Dota Auto Chess: Hướng dẫn cơ bản và chiến thuật sơ lược cho tân thủ

Với lối chơi mới lạ và độc đáo nhưng cũng rất cuốn hút, hãy cùng tìm hiểu những hướng dẫn cơ bản và chiến thuật dễ dùng nhất trong Dota Auto Chess ngay tại đây nhé.

Xem Thêm:

Cách cài đặt Dota Auto Chess

Trong giao diện của Dota 2, hãy vào mục Arcade ở thanh Menu trên cùng và tìm kiếm “Auto Chess”. Sau khi tải game và cập nhật là bạn đã có thể chơi rồi.

Màn hình cài đặt của Dota Auto Chess
Màn hình cài đặt của Dota Auto Chess

Cách chơi Dota Auto Chess

Dota Auto Chess là một bản Custom game đặc biệt trong Dota 2 cho phép 8 người chơi lập đội hình và chiến đấu để trở thành người cuối cùng. Sân thi đấu của mỗi người sẽ có kích cỡ như bàn cờ vua 8x8, nhưng thay vì các con cờ thì chúng ta sẽ có các Hero trong Dota 2 để nâng cấp và chiến đấu.

Các vòng đầu tiên (3 vòng) sẽ cho bạn chiến đấu với các lính AI farm kinh nghiệm và vàng ban đầu để đầu tư cho đội hình của mình. Sau đó, chính đội hình của bạn sẽ sang map của người khác để tấn công tự động, trong khi chính đội hình của bạn cũng ở lại phòng thủ trước những đội hình của người chơi khác.

Hero khởi động lúc bắt đầu trận đấu Dota Auto Chess
Hero khởi động lúc bắt đầu trận đấu

Mỗi người chơi đều có thể có đội hình giống và khác nhau mà bạn có thể theo dõi và tùy chỉnh đội hình của mình sao cho phù hợp. Trong thời gian nâng cấp và chờ vòng mới, bạn có thể kéo màn hình qua map của người khác để tham khảo. Đây cũng là cách khác biệt giúp bạn chiến thắng trước những đội hình khác.

Bên cạnh việc mua Hero mới, bạn cũng có hệ thống nâng cấp Hero khá đặc biệt theo Sao mà bạn chỉ cần đặt chúng cạnh nhau để nâng cấp lên mạnh hơn. Bạn có thể nhận được thêm vàng hoặc trang bị mỗi khi đội của mình chiến thắng. Càng về sau, số vàng và trang bị càng nhiều song song với số Hero, bạn sẽ dần snowball về cuối trận và với đội hình hoàn chỉnh nhất.

Mỗi nhân vật sẽ có các kĩ năng passive (nội tại) hoặc active (kích hoạt). Kĩ năng kích hoạt cần mana để sử dụng, và nhân vật của bạn sẽ có thêm mana mỗi khi tấn công hoặc bị tấn công.

Xây dựng đội hình cơ bản

Khi xây dựng đội hình, bạn cần tìm hiểu trước một số kết hợp và combo nhất định để phù hợp cho đường dài của trận đấu. Một đội hình hỗ trợ tăng sức mạnh cho nhau sẽ mạnh hơn nhiều cá nhân mạnh đơn lẻ.

combat tổng trong dota auto chess
Các pha combat sẽ cho bạn tiền thưởng dựa theo quân số và sống sót của team mình

Mỗi vòng bạn đều nhận được thêm kinh nghiệm để bỏ thêm nhiều Hero vào sân đấu. Bạn cũng có thể đổi vàng thành kinh nghiệm để tăng cấp tức thì tùy tình huống.

Quan trọng nhất là các vòng AI ban đầu sẽ giúp bạn có lợi thế về tài nguyên hơn nếu chiến đấu hiệu quả nhất. Kết hợp đội hình hỗ trợ nhau, đầu tư Hero hợp lý, tính toán trước các nâng cấp và đội hình của địch sẽ giúp bạn xử lý những người chơi khác.

Mẹo nhỏ cho tân thủ khi mới chơi Auto Chess:

  • Bạn có càng nhiều vàng càng tốt dành cho nâng cấp hoặc lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân
  • Bạn có thể lấy thêm vàng Bonus từ cả Chuỗi thắng lẫn Chuỗi thua. Đây là lý do một số chiến thuật đặc biệt khi thua ban đầu để trữ vàng và lật lại vào giữa và cuối trận khi thua cũng có thêm vàng.
  • Đội hình Mech và Elf sẽ phù hợp nhất cho các tân thủ vì khá đơn giản và dễ chơi
  • Các đội hình khác biệt về class sẽ dễ có cơ hội thắng cao hơn 2 đội giống y hệt nhau.

 

Xem Thêm:

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang