PUBG Mobile - anh em song sinh người Mumbai đốt cháy hình nộm PUBG đề nghị cấm tựa game này vĩnh viễn

Cặp anh em song sinh Amar và Ashish Vitthal đến từ Sion Koliwada đã tạo nên 1 hình nộm dựa theo tựa game PUBG và sẽ đốt chúng vào dịp lễ Holika Dahan

Tại Ấn Độ nơi mà làn sóng phản đối tựa game PUBG Mobile ngày 1 tăng cao và gay gắt về những tác hại mà tựa game này gây ra. Theo đó, cặp anh em song sinh Amar và Ashish Vitthal đến từ Sion Koliwada đã tạo nên 1 hình nộm dựa theo tựa game PUBG và sẽ đốt chúng vào dịp lễ Holika Dahan ( Lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ ... Vào đêm trước của lễ hội, thường đúng lúc hoặc sau khi mặt trời lặn, mọi người lại cùng nhau tụ tập và châm lửa các giàn thiêu. Nghi lễ này được gọi là Holika Dahan. Nghi lễ tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác).

Image result for Amar and Ashish Vittha

Được phỏng vấn từ các phóng viên thuộc ANI, Ashish chia sẻ: " Tựa game PUBG cần phải bị cấm khỏi Ấn Độ. Rất nhiều phụ huynh đã nói với chúng tôi rằng trẻ em chơi PUBG liên tục và rất khó bảo". Amar nói thêm, " 1 số người trở nên khá bạo lực khi chơi PUBG và trẻ em cũng không còn tập trung học hành nữa. Do đó, chúng tôi tạo đã mô hình này để cảnh báo về vấn đề nghiêm trọng mà tựa game PUBG Mobile mang lại, chúng tôi muốn cho xã hội biết về vấn đề này.

Mumbai brothers to burn effigy of mobile game

Tình hình trước đó trở nên nghiêm trọng như thế này là do vào khoảng 1 tháng trước, 1 thanh niên 18 tuổi đã tự sát vì tranh cãi với gia đình về việc mua điện thoại mới để có thể chơi PUBG Mobile.

Và trong báo cáo gần đây nhất thì 1 đứa trẻ 15 tuổi đã ghi nhận là mất tích từ 11 tháng 3. Theo lời kể của người cha thì cậu bé chơi PUBG rất giỏi và đã bị những đồng đội của cậu dụ dỗ bỏ nhà.

Cũng như vào tháng 2 năm nay thì hiệp hội bảo vệ quyền trẻ em đã nhận định các tựa game online như PUBG, Fortnite, GTA, và ngay cả Pokemon đang ngay ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em ở Ấn Độ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang