LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý

Nhiều người chơi hiện tại vẫn còn khá lúng túng khi chơi Đấu Trường Chân Lý và những lời khuyên trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều.

Dù ra mắt đã được vài ngày rồi nhưng Đấu Trường Chân Lý vẫn còn khiến game thủ gặp khá nhiều lúng túng bởi chưa biết được làm thể nào để chơi game một cách hiệu quả nhất, để rồi có những trải nghiệm không mấy tốt đẹp. Cũng chính vì lý do đó mà bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích để game thủ có thể chơi game một cách đúng đắn hơn.

Tích tiền

Đối với những tựa game chiến đấu tự động (autobattler) sẽ có một cơ chế thường thấy, đó là "lãi suất", đây cũng chính là cơ chế mà những người chưa từng chơi thể loại game này sẽ cảm thấy vô cùng lạ lẫm. Theo đó thì sau mỗi vòng đấu thì người chơi sẽ nhận được thêm số vàng bằng 10% số vàng hiện có của bản thân (làm tròn xuống), tối đa 5 vàng.

LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý

Một số người chơi thường sẽ có xu hướng sử dụng tất cả tiền của mình có được để nâng cấp đội hình và giành chiến thắng ở những ván đấu đầu tiên của trận, tuy nhiên họ lại không biết rằng hành động đó lại khiến cho bản thân thiếu đi tiềm lực tài chính cho những ván đấu về sau. Trừ khi bạn đang có một chuối chiến thắng liên tục, bằng không những trận thắng đơn lẻ ban đầu không thể nào nhiều bằng số tiền mà bạn nhận được khi tích lũy được khoảng 40-50 tiền vàng cả.

Tiêu tiền hợp lý

Hơi trái ngược với điều ở trên một tí nhưng việc cân bằng giữa tiêu tiền và tích tiền trong Đấu Trường Chân Lý là một điều vô cùng quan trọng. Việc tích đủ 50 tiền vàng là điều cần thiết, nhưng có nhiều tiền vàng nhưng lại không sử dụng để rồi thua một cách oan uổng thì mọi cố gắng cũng trở thành con số 0 mà thôi. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc sử dụng tiền một cách hợp lý để nâng cấp cho đội hình của mình hoặc đôi khi làm mới cửa hàng để mua tướng và đánh bại đối thủ.

LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý 2

Nếu bạn cảm thấy bối rối và không biết lúc nào cần tiêu tiền lúc nào cần trữ tiền thì bạn có thể tham khảo cách tiêu tiền theo nguyên tắc sau: Số tiền bạn đang sở hữu lôn phải thấp hơn số máu mà Linh Thú của bạn đang có, nếu bạn còn 40 máu thì tiêu tiền xuống 40, nếu còn 30 máu thì tiêu xuống 30, còn nếu Linh Thú của bạn đang có máu dưới 20 thì nên tiêu hết tiền để xây dựng đội hình để tránh bị thua thiệt. Dù vậy nhưng nếu bạn đang muốn nâng cấp lên đội hình của mình để giữ chuỗi chiến thắng thì có thể tiêu sạch tiền nếu cần thiết, dù đây là một quyết định có phần mạo hiểm và chỉ nên áp dụng khi bạn đang bị dồn vào chân tường.

Đừng lạm dụng nút "Đổi lại"

Nút "đổi lại" là một thứ rất dễ gây nghiện bởi nó có khả năng cung chấp cho người chơi những vị tướng mà họ cần để xây dựng một đội hình tốt. Nhưng đôi khi bạn liên tục "đổi lại" nhưng lại cho những vị tướng chả có liên quan gì với nhau, liệu đó có dính líu gì đến nhân phẩm hay không?

Điều này không hoàn toàn chính xác, "nhân phẩm" không hoàn toàn ảnh hưởng đến tất cả những lần quay. Nếu quay lần đầu mà không ra bất kì thứ gì dùng được thì đó là do nhân phẩm, nhưng nếu quay trên 2 lần mà cũng không có gì dùng được thì đó là vì bạn đang làm sai (hoặc bạn đang rất rất xui). Những vị tướng ở từng bậc khác nhau cũng sẽ có tỉ lệ xuất hiện khác nhau theo từng cấp độ và cũng có một số ảnh hưởng bởi số lượng đơn vị mà người chơi đang sở hữu. Khi bạn ở cấp 5-6 thì bạn không thể trông chờ vào việc Kayle sẽ xuất hiện, tất nhiên bạn cũng sẽ không thể trông chờ vào việc xuất hiện những đơn vị 1 tiền vàng khi đã lên cấp 8-9.

LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý 3

Ngoài ra thì mỗi đội hình cũng nên có những sự thay đổi khác nhau theo thời gian. Ví dụ thì đội hình Quý Tộc sẽ cần được "đổi lại" từ sớm ở khoảng cấp 4-5 để nâng cấp đội hình bởi đây thường là những tướng 1 tiền, sao đó cô gắng nâng kinh nghiệm liên tục để lên được cấp 6-7 để kiếm cho mình Kayle ở cấp độ 8-9. Băng Quốc không có vị tướng nào 1 tiền vàng nên bạn cũng không nên nán lại ở những cấp độ đầu quá lâu mà cố gắng hãy lên cấp 6-7 một cách nhanh nhất có thể vì đây là khoảng thời gian người chơi có thể mua những tướng 2-3-4 tiền vàng, đồng thời đạt đủ số lượng tướng để buff Hệ - Tộc bắt đầu có hiệu lực.

Quan sát đội hình đối phương.

Ngoài việc chăm lo cho đội hình của bản thân thì việc quan sát đội hình đối phương cũng vô cùng cần thiết. Người ta thường nói "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", đôi khi chỉ cần thay đổi vị trí của một tướng thôi là bạn có thể thay đổi được cục diện của ván đấu rồi. Một trong những điều cần lưu ý nhất trong việc sắp xếp đội hình chính là việc quan sát đội hình của đối phương.

LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý 4

Việc quan sát đội hình của đối phương không chỉ dừng lại ở việc kéo những vị tướng quan trọng ra khỏi vùng nguy hiểm ở phía đối phương (đặc biệt là khi bên kia có Kassadin chẳng hạn) mà còn giúp bạn phán đoán được chiến thuật của đối phương đang sử dụng, cách mà đối phương sắp xếp các vị tướng để còn lên phương án khắc chế.

Linh hoạt trong việc xây dựng đội hình

Thông thường khi làm quen với Đấu Trường Chân Lý thì người chơi sẽ làm quen với một đội hình nhất định trong một bài hướng dẫn nào đó mà bạn cảm thấy là tối ưu nhất và chỉ đi theo đúng duy nhất một đội hình này, dù cho đội hình bên kia có như thế nào đi chăng nữa.

LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý 5

Đây có thể là một cách giúp cho bạn có thể làm quen với chế độ chởi này và hạn chế gặp phải những khó khăn trong giai đoạn đàu, tuy nhiên về lâu dài thì đây không phải là hướng đi đúng đắn. Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về những loại đội hình khác nhau có thể xây dựng được trong tựa game này. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một đội hình phù hợp với từng ván đấu. Ngoài ra thì không phải lúc nào bạn cũng có thể xây dựng được một đội hình như ý nếu như bạn không mua được những vị tướng cần thiết (quay liên tục như không ra tướng chẳng hạn) thì bạn phải dựa vào những vị tướng hiện có để khắc chế đội hình của đối thủ, đồng thời tránh xa những vị tướng mà đối thủ đã lựa chọn quá nhiều.

Sắp xếp và ghép trang bị một cách hợp lý

Hệ thống trang bị trong Đấu Trường Chân Lý không giống với chế độ 5vs5 của LMHT bởi chỉ cần ghép 2 trang bị bất kì với nhau thì bạn đã có một trang bị mới hơn và mạnh hơn. Có được trang bị phù hợp cũng phụ thuộc rất nhiều vào "nhân phẩm" của người chơi, tuy nhiên người chơi cũng có thể sử dụng đầu óc nhạy bén của mình để sắp xếp trang bị một cách hợp lý nhất.

LMHT: Top những lời khuyên siêu hữu ích để giành chiến thắng trong Đấu Trường Công Lý 6

Sự xuất hiện của trang bị Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý càng khiến cho độ phức tạp của việc ghép trang bị tăng lên rất nhiều. Quyền Lực Thiên Nhiên thường là một sự lựa chọn an toàn và mạnh mẽ, nếu như đủ nhạy bén thì bạn có thể tạo ra một số chiến thuật dị và đáng tiền hơn gấp nhiều lần những trang bị được ghép từ Xẻng Vàng khác. Vayne có thể trở thành một Kiếm sư hoặc Kennen bay thẳng sang phòng tuyến phía sau của địch là những tiềm năng mà chỉ có chiếc Xẻng Vàng có thể làm được.

Theo XemGame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán Spoiler Black Clover chap 258: Asta phối hợp với Yami "nấu cháo hành" cho Dante

Dự đoán Spoiler Black Clover chap 258: Asta phối hợp với Yami "nấu cháo hành" cho Dante

Xứng danh là kẻ lãnh đạo của Dark Triad, Dante vẫn chưa gục ngã sau đòn kết liễu của Yami. Hắn ta không thể chết, không thể già và cũng không thể yếu đi. Đối diện với kẻ thù mạnh ngoài sức tưởng tượng, Yami đã kêu gọi Asta hợp sức. Đội trưởng và tân binh ngày nào giờ đã cùng nhau chiến đấu!

Giải trí
Lên đầu trang