Dota Auto Chess là game gì mà hiện nay đã đạt hơn 4 triệu người chơi?

Trong khi số lượng người chơi Artifact đếm bằng ngàn thì tựa game thẻ bài với chủ đề Dota 2 Auto Chess đã đạt tới 4 triệu người chơi và trung mình mỗi người chơi đã chơi hơn 100 lần Custom Map này

Tựa game Auto Chess là game thẻ bài được viết trên nền Custom Map của Dota 2 theo đó game có cơ chế chơi hoàn toàn không giống với tựa game mẹ Dota 2 và đòi hỏi người chơi sử dụng chất xám để có thể đạt đến thành công. Nếu so sánh thì Dota Auto Chess gần giống với 1 tựa game theo lượt hơn là game thẻ bài.

dota-2-beastmaster-1920x1080

Khoảng thời gian đầu số lượng người chơi nhanh chóng đạt 300.000 và 1 bộ phận số lượng người chơi không nhỏ vào Dota 2 chỉ để chơi cho bằng được Dota Auto Chess.

Không chỉ là người chơi phổ thông, tựa game này còn thu hút rất nhiều game thủ nổi tiếng bao gồm game thủ chuyên nghiệp và các streamer nổi tiếng của thế giới tham gia và chơi cùng với các game thủ khác.

Theo đó Auto Chess là gì

Dù cho gọi là Chess và được trình bày trên bàn cờ 64 ô vuông do game thủ Trung Quốc Drodo Studios, Auto Chess có lối chơi hoàn toàn độc đáo và phức tạp tại đây người chơi sử dụng may mắn của mình để rút ra những quân cờ cần thiết để xây dựng đội hình phòng thủ và tấn công của riêng mình trước những người chơi khác.

Cơ chế của game thì khá dễ làm quen

Với khởi đầu người chơi sẽ điều khiển Courier gà tại đây Courier có các phím chức năng giúp bạn điều khiển từng quân cờ để có thể đặt ở vị trí nào, bán quân cờ nào hoặc nâng cấp gà, reroll chọn quân cờ mới. Theo đó 1 quân cờ sẽ có Species và Class nếu những quân cờ khác nhau có cùng Class hoặc cùng Species thì sẽ hưởng được hiểu ứng lợi dành riêng cho Class và Species đó.

Bạn đã biết gì về Auto Chess, tựa game đầy nhân phẩm đang làm mưa làm gió trong cộng đồng DOTA 2 - Ảnh 2.

Hệ thống hotkey trong game

Q: Để kéo thả các Hero (chess)

W: Kéo một hero đang trên bàn cờ về hàng chờ (có 8 slot ở hàng chờ)

E: Bán một Hero với đúng giá mua nó (nếu nâng cấp Hero rồi bán sẽ bị trừ phí :V)

D: Roll lại các Hero mà bạn có thể mua (chi phí 2 Vàng)

F: + 4 exp ,số hero tối đa trên bàn cờ = level của Courier , và sau mỗi ván Exp tự động +1

Tab: Hotkey chuyển qua khu vực người chơi khác để xem

Spacebar: Hotkey mở chess shop nhanh

Bạn đã biết gì về Auto Chess, tựa game đầy nhân phẩm đang làm mưa làm gió trong cộng đồng DOTA 2 - Ảnh 3.

Mỗi Round có 3 giai đoạn

PREPARE (Chuẩn bị): 30 giây, lúc này các bạn có thể sử dụng mọi thao tác để điều chỉnh đội hình

READY (Sẳn sàng): 5 giây, Lúc này bạn chỉ có thể bán bớt quân

BATTLE (Chiến đấu): 60 giây, lúc này các hero sẽ tự động đánh và bạn chì có thể ngồi theo dõi tình hình và tính toán cho round tiếp theo

- Level của Courier đại diện cho số hero bạn có thể sở hữu ở trên bàn cờ (tối đa là 10 hero). Đồng thời việc nâng level cho courier cũng cho phép bạn tăng thêm tỉ lệ lấy những hero có độ hiếm cao hơn.

- Gold là loại tiền tệ duy nhất và cũng quan trọng nhất ở trong game. Sau mỗi game dù thắng hay thua bạn vẫn sẽ được cộng từ 2->5 $ tối đa là 5$. Win 1 trận bạn sẽ được cộng 1$. Khi bạn vào chuỗi Thua/Thắng liên tục bạn sẽ được cộng tối đa đến 3$. 10% số tiền của bạn sẽ được cộng thêm vào mỗi ván bắt đầu với các mốc 10$, 20$, 30$, 40$ và 50$

- Đồ là thứ rớt ra khi bạn giết được các Neutrals Creep và dùng để tăng sức mạnh cho chính các hero của bạn bằng cách đưa đồ vào trong người hero

Chiến đấu

Mỗi round đấu, ngoài việc chiến đấu với Neutrals Creep ở 3 wave đầu, Round 15-20-25-30…-50. Bạn sẽ phải chiến đấu với những người chơi khác một cách ngẫu nhiên cho đến khi người cuối cùng bị loại (hết 100 máu trước)

--------

Hiện nay Dota Auto Chess đang ngày một nổi tiếng hơn và đã được hãng phát hành game nổi tiếng Tencent chú ý và có ý định sẽ đưa Auto Chess lên nền tảng Mobile. Tuy nhiên Drodo Studios vẫn chưa công bố gì về ý định sẽ bán concept của tựa game này.

Ngoài Ra Valve cũng đã liên hệ với họ để có thể mang chế độ này trở thành chế độ chính thống với hệ thồng tìm trận chuyên nghiệp hơn và chế độ thu video Replay.

Tuy nhiên nếu người chơi có ý định trải nghiệm Dota Auto Chess trên Mobile có thể thử qua các tựa game ăn theo dưới đây: 

Nếu bạn là người chơi mới bạn có thể xem loạt bài của Lag.vn hướng dẫn chi tiết cho chế độ Dota Auto Chess nhé

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang