Phóng viên của Windows Central bất ngờ hé lộ thông tin về StarCraft 3 đang được phát triển

StarCraft 2 đã ra mắt được 13 năm, và cho đến nay Blizzard vẫn chưa hé lộ thêm bất kì khả năng nào cho phần 3, nhưng một phóng viên từ trang Windows Central dường như đã vô tình nhắc đến sự tồn tại của nó

Kể từ khi StarCraft 2 ra mắt vào năm 2010 đến nay, Blizzard đã phát hành nhiều bản mở rộng khác nhau, với bản mở rộng mới nhất vào năm 2016. Sau đó, hãng tập trung chủ yếu vào Overwatch và Diablo, gần như không còn nhắc đến thương hiệu game RTS đình đám một thời này nữa. Với Overwatch 2 và Diablo 4 đều đã phát hành, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để hãng quay lại với thế giới của StarCraft. Trong khi Blizzard Entertainment vẫn đang im hơi lặng tiếng, một nguồn tin nội bộ dường như đã thắp lên hi vọng cho phần 3.

Phóng viên của Windows Central bất ngờ hé lộ thông tin về StarCraft 3 đang được phát triển

Cụ thể, phóng viên của trang Windows Central, Jez Corden gần đây đã khẳng định StarCraft 3 đang được phát triển. Theo nhiều báo cáo, anh tiết lộ điều này thông qua một dòng Tweet (và đã xóa) khi đang trả lời câu hỏi của người hâm mộ.

Khi được hỏi liệu Microsoft có định hồi sinh StarCraft sau khi thương vụ tiếp quản Activision Blizzard kết thúc hay không, Corden phản hồi rằng Microsoft "sẽ không cần phải hồi sinh StarCraft". Khi một người dùng khác hỏi cụ thể hơn về khả năng Corden biết bất kì điều gì liên quan đến StarCraft 3, anh chỉ phản hồi một chữ duy nhất: "Yep.".

Phóng viên của Windows Central bất ngờ hé lộ thông tin về StarCraft 3 đang được phát triển 2

Thực tế thì đã có những tin đồn liên quan đến StarCraft 3 thời gian qua, bắt nguồn từ các hoạt động của chủ tịch Blizzard, Mike Ybarra trên Twitter. Lần đầu tiên là vào tháng 1 năm 2022, khi nam diễn viên Shang-Chi, Simu Liu đăng dòng tweet "Hãy cứu lấy StarCraft" kèm ảnh Gif, và được Mike Ybarra phản hồi bằng kí hiệu ":)".

Vào tháng 4 năm ngoái, chính Mike Ybarra đăng tải hình ảnh chiếc áo thun cũ mang chủ đề StarCraft mà không kèm theo bất kì caption nào. Chiếc áo bao gồm hình ảnh chiến binh Zealot của tộc Protoss với câu hét kinh điển mỗi khi lao vào chiến trận: "My life for Aiur".

Phóng viên của Windows Central bất ngờ hé lộ thông tin về StarCraft 3 đang được phát triển 3

Về thời điểm mà Blizzard có thể đưa ra công bố mới liên quan đến StarCraft, nhiều khả năng đó sẽ là BlizzCon 2023, sự kiện mà Blizzard đã phải hủy bỏ vài năm qua do dịch bệnh. Microsoft vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành thương vụ mua lại Activision Blizzard, do đó ngay khi "chốt" hợp đồng, tương lai thương hiệu StarCraft có thể sẽ lại trở thành chủ đề được bàn tán nhiều hơn - giống như trường hợp của Warcraft 4. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Wired, CEO của Xbox, ông Phil Spencer đã bảy tỏ sự quan tâm của mình về các thương hiệu mà Blizzard và Activision đang sở hữu. Nếu BlizzCon 2023 thực sự là nơi Blizzard đưa ra công bố về StarCraft 3, có lẽ trò chơi sẽ được phát hành vào 2026 hoặc 2027.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang