LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.11 mà game thủ cần nắm bắt

Phiên bản 9.11 sẽ đem đến những thay đổi vô cùng thú vị mà người chơi cần nắm băt

Trong phiên bản 9.11 thì Riot Games chỉ đem đến một số bản buff, nerf nhẹ cho một só vị tướng, tuy nhiên những thay đổi đó lại có thể đem đến những ảnh hưởng nhất định đối với một số vị tướng. Nhưng vị tướng nhận được nhiều thay đối nhất chính là Zac khi mà toàn bộ kỹ năng của vị tướng này đã được hoàn trở lại như trước khi cập nhật. Điều này sẽ đem đến một nhân tố Đi rừng mới trang meta hiện tại.

Những vị tướng hot như Akali, Karthus và Jayce trong phiên bản này đều nhận được những đọt nerf nhẹ. Ngoài ra thì một tin mừng cho những người chơi Hỗ Trợ đó chính là vị tướng Janna đã chính thức được buff sau một khoảng thời gian dài biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý. Hi vọng rằng những buff nhẹ của Janna có thể giúp cho cô nàng này có thể tìm lại được vị thế của mình trước những vị tướng Hỗ trợ chống chịu đang quá mạnh mẽ hiện nay.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.11 mà người chơi cần nắm bắt nhé:

Zac "cũ" đã chính thức quay trở lại

Zac sau khi được làm lại vào năm 2017 đã không đem lại những thành công như mong đợi của những nhà thiết kế của Riot Games. Mục tiêu ban đầu của họ là biến Zac trở thành một vị tướng Đi rừng chống chịu với khả năng khống chế cực nhiều, mặc dù về lý thuyết thì mục đích của họ đã được thực hiện, tuy nhiên bộ chiêu thức mới của hắn ta lại không được thú vị như những gì mà các phiên bản cũ đã làm.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.11 mà game thủ cần nắm bắt

Cũng chính vì thế, để có thể giúp Zac "hồi sinh" sau những ngày lặn tăm khỏi Đấu Trường Công Lý thì Riot Game đã quyết định hoàn lại W của vị tướng này, gây sát thương theo phần trăm lượng máu tối đa của mục tiêu, đồng thời hoàn lại cả chiêu cuối nữa. Việc hoàn lại chiêu cuối cũng chính là thứ giúp cho Zac có thể một lần nữa lao vào tuyến sau của đối phương và thể hiện sự phá hủy của mình.

Những tướng hot bị giảm sức mạnh

Như bất kì phiên bản cập nhật nào khác, Riot Games luôn cố gắng cân bằng sức mạnh cho những vị tướng đang quá nổi trội trong phiên bản trước. Những thay đổi này cũng đồng nghĩa với việc những vị tướng hot như Akali, Jayce, Karthus cũng sẽ bị giảm sức mạnh một cách đáng kể. Karthus thì đã tìm được một hướng đi cho mình khi đảm nhiệm vị trí Đi rừng và là một trong những vị tướng hàng đầu tại vị trí này. Còn Amumu dù không được nhiều người sử dụng nhưng vẫn nhận phải một nerf khá nặng, khi mà sát thương của nội tại đã bị giảm từ 13% xuống còn 10 %.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.11 mà game thủ cần nắm bắt 2

Yummi được sửa lỗi và thêm vào những tinh chỉnh để hành động mượt mà hơn.

Yuumi là một vị tướng đã gây ra rất nhiều những tranh cãi ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt, cộng đồng cho rằng vị tướng này chính là thước đo để phân biệt người chơi, bởi khi đưa vào tay những người chơi có tư duy cao thì vị tướng này trở nên vô cùng đáng sợ, nhưng nó lại hoàn toàn vô dụng khi đưa vào tay của những người chơi gà mờ, có kỹ năng không cao. Trong phiên bản 9.11 thì Yummi không nhận thêm được một buff nào cả, tuy nhiên cô đã nhận được những sửa lỗi và tinh chỉnh khác nhau để khiến cho những hiệu ừng và hành động của vị tướng này trở nên mượt mà hơn.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.11 mà game thủ cần nắm bắt 3

Janna được tăng sức mạnh

Như một thông lệ sau một khoảng thời gian dài thì Riot Games lại quyết định tăng sức mạnh cho Janna một lần. Và thông lệ này đã lại một lần nữa được tái hiện trong phiên bản 9.11. Điểm sáng lớn nhất của đợt tăng sức mạnh này đó chính là khả năng tạo giáp của cô nàng này. Ngoài việc giá trị lớp khiên của chiêu E tăng và thời gian hồi chiêu của nó giảm thì một hiệu ứng mới ra mắt với chiêu thức này cũng đủ giúp Janna mạnh hơn rất nhiều trong khoản cover đồng đội.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.11 mà game thủ cần nắm bắt 4

Mỗi khi Janna tung một kỹ năng khống chế bất kì thì sẽ giúp cho thời gian hồi chiêu của Mắt Bão giảm đi 20%. Đây là điều kiện vô cùng tuyệt vời để cô nàng này có thể bảo kê cho đồng đội thường xuyên hơn trước. Với buff này thì cô nàng này cũng có thể xuất hiện nhiều hơn trong những trận đấu Xếp hạng đơn và đấu trường chuyên nghiệp trong tương lai. Nhưng cũng mong rằng những buff này không trở nên quá mạnh để cô ta trở thành hot pick như trước kia, từ đó chúng ta lại có thêm một meta toàn Janna tẻ nhạt.

Tristana Tiểu Quỷ ra mắt.

Tristana hiện vẫn chưa là một lựa chọn thực sự phổ biến trong meta hiện tại, nhưng nếu bạn là một người yêu thích vị tướng này thì hoàn toàn có thể vui mừng khi phiên bản 9.11 cập bến. Trang phục Tristana Tiểu Quỷ sẽ chính thức được ra mắt, và vì đây là một trang phục được người chơi bình chọn nên Riot Games có lẽ cũng muốn tất cả người chơi đều có thể sở hữu được nó, tất nhiên là những gói trang phục hấp dẫn sẽ được ra mắt cùng chung với Tristana Tiểu Quỷ. 

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.11 mà game thủ cần nắm bắt 5

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang