Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện (Phần 2)

Tiếp tục đến với những con khủng long còn lại trong danh mục quái vật góp mặt tại thế giới Exoprimal, với

Xem thêm: Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long xuất hiện trong game (Phần 1)

Carnotaurus

Carnotaurus là một loài khủng long ăn thịt sinh sống chủ yếu ở Nam Mỹ, giai đoạn cuối kỷ Phấn Trắng, trong khoảng từ 73 - 69,9 triệu năm trước. Nó có kết cấu cơ thể nhẹ, dài từ 8 đến 9 m, và nặng ít nhất 1,35 tấn. Nó có sừng dày trên mắt, điểm đặc trưng không thể nhìn thấy ở loài khủng long ăn thịt khác, một cái đầu dẹp và cái cổ khỏe.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2

Carnotaurus có chi trước nhỏ, thái hóa còn chi sau dài và mảnh, giúp chúng đạt được vận tốc lên đến 50km/h, trở thành một trong những khủng long chân thú lớn chạy nhanh nhất.  Đến với thế giới Exoprimal, Carnotaurus được giữ nguyên những đặc trưng của mình, với cặp chân sau sở hữu móng vuốt cực kì khỏe mạnh.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 2

Carnotaurus có khả năng tấn công người chơi bằng những cú húc đầu mạnh mẽ, những cú đánh quái dị bằng chiếc đuôi cơ bắp và những cú đá cực nhanh bằng đôi chân khổng lồ.

Sinornithosaurus

Đây có thể xem là một loài khủng long khá "độc" theo nghĩa đen, vì chúng có độc thật. Nó sống ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc vào đầu kỷ Phấn Trắng (125 - 130 triệu năm trước), có lông vũ và kích thước nhỏ, dài 1,2m, chỉ nặng bằng một con gà tây ngày nay. Dù có bộ lông vũ dài từ 3 đến 4,5cm, cũng không thể bay xa mà chỉ có thể lượn qua lại giữa các cành cây trong một khoảng cách cố định. 

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 3

Chân sau của Sinornithosaurus có móng vuốt sắc dùng để xé con mồi, kết hợp với những chiếc răng nanh dài sở hữu nọc độc. Thường di chuyển theo đàn lớn, bộ hàm khỏe của Sinornithosaurus đảm bảo một khi đã ngoạm chặt con mồi, nó gần như không bị hất ra. Chúng cũng có thể trở thành rào cản phải vượt qua nếu muốn chạy đến những khu vực nhất định trên bản đồ do số lượng lớn.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 4

Pachycephalosaurus

Là một chi khủng long đầu vòm sống vào cuối đầu kỷ Phấn Trắng ở khu vực Bắc Mỹ, các đặc điểm dễ nhận thấy của Pachycephalosaurus là đi bằng hai chân, ăn thực vật, hai chi sau dài, hai chi trước ngắn và một "mái vòm" dày cứng trên đầu.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 5

Một số người cho rằng chúng dùng nó trong việc đánh nhau, số khác lại không nghĩ vậy. Theo ước tính, Pachycephalosaurus dài khoảng 4,5m và nặng khoảng 450kg. Mặc dù là khủng long ăn cỏ, nó vẫn đủ sức gây sát thương lên người chơi bằng mái vòm của mình.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 6

Raptor

Fan của Jurassic Park chắc chắn sẽ cảm thấy quen thuộc với cái tên này. Có tên đầy đủ là Velociraptorloài khủng long này thuộc họ Dromaeosauridae từng tồn tại cuối kỷ Phấn Trắng, khoảng 83 đến 70 triệu năm trước. Nó là loài khủng long ăn thịt có lông vũ, đi bằng hai chân với một cái đuôi dài, khỏe và vuốt rộng trên mỗi chi. 

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 7

Raptor thường di chuyển theo bầy, với thân hình bóng bẩy, nhanh nhẹn kèm theo móng vuốt sắc nhọn. Hình dạng độc đáo của móng vuốt cho phép nó cào qua những bức tường, và cắt xuyên da thịt như cắt giấy. Sự linh động trong khả năng di chuyển cũng khiến cho Raptor trở thành mối đe dọa chết người trong bất kì tình huống nào.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 8

Stegosaurus

Stegosaurus là một loài khủng long ăn cỏ sống ở Châu Âu và Bắc Mỹ vào kỷ Jura muộn (khoảng 155 - 150 triệu năm trước). Nó có cấu tạo cơ thể thấp với phần bụng tròn, hai chân trước ngắn hơn hai chân sau nên phần đầu của nó chúi xuống, thích nghi cho việc ăn thực vật dưới đất. Trên lưng chúng có hai hàng gai chạy dài xuống tận đuôi và 4 gai nhọn ở đuôi. Stegosaurus có điểm đặc biệt là hai bộ não, một ở đầu và một ở phần chính của đuôi.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 9

Mặc dù về bản chất là một sinh vật khá hiền lành, Stegosaurus trong Exoprimal có khả năng đâm xuyên qua mục tiêu của mình bằng những chiếc gai nhọn ở phần đuôi. Ngoài ra nó còn có một kỹ năng bổ sung là tiếng gầm cực kì đáng sợ. Không rõ chúng có được khả năng này từ đâu, nhưng tiếng gầm của Stegosaurus có khả năng vô hiệu hóa những mối đe dọa đến từ người chơi trong cự ly gần.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 10

Triceratops

Triceratops là loài tam giác long thuộc lớp Ceratopsidae, từng phân bố ở Wyoming, Montana, South Dakota và Colorado (Mỹ) cùng với Saskatchewan (Canada), sống ở thời kỳ Maastrichtian thuộc cuối kỷ Phấn Trắng. Nó có kích thước dài 9m và nặng khoảng 4,5 tấn, nhưng diềm cổ không dài như những người họ hàng cùng nhóm giác long. 

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 11

Mặc dù cũng không phải là một con khủng long hung hãn, nhưng nó có đầy đủ công cụ để tấn công người chơi Exoprimal. Phần đầu bọc thép của Triceratops có một đường diềm riêng biệt hoạt động như một tấm khiên, vô hiệu hóa hầu như mọi đòn đánh trực diện. Người chơi cần tránh đối đầu thẳng mặt với sinh vật này nếu không muốn bị đâm.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 12

Tyrannosaurus Rex

Loài khủng long nổi tiếng nhất trong lịch sử loài người, thường được gọi "thân thuộc" là T-Rex, nó sống ở nơi mà ngày nay là phía Tây Bắc Mỹ, khi đó còn là một lục địa đảo tên là Laramidia. Như mọi loài bạo long khác, T-Rex là loài ăn thịt đi bằng hai chân, với một hộp sọ lớn và khả năng giữ thăng bằng nhờ cái đuôi dài nặng. Nó dài khoảng 12,3m, cao 4 mét và nặng từ 6,8 đến 7,5 tấn, được xem là kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn.

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 13

Exoprimal: Tổng hợp toàn bộ những loài khủng long sẽ xuất hiện Phần 2 14

Mặc dù có hai chi trước nhỏ và yếu, nhưng bù lại Tyrannosaurus sở hữu móng vuốt khổng lồ trên hai chi sau, cùng những phát cắn cực mạnh nhờ bộ hàm khổng lồ. Đây chắc chắn sẽ là sinh vật đáng sợ nhất mà game thủ Exoprimal phải đối đầu. Ấy là còn chưa biết nó có được nâng cấp thêm sau khi bước chân vào thế giới tương lai này hay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang