Dota Auto Chess: Hướng dẫn cách farm Gold và quản lý tài nguyên hiệu quả nhất

Trong Dota Auto Chess, Gold (Vàng) là một trong những đơn vị tiền quan trọng nhất xuyên suốt cả game để quyết định chiến thắng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách farm Gold nhanh nhất cũng như quản lý tài nguyên sao cho mạnh nhất về cuối game nhé.

Xem Thêm:

Tông quan về Gold trong Dota Auto Chess

Để là người sống sót cuối cùng trong Dota Auto Chess, bạn cần phải có rất nhiều Gold (hoặc dư thật nhiều) cho giai đoạn cuối trận. Ví dụ như vào cuối trận bạn sẽ có khoảng 9 - 10 quân cờ trên bàn và việc nâng cấp từng quân sẽ cực kì tốn kém (40 gold để up cờ từ cấp 8 lên 9 thôi), và bạn sẽ có trung bình tất cả cờ đều ở cấp 2 và một vài quân ở cấp 3.

Có rất nhiều cách farm gold trong dota auto chess
Có rất nhiều cách farm gold trong dota auto chess

Khi bạn muôn các quân cờ, chúng sẽ bắt đầu ở cấp 1 với mức giá từ 1 - 5 gold, và bạn sẽ cần 3 quân cấp 1 giống nhau để lên cấp 2, 3 quân cấp 2 để nâng lên cấp 3 và tương tự với cấp 4, đồng nghĩa với việc khoảng 9 quân cấp 1 để lên 1 quân cấp 3. Với phép tính đơn giản và tùy chất quân cờ, bạn sẽ tốn khoảng 150 - 200 gold vào cuối trận và bàn cờ nâng đầy đủ, chưa kể 100 gold dư để up các quân cấp 9 - 10 tùy ý.

Cách farm Gold đơn giản và bài bản trong Dota Auto Chess

Có 2 nguồn farm gold chính trong Dota Auto Chess mà bạn cần biết để lợi dụng:

Cách 1: Gold kiếm được sau mỗi vòng với 1 gold thêm khi chiến thắng và 3 gold cho chuỗi thắng/chuỗi thua. Nếu bạn thắng liên tục, bạn sẽ dễ dàng vào tới vòng 30 - 40, tuy nhiên việc điều chỉnh Gold ở đây cực kì quan trọng để đi về sâu. Bạn cần giữ nguyên chuỗi thắng (và thậm chí chuỗi thua) liên tục để nhận được số vàng cao nhất có thể. Khi không thắng hay không thua thì bạn chỉ nhận được 1 gold thôi, trong khi vào chuỗi sẽ nhận tới 3 gold. Trù chuỗi thắng ra. việc tiếp nối chuỗi thua "có ý đồ" cũng giúp bạn đi lâu dài về sau để nuôi team late, trong khi main chính chỉ giữ lượng máu cho mình khoảng 2/3 là đủ. Dù là lối chơi khá nguy hiểm, tuy nhiên đây chính là cách chơi ở rank cao hiện tại mà bạn có thể tự áp dụng

Farm gold trong dota auto chess cực nhanh với chuỗi thắng và chuỗi thua
Farm gold trong dota auto chess cực nhanh với chuỗi thắng và chuỗi thua

Cách 2: Gold kiếm được từ lãi 10%: Cứ mỗi 10 gold bạn gửi vào ngân hàng, bạn sẽ nhận được lại 1 gold lãi. Với 30 - 40 Gold thì bạn sẽ nhận được tận 3 - 4 gold mỗi vòng qua. Lượng Gold kí gửi lý tưởng nhất là khoảng 50, khi bạn nhận thêm được 5 gold mỗi vòng - và đây cũng là số gold tối đa nhận được tối đa khi vào chuỗi thắng/thua. Giai đoạn thích hợp nhất để kí gửi vàng là khoảng giữa game khi bạn đã có 5 - 6 quân lính

Một yếu tố quan trọng khác là bạn không được để thua 5 vòng đầu tiên hoặc cho đến khi có 5 quân cờ trên bàn. Bạn chỉ có thể bắt đầu chuỗi thua để tích tiền khi đạt khoảng 5 - 6 quân cờ, và bạn cũng có thể bán các quân cấp 1 mà không mất tiền lỗ (có thể giữ lại tối đa 8 con). Do đó, các vòng đầu (5 - 7 vòng) thì bạn nên giữ lại tất cả cờ quan trọng để dành đối phó và ăn chuỗi thắng. Sau khi đã đủ lính cần thiết, bạn có thể bắt đầu bán dần các quân cấp 1 không còn dùng để đạt các mốc Gold nhất định (10, 20, 30...).

Cân bằng Gold trong kho để kí gửi và kiếm thêm cực nhanh dota auto chess
Cân bằng Gold trong kho để kí gửi và kiếm thêm cực nhanh

Khi bạn đạt gần 10 gold, hãy bán bớt lính không dùng để đạt mốc 10 gold và kí gửi gold càng sớm càng tốt. Khi đã đạt khoảng 16/17 gold, bạn cũng có thể dùng luôn các quân 2 - 3 gold để đạt mốc tiền nhanh hơn, hoặc thậm chí tăng số lượng quân lên cấp mới để đạt mốc còn thiếu 5 gold tiếp theo càng nhanh càng tốt.

Việc cân bằng mua bán quân, kí gửi vàng và giữa chuỗi thắng/thua sẽ mang lại cho bạn rất nhiều Gold để lên chiến thuật lật bài vào cuối trận. Chúc các bạn may mắn và vui vẻ cùng Dota Auto Chess nhé.

Xem Thêm:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang