tắc động mạnh mẽ đến với Xếp hạng đơn và cũng như là LMHT chuyên nghiệp. Cũng bởi lý do này mà những phiên bản cập nhật lớn đều được áp dụng khi bước qua một mùa giải, cụ thể là sau khi CKTG kết thúc.

Game thủ có thể thở phào vì Riot Games rời những thay đổi về Lính Xe từ bản 10.13 tới sau CKTG - Ảnh 1.

Riot Games đang rất cẩn thận mỗi khi update trước các giải đấu lớn như CKTG

Cũng có lẽ đã rút kinh nghiệm được qua đợt cập nhật năm 2015 nên Riot Games cũng đã cẩn thận hơn với những bản cập nhật có ảnh hưởng quá lớn đến gameplay của mình. Theo đó thì sau khi công bố việc chỉnh sửa về số lượng lính xe trước phút thứ 15 được công bố ngày hôm qua thì Riot cũng đã quyết định rút lại thay đổi này ngay lập tức và sẽ chuyển thời điểm thay đổi đến tận CKTG 2020.

Riot Mark Yetter đã đăng tải những thay đổi này trong thông báo mới nhất của mình.

"Cảm ơn mọi người về những phản hồi mà chúng tôi định áp dụng cho đường giữa. Kế hoạch update của chúng tôi đã thay đổi và sẽ áp dụng chúng sau khi CKTG năm nay kết thúc.

Với thời gian có thêm này, chúng tôi sẽ có cơ hội để đánh giá chính xác những thay đổi tác động tới khả năng đảo gank và tác dụng của đường giữa. Bên cạnh đó thì cả team sẽ có cơ hội để xây dựng một hệ thống dài hạn để đưa ra những chỉnh sửa chính xác hơn, ví dụ như ở tiền mùa giải chúng tôi chỉ muốn buff cho đường trên thôi nhưng kết quả là buff cả đường giữa nữa.

Lý do quan trọng nhất là chúng tôi muốn tránh những tác động tiêu cực tới đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn cuối mùa. Hơn nữa, giảm tài nguyên trong khi không tăng khả năng đảo gank là một quá trình phức tạp và không thể hoàn thành chỉ với một thay đổi đơn giản được".

Game thủ có thể thở phào vì Riot Games rời những thay đổi về Lính Xe từ bản 10.13 tới sau CKTG - Ảnh 2.

Nếu như bạn chưa quên thì vào ngày hôm qua, Riot Games đã thông báo đến game thủ những thay đổi và thử nghiệm liên quan đến việc giảm số lượng lính xe ở đường giữa cũng như là tốc độ di chuyển của lính. Ban đầu nhiều người tưởng đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng nó thật sự sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến những trận đấu chuyên nghiệp khi mà khả năng kiểm soát bản đồ của những người chơi Đường giữa sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Game thủ có thể thở phào vì Riot Games rời những thay đổi về Lính Xe từ bản 10.13 tới sau CKTG - Ảnh 4.

Những con xe của LMHT tạm thời sẽ không bị động tới

Có thể Riot Games đã thấy được những hậu quả khôn lường của những thay đổi này nên đã nhanh chóng rút lại và thay đổi này phải đợi đến khi CKTG 2020 kết thúc. Còn trong phiên bản 10.13 thì có lẽ Riot chỉ đem đến những thay đổi về tướng, ngọc bổ trợ và trang bị như bình thường mà thôi.

Game thủ có thể thở phào vì Riot Games rời những thay đổi về Lính Xe từ bản 10.13 tới sau CKTG - Ảnh 5.

Với vị trí quá quan trọng của đường giữa, thay đổi nhỏ nhất như lính cũng tác động rất lớn tới các trận đấu chuyên nghiệp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang