Hướng dẫn Dota Auto Chess cho người mới chơi

Nếu bạn là một người mới bước vào đấu trường của Dota Auto Chess thì nên có cho mình một số kiến thức cũng như thông tin cơ bản để có thể trải nghiệm game tốt hơn

Xem Thêm:

Game start

Một ván đấu của Dota Auto Chess sẽ bắt đầu với người chơi hóa thân thành một chú courier chạy xung quanh một bàn cờ vua chuẩn 8x8, theo đó thì phần 4x8 bên dưới sẽ là sân cờ của bạn và phần còn lại phía trên sẽ là của đối thủ. Có tổng cộng 8 bàn đấu tương đương với 8 người chơi và họ sẽ trở thành đối thủ của nhau ngẫu nhiên trong mỗi lượt đấu. Có tổng cộng 52 hero trong Dota Auto Chess được chia thành các species và class và mỗi hero có thể sử dụng 1 skill trong dota. Dragon knight, Lycan và Puck là 3 hero duy nhất sở hữu 2 species.


Hướng dẫn Dota Auto Chess cho người mới chơi

Các hero trong Auto Chess (nguồn ảnh: Internet)

Hướng dẫn Dota Auto Chess cho người mới chơi 2

Các hiệu ứng đi kèm theo từng Species và Class (nguồn ảnh: Internet)

Khi trận đấu bắt đầu sẽ xuất hiện hai thanh công cụ tại  phía trên và phía dưới màn hình. Thanh công cụ ở trên sẽ thể hiện những thông tin như menu mua tướng, round, thời gian của round, số hero hiện có/số hero tối đa trên bàn và lượng gold của bạn. Còn thanh bên dưới sẽ bao gồm những hotkey để người chơi có thể điều khiển bàn cờ. Từ round 1-3 sẽ đánh quái, 4-9 đánh nhau, bắt đầu từ round thứ 10 cứ cách 5 round sẽ đánh boss một lần, quái và boss sẽ drop ra một số item để bạn có thể trang bị cho hero của mình, cũng có thể ghép lại theo đúng công thức để trở thành một món đồ lớn hơn.

Hướng dẫn Dota Auto Chess cho người mới chơi 3

Giao diện trận đấu của Dota Auto Chess (nguồn ảnh: Internet)

Battle

Trong ván đấu thì mỗi người chơi sẽ có cho mình 100 máu, khi máu về 0 thì lúc đó người chơi cũng chính thức thua cuộc, người sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Tổng thiệt hại qua mỗi round khi bạn bị tấn công sẽ bằng tổng số sao của từng hero cộng với số lượng hero còn lại của đối phương trên bàn cờ. Trong khi đang thủ nhà thì cũng có một đạo quân y hệt của bạn đang tấn công ngẫu nhiên một nhà khác. Qua từng round bạn sẽ được tăng 1 lượng level nhất định cho Courier, tiêu tốn 5 vàng để tăng 4 exp cho Courier. Nâng cấp level courier để có thể tăng số lượng hero giới hạn trên bàn và tăng tỉ lệ ra hero cấp cao hơn.

Mỗi Round có 3 giai đoạn :

PREPARE (Chuẩn bị) : 30s, lúc này các bạn có thể sử dụng mọi thao tác để điều chỉnh đội hình

READY (Sẳn sàng) : 5s, Lúc này bạn chỉ có thể bán bớt quân

BATTLE (Chiến đấu) : 60s, lúc này các hero sẽ tự động đánh và bạn chì có thể ngồi theo dõi tình hình và tính toán cho round tiếp theo

Mỗi loại hero sẽ có vai trò như tanker hoặc deal dam theo từng Species và class. Hãy lưu ý luôn sắp xếp những hero tank của bạn đằng trước che chắn cho những hero deal dam đằng sau. Nhưng lưu ý những hero class assasin của đối phương có thể nhảy ra đằng sau đội hình của bạn và đe dọa các hero dam chính.

Gold

Bạn có thể kiếm vàng trong Auto Chess theo 3 cách

  1. Đánh bại một đối thủ được 1 vàng
  2. Có chuỗi thắng hoặc chuỗi thua (tối đa 3 vàng)
  3. Gold Interest: 10% lãi trên số vàng tổng của bạn

Tiền là một yếu tố cực kì quan trọng trong Dota Auto Chess, hãy phân bố chúng hợp lí để có thể đến với những chiến thắng dễ dàng nhé.

Xem Thêm:

Theo vikings.gg

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang