PUBG Mobile - anh em song sinh người Mumbai đốt cháy hình nộm PUBG đề nghị cấm tựa game này vĩnh viễn

Cặp anh em song sinh Amar và Ashish Vitthal đến từ Sion Koliwada đã tạo nên 1 hình nộm dựa theo tựa game PUBG và sẽ đốt chúng vào dịp lễ Holika Dahan

Tại Ấn Độ nơi mà làn sóng phản đối tựa game PUBG Mobile ngày 1 tăng cao và gay gắt về những tác hại mà tựa game này gây ra. Theo đó, cặp anh em song sinh Amar và Ashish Vitthal đến từ Sion Koliwada đã tạo nên 1 hình nộm dựa theo tựa game PUBG và sẽ đốt chúng vào dịp lễ Holika Dahan ( Lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ ... Vào đêm trước của lễ hội, thường đúng lúc hoặc sau khi mặt trời lặn, mọi người lại cùng nhau tụ tập và châm lửa các giàn thiêu. Nghi lễ này được gọi là Holika Dahan. Nghi lễ tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác).

Image result for Amar and Ashish Vittha

Được phỏng vấn từ các phóng viên thuộc ANI, Ashish chia sẻ: " Tựa game PUBG cần phải bị cấm khỏi Ấn Độ. Rất nhiều phụ huynh đã nói với chúng tôi rằng trẻ em chơi PUBG liên tục và rất khó bảo". Amar nói thêm, " 1 số người trở nên khá bạo lực khi chơi PUBG và trẻ em cũng không còn tập trung học hành nữa. Do đó, chúng tôi tạo đã mô hình này để cảnh báo về vấn đề nghiêm trọng mà tựa game PUBG Mobile mang lại, chúng tôi muốn cho xã hội biết về vấn đề này.

Mumbai brothers to burn effigy of mobile game

Tình hình trước đó trở nên nghiêm trọng như thế này là do vào khoảng 1 tháng trước, 1 thanh niên 18 tuổi đã tự sát vì tranh cãi với gia đình về việc mua điện thoại mới để có thể chơi PUBG Mobile.

Và trong báo cáo gần đây nhất thì 1 đứa trẻ 15 tuổi đã ghi nhận là mất tích từ 11 tháng 3. Theo lời kể của người cha thì cậu bé chơi PUBG rất giỏi và đã bị những đồng đội của cậu dụ dỗ bỏ nhà.

Cũng như vào tháng 2 năm nay thì hiệp hội bảo vệ quyền trẻ em đã nhận định các tựa game online như PUBG, Fortnite, GTA, và ngay cả Pokemon đang ngay ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em ở Ấn Độ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hậu trường siêu lầy lội: Seiyuu Chainsmoker Cat tự vỗ mông tại phòng thu để tạo âm thanh chân thực

Hậu trường siêu lầy lội: Seiyuu Chainsmoker Cat tự vỗ mông tại phòng thu để tạo âm thanh chân thực

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một câu chuyện hậu trường vô cùng hài hước và độc lạ vừa được phơi bày, khiến cộng đồng người hâm mộ sê-ri anime đang gây bão "Chainsmoker Cat" (Yani Neko) được một phen cười nghiêng ngả. Nam diễn viên lồng tiếng gạo cội Inada Tetsu vừa chính thức lên tiếng xác nhận một sự thật ngỡ ngàng: Hiệu ứng âm thanh "vỗ mông" đầy chân thực trong tập 3 của bộ phim hoàn toàn do chính anh tự tay... thực hiện trên cơ thể mình ngay trước micro.

Giải trí
Spotify xóa 75 triệu bài hát AI trong một năm, ngành công nghiệp âm nhạc bắt đầu "dán nhãn AI

Spotify xóa 75 triệu bài hát AI trong một năm, ngành công nghiệp âm nhạc bắt đầu "dán nhãn AI

quânQuân Kít

Làn sóng âm nhạc do AI tạo ra đang bùng nổ với tốc độ chưa từng có, buộc Spotify và các tổ chức âm nhạc lớn trên thế giới phải triển khai những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn nội dung rác và bảo vệ các nghệ sĩ. Chỉ trong năm 2025, Spotify đã xóa tới 75 triệu bài hát được tạo bằng AI vì vi phạm các tiêu chuẩn của nền tảng.

Công Nghệ
Bản lĩnh của "Cụ tổ" Isekai: Tác giả Mushoku Tensei tuyên bố phớt lờ mọi chỉ trích, kiên định viết theo ý mình

Bản lĩnh của "Cụ tổ" Isekai: Tác giả Mushoku Tensei tuyên bố phớt lờ mọi chỉ trích, kiên định viết theo ý mình

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sự trở lại đầy hứa hẹn của mùa 3 bom tấn anime "Mushoku Tensei" (Thất nghiệp chuyển sinh) gần đây đã lập tức kéo theo một làn sóng thảo luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn toàn cầu. Giữa tâm điểm của những tranh cãi vốn đã gắn liền với thương hiệu này suốt nhiều năm qua, tác giả Rifujin na Magonote đã có màn đáp trả thẳng thắn, khẳng định ông vẫn sẽ tiếp tục sáng tác theo cách mình mong muốn và tuyệt đối không để những bình luận tiêu cực làm lung lay ngòi bút.

Giải trí
Lên đầu trang