LMHT: Top Xạ thủ bị giảm sức mạnh khá nhiều trong phiên bản 9.3 vừa qua

Phiên bản 9.3 đánh dấu sự trở lại của Xạ thủ truyền thống, tuy nhiên cũng có một vài vị tướng Xạ thủ lại không được sự may mắn đó

Có rất nhiều những nhận định của người chơi cho rằng phiên bản 9.3 này chính là sự hồi sinh dành cho nhóm tướng Xạ thủ khi mà hàng loạt những vị tướng Xạ thủ truyền thống đang quay trở lại Đấu Trường Công Lý, cũng như là những trang bị Xạ thủ Chí mạng cũng được chỉnh sửa theo hướng có lợi cho người chơi hơn. Tuy nhiên trong phiên bản này cũng có một số vị tướng Xạ thủ phải chịu một số cập nhật mang tính giảm sức mạnh bởi sự thống trị của họ trong thời gian qua. Những vị tướng đó là những vị tướng nào, hãy cùng điểm qua thử nhé.

Kai’sa

Ái Nữ Hư Không hiện vẫn còn đang là một trong những vị tướng cực hot trên Đấu Trường Chuyên Nghiệp của LMHT nhưng tỉ lệ thắng trong xếp hạng đơn của cô nàng này lại đang tuột dốc một cách thê thảm, chỉ còn vỏn vẹn 46,5%, thuộc loại yếu của nhóm Xạ thủ. Nguyên nhân từ việc Phong Thần kiếm bị nerf và thay đổi trang bị Xạ thủ khiến cho ngưỡng sức mạnh của Kai’sa tới rất muộn, thậm chí là còn muộn hơn so với các Xạ thủ chí mạng.

LMHT Top Xạ thủ yếu nhất phiên bản 9.3 1

Kai’sa giờ đây có ngưỡng sức mạnh muộn hơn khá nhiều so với trước kia (nguồn ảnh: Riot Games)

Ở phiên bản trước thì Phong Thần kiếm cho Kai’sa quá nhiều chỉ số SMCK và tốc độ đánh và chỉ cần tới trang bị thứ hai là Cuồng đao Guinsoo là Kai’sa đã cường hóa cả 2 kĩ năng là Q và E. Tuy nhiên ở phiên bản này thì Kai’sa lên Vô cực kiếm lẫn Lưỡi hái linh hồn đầu tiên đều dở vì nó không tương tác mạnh với Cuồng đao Guinsoo và làm cho Kai’sa chỉ thực sự mạnh khi có 3 món trang bị lớn đổ lên và điều này quá xa xỉ với chế độ xếp hạng đơn.

Xayah

Việc Xayah có mặt trong danh sách này là một điều khá bất ngờ bởi cô nàng này là một vị tướng đáng lẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những trang bị chí mạng, thế những tỉ lệ thắng của cô lại không hề khá khẩm hơn chút nào cả. Lý do mà Xayah gặp vấn đề này là do Vô Cực Kiếm không còn là trang bị phù hợp để cô có thể ưu tiên làm trang bị đầu tiên, thay vào đó cô nàng phải lên Lưỡi Hái Linh Hồn đầu tiên.

LMHT Top Xạ thủ yếu nhất phiên bản 9.3 2

Từ cặp đôi hoàn hảo thì Xayah-Rakan giờ trở thành cặp đôi hoàn cảnh (nguồn ảnh: Riot Games)

Khác với Sivir, Xayah lại không có được cho mình khả năng đẩy đường cũng như việc farm lính một cách vượt trội so với đối thủ, nếu lên ngay cho mình combo Lưới Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm thì cô lại thiếu hụt cho mình một lượng lớn tốc độ đánh, và tất nhiên là Xayah chỉ mạnh chỉ khi có cho mình tận 3 món trang bị lớn. Điều này tương tự như Kai’sa là điều bất lợi vô cùng trong xếp hạng đơn. Hơn nữa với việc anh chàng bạn trai Rakan bị nerf thảm hại thì Xayah cùng bị ảnh hưởng ít nhiều

Varus

Có một sự thật đó là trang bị được ưu ái nhất phiên bản 9.3 là Ma vũ song kiếm khi được buff quá nhiều thứ và nó biến những vị tướng có thể sử dụng được trang bị này hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên Varus lại không tận dụng được trang bị này khi mà hai lối chơi thường thấy của Varus là hiệu ứng đòn đánh và sát lực cấu rỉa đều không dùng tới trang bị này và nó bỗng dưng biến Varus thành kẻ ngoài cuộc khi mà tỉ lệ thắng của Varus chỉ vỏn vẹn 46%, thấp nhất trong các Xạ thủ. 

LMHT Top Xạ thủ yếu nhất phiên bản 9.3 3

Varus bị ảnh hưởng tương đối nặng và đỉnh điểm là ở bản 9.3 (nguồn ảnh: Riot Games)

Hơn nữa với việc các Xạ thủ chí mạng trở lại thì khâu đi đường của Varus cũng khó thở hơn rất nhiều, vào giao tranh thì không mang lại nhiều tác dụng như Ashe nên dễ hiểu vì sao Varus đang cần được Riot buff khẩn cấp.

Jhin

Thêm một vị tướng sử dụng Phong Thần Kiếm nữa phải khốn khổ khi bản 9.3 cập nhật khi mà trang bị này cho quá nhiều chỉ số cần thiết ở đầu trận và Jhin, người sử dụng trang bị này tốt nhất, cũng phải chịu thiệt thòi rất lớn. Về cơ bản thì nội tại lời thì thầm của Jhin tương tác quá tốt với nội tại cũ của Phong Thần kiếm khiến cho Jhin có thể dễ dàng giữ vị trí và gây sát thương lên đối thủ với lượng lớn tốc độ di chuyển cộng thêm.

LMHT Top Xạ thủ yếu nhất phiên bản 9.3 4

Jhin tận dụng Phong Thần Kiếm cũ quá tốt nên sức mạnh cũng giảm khi trang bị này bị nerf (nguồn ảnh: Riot Games)

Giờ đây với nội tại làm chậm thì gần như một vị tướng không có kĩ năng đào tẩu thực thụ nào như Jhin gặp rất nhiều khó khăn khi mà các đấu sĩ sát thương và các sát thủ đang mạnh lên và sẵn sàng có thể cho những vị tướng kém cơ động như Jhin bốc hơi trong tích tắc. Và không khó hiểu vì sao Jhin tụt tỉ lệ thắng tới hơn 5% xuống chỉ còn khoảng 47,7%, khá hơn 3 vị tướng ở trên, một con số thuộc nhóm dưới ở vị trí Xạ thủ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang