Top 4 mẹo nhỏ nhưng quan trọng trong DOTA 2 AutoChess

Nếu muốn có những trải nghiệm tốt nhất trong DOTA 2 AutoChess thì game thủ không nên bỏ qua 4 mẹo nhỏ nhưng cực quan trọng này

Xem Thêm:

DOTA 2 AutoChess xuất hiện đã tạo nên một làn gió mới mẻ dành cho cộng đồng game thủ DOTA 2 và custom map này đã đưa game thủ đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cũng như là cảm giác thích thú khi chơi. Tuy nhiên để có thể có được những trải nghiệm tốt nhất thì người chơi không nên bỏ qua 4 mẹo nhỏ nhưng lại rất là hữu ích dưới đây.

1. Không sử dụng vàng bừa bãi

Vàng là nguồn tài nguyên duy nhất để người chơi có thể mua cũng như nâng cấp các unit của bản thân trên bàn cờ, chính vì lý do đó mà bạn càng phải sử dụng số vàng này một cách hợp lý nhất có thể. Theo đó thì sau một round đấu bạn sẽ nhận được 5 vàng cơ bản, 1 vàng nếu hạ gụng được toàn bộ unit của đối phương, chưa kể đến số vàng dựa trên chuỗi thắng thua và một lượng vào thêm vào được gọi là gold interest. Gold interest sẽ dựa theo số vàng bạn hiện có, ví dụ nếu bạn có 20-29 vàng ở round trước thì round tiếp theo bạn sẽ được cộng 2 vàng, tương tự với các mức vàng khác và tối đa là 5 vàng.

Top 4 mẹo nhỏ nhưng quan trọng trong DOTA 2 AutoChess

Vàng là tài nguyên duy nhất bạn cần có để mua unit, lên level và nâng cấp unit của mình (nguồn ảnh: Internet)

Chính vì lượng gold interest này nên chiến thuật cơ bản nhất đó là giữ tiền và chỉ mua những gì cần thiết, không đổi quân và giữ làm sao cho tới khi bạn có 50 vàng, mỗi round bạn sẽ có thêm 5 vàng và dùng số tiền đó để up level, level càng cao thì xác suất ra những unit mạnh ( epic/ legendary ) cũng như số lượng unit trên bàn càng nhiều và tối đa là 10.

2. Luôn luôn quan sát đối thủ

Trong một map đấu có một cơ chế khá quan trọng nhưng lại ít ai để ý đến, đó là khi có quá nhiều người sử dụng một unit thì tỉ lệ mà người chơi có thể nhận được unit đó để nâng cấp trong mỗi round đấu sẽ giảm xuống và sẽ rất khó khăn để có thể nâng cấp một unit của bản thân. Chính vì thế khi chơi hãy luôn quan sát đối thủ của bạn chơi unit gì và có nhiều người chơi unit đó không mà bạn lựa chọn unit phù hợp sao cho vừa dễ nâng cấp mà không phải roll nhiều lần.

Top 4 mẹo nhỏ nhưng quan trọng trong DOTA 2 AutoChess 2

Những unit mạnh như AntiMage, Enchantress được tranh giành rất nhiều (nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó thì các quân cờ cũng có sự tương khắc nhau nhất định và bạn phải quan sát đối thủ của mình chơi đội hình nào để có thể counter lại chúng và dành chiến thắng. Ví dụ như đối phương sử dụng Mage thì bạn nên có 2-4 unit thuộc chủng loài Naga khi mà chúng sẽ cung cấp một lượng kháng phép cực kì lớn, còn nếu đối phương sử dụng nhiều unit thiên về đánh thường thì chủng loài Human cung cấp khả năng khóa tay hoặc Elf cho khả năng né tránh là sự lựa chọn tốt.

3. Luôn luôn tạo combo và không pick những unit riêng lẻ

Trong DOTA 2 Auto chess, class combo là thứ tối quan trọng khi nó tạo cho đội hình của bạn sức mạnh tổng thể và đôi khi bạn ít unit hơn đối phương nhưng có sự liên kết chặt chẽ vẫn mạnh hơn đội hình nhiều unit mà không có combo. Như đã nói ở trên, class combo cho bạn mọi thứ và nó giúp bạn sống sót cũng như phần nào khắc chế lại đối thủ, bạn phải biết phối hợp khéo léo các unit khi vừa cho combo từ class, vừa cho combo từ chủng loài.

Top 4 mẹo nhỏ nhưng quan trọng trong DOTA 2 AutoChess 3

Combo là thứ tối quan trọng trọng AutoChess (nguồn ảnh: Internet)

Chính vì điều này mà những unit thuộc 2 chủng loài cực kì hot trong auto chess như Puck thuộc chủng loài Elf và Dragon, Dragon Knight thuộc chủng loài Human và Dragon còn Lycan thuộc chủng loài Human và Beast. Những unit này kết hợp được với rất nhiều đội hình và sức mạnh của chúng không bị suy giảm, vì thế khi chơi bạn hãy cố gắn có được những unit này càng sớm càng tốt.

4. Sử dụng trang bị hợp lí

Trang bị đóng một vai trò rất quan trọng trong game và những trang bị có thể rơi ra sau khi bạn tiêu diệt được những đơn vị quái tự nhiên hoặc những đơn vị của đối thủ. Những món trang bị cũng có thể được ghép lại với nhau tương tự như công thức trong DOTA 2 bình thường, ví dụ Quarter Staff + Mặt nạ hút máu có được Mask of Madness chẳng hạn và các trang bị cần công thức thì bỏ công thức và chỉ cần những trang bị nhỏ hơn mà thôi.

Top 4 mẹo nhỏ nhưng quan trọng trong DOTA 2 AutoChess 4

Item trong game có công thức giống hệt DOTA 2 nên bạn sẽ không phải lo về việc này (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên những trang bị nhỏ khá yếu nếu sử dụng riêng lẻ, chính về thế mà bạn hãy bỏ những trang bị này vào courier của mình và đợi tới khi nào có được trang bị hoàn chỉnh hãy đưa cho các hero để có thể đạt hiệu quả tối đa

Xem Thêm:

.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang