Dota Auto Chess: Hướng dẫn đội hình bá đạo nhất cho các Class và Race cho tân thủ

Trong số hàng trăm combo kết hợp và chiến thuật riêng vẫn đang được sáng tao mỗi ngày trong Dota Auto Chess, hãy cùng điểm qua những đội hình và các class/species tốt nhất dành cho tân thủ mà bạn có thể dùng để làm quen trước nhé.

Xem Thêm:

Dota Auto Chess: Hướng dẫn đội hình bá đạo nhất cho các Class và Race cho tân thủ

Lưu ý: Gần như không có đội hình hay chiến thuật nào gọi là mạnh tuyệt đối hơn người khác cả. Tất cả combo, class, species đều mạnh và hỗ trợ nhau nếu bạn chơi đúng cách. Bài viết sẽ chỉ ra một số combo và kết hợp tốt nhất cho tân thủ dễ dùng mà không ăn hành quá nhiều khi mới test game.

Đội hình thân thiện với tân thủ: Mech + Goblin

Đội hình: Mech Goblin Warlock - 6 Goblin + 2 warlock (Ban đầu dùng SF + Necro hoặc Venom, sau đó thay Enigma vào)

Đội hình Mech Goblin trong Dota Auto Chess
Đội hình Mech Goblin trong Dota Auto Chess

Đây là đội hình khá dễ chơi dễ build do tính chất mạnh sẵn của dàn hero này, bạn có thể thoải mái test hệ thống build đồ của game. Đầu game cũng mạnh và clear quái rất khỏe, cuối game cũng không hề yếu khi có đủ gyro, techies, nhìn chung team rất cứng. Trừ Tinker ra thì 5 Mech còn lại đều thuộc dạng A-S+ tier cùng cost.

Điểm trừ lớn nhất (trừ chứ không phải yếu nhé) là sẽ đụng khá nhiều người build bộ này, và team cũng sẽ khá thiếu dame và khống chế aoe (do team cơ bản cục súc quá). Có thể tự điều chỉnh team để thêm dmg dealer hạng nặng như SF, Troll hoặc TA 1,2 item kẹp Kunkka hoặc Tide.

Đội hình Top Tier - Mix Troll

Đội hình: 4 Troll + Knight/Warrior/Warlock

Đội hình này đang khá mạnh và được đánh giá cao trong các Top Tier của Dota Auto Chess, tuy nhiên chắc chắn sẽ khó dùng hơn và cần kinh nghiệm mua trang bị phù hợp.

đội hình troll mix Dota Auto Chess

Điểm mạnh của đội hình này là có Attack Speed khá nhanh - và Attack Speed không chỉ tăng tốc độ đánh mà còn khả năng regen nữa. Troll hiện đang là cách duy nhất để hồi mana nhanh hơn các class khác (sau đợt nerf Rylai gần đây).

Điểm yếu của đội hình này là có 2 đơn vị Troll khá yếu (Shaman và Batrider). Bạn cần có kinh nghiệm để giữ máu và thu thập đủ 4 Troll - khi đã đủ team thì mạnh khỏi phải nói - trừ khi gặp các team có khống chế mạnh.

Đội hình Mage

Sau khi Rylai bị nerf nặng, đội hình Mage đang không được ưa chuộng lắm nhất là khi meta Warrior và Assassin đang khá mạnh. Mage phụ thuộc vào khống chế và thiếu Tank, dame lại chỉ tập trung về Razor và dễ bị Disruptor khắc chế.

Nếu bạn thật sự muốn hướng theo đội hình Mage, bạn cần phải có kinh nghiệm từ trung bình trở lên để sắp xếp vị trí tốt, farm đầu game thật tốt để còn đi về late được nếu không sẽ thọt rất sớm. Combo nhanh và mạnh nhất của Mage chắc là Razor + SF là tốt nhất

Đội hình Warrior

Đội hình cực khỏe từ đầu đến cuối trận, ăn cả class Combo khá dễ do pool hero rộng nhất game, từ đó cũng có nhiều hướng build đội hình theo các hero mạnh nhất game là Kunkka, Doom và Troll. Có thể mix nhiều loại khác như Troll Warrior để khắc chế team nhiều tanker hoặc kẹp nhiều Warrior để chống Assassin/Mage rất hiệu quả

Đội hình Warrior trong Dota auto chess
Đội hình Warrior

Đội hình khuyến cáo: 9 warrior kẹp tide cả team sẽ có thêm 24 armor + 20 kháng phép kèm 1 buff beast, jugg và axe có thêm buff orc 250 HP, kk và lycan có buff disarm human. Nếu không có tide có thể lắp Enigma lấy buff Element cho Tiny tank, Enigma k bị Assassin địch burst chết.

Lưu ý: Nếu chơi Warriors là phải có 1 con range đứng phía sau, lúc chưa có troll thì cố nhồi thêm con SF. Về late khi địch xếp co cụm đội hình vào 1 góc thì warriors bên mình toàn melee sẽ phải đứng xếp hàng bên ngoài rồi chết tiếp sức do không có ô cờ để đứng, thêm nữa việc toàn melee sẽ kéo theo dính skill Aoe kiểu thuyền KK, ulti Disuptor, vũng Enigma, Ravage,bla bla...

Đội hình Assassin

Đội hình khá mạnh nhưng khá hên xui trong cả pick và giao tranh. Có thể snowball đầu trận tốt để ép các team tích vàng phải bung ra để đối phó, có thể dọn các round boss fight gọn gàng sạch sẽ, đốn backline mỏng của hunter, mage, demon rất đơn giản.

Điểm yếu chính là phụ thuộc vào level của 4 hero chính là Slark, PA, TA và QoP. Trừ TA có thể để ở level 2 ra thì để có late game ngon lành, ít nhất phải có 1 Slark hoặc PA hoặc QoP level 3 cùng lượng item ổn định. Nếu có 1 thằng cũng build assassin y hệt thì gần như chừng nào n còn sống mình cũng dặt dẹo.
Đặc biệt sợ Warriors có Doom, Kk, Jug. 1 con Doom có thể dí được cả Slark và TA, refraction của TA cũng có thể dễ dàng bị counter bởi ulti Jugg.

Đội hình Knight

Trong hero pool thì có mỗi Dragon Knight là ổn nhất, số còn lại đều có giá tiền chát mà hiệu quả không cao, cần level cao mới giữ winstreak liên tục. Dame đầu cần CK và late chỉ còn mỗi DK. Chơi Knight sẽ bị thọt rất nhiều đầu game và khó duy trì streak do cái shield phập phù. Sẽ chỉ mạnh khi có cả dàn level 2 kèm DK được buff Dragon.

Điểm yếu của đội hình Knight là đặc biệt sợ Pure Dmg từ Demon. Shield của Knight bản chất là giảm 70% physic dmg và 75% magic dmg. 1 con SF hoặc QoP tử tế sẽ đỡ được phần nào, không khuyến khích dùng TB.

Đội hình Druid

Sau khi nerf nát tan thì chỉ còn Treant và LoneDruid là ổn nhất. Đội hình còn khá tù, cần mix nhiều hơn với Beast Warlock, nếu chơi full thì out meta quá khó dùng.

Bảng đánh giá thứ hạng nên tham khảo

 

Xếp hạng hero trong Dota auto chess
Xếp hạng hero trong Dota auto chess

 

Xem Thêm:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang