Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp với một loạt những thay đổi thú vị

Bản đồ ARAM mới của LMHT đã được Riot Games hé lộ và người chơi đang cảm thấy vô cùng háo hức muốn trải nghiệm chế độ này trong phiên bản 9.7 tới

ARAM đã từ rất lâu đã là một chế độ chơi gắn liền với LMHT và cũng là một trong những chế độ chơi vẫn còn giữ được lượng người chơi đông đảo. Đây là một chế độ 5vs5 trên một bản đồ nhỏ và dành riêng cho những người ít có thời gian chơi game bởi tiết tấu nhanh và một trận chỉ mất khoảng 10-20 phút. Và chỉ mới đây thôi thì Riot Games đã bắt tay chỉnh sửa và làm lại toàn bộ ảnh đồ này, kèm theo đó là cân bằng sức mạnh tướng và thêm vào một số chi tiết khác biệt so với trước đây.

Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp 1

Cầu Đồ Tể sẽ quay trở lại trong đợt cập nhật ARAM này (Nguồn ảnh: Riot Games)

Trong đợt chỉnh sửa này thì Cầu Đồ Tể - một trong những cây cầu xuất hiện trong sự kiện làm lại Gangplank - sẽ là lâu cầu chính cho chế độ ARAM này.

Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp 2

Hệ thống cấm chọn tương tự như đấu Xếp Hạng thông thường  (Nguồn ảnh: Riot Games)

Ngoài ra thì những người chơi ARAM cũng sẽ có cho mình 5 lượt cấm chọn giống như những trận đấu Xếp Hạng vậy. Theo đó thì người chơi có thể cấm đi những vị tướng mà mình lo sợ có thể quá bá đạo trong một bản đồ nhỏ hẹp như ARAM. Nếu như người chơi quên mất lượt cấm chọn của mình thì khi hết giờ, hệ thống sẽ tự động cấm chọn theo hình thức ngẫu nhiên.

Tất nhiên điều mà người chơi quan tâm nhất vẫn là sự cân bằng trong bản đồ này, chính vì thế mà Riot Games đã đem đến một số điều chỉnh nhất định. Đầu tiên sẽ là sự xuất hiện của phép bổ trợ mới mang tên Backtrack. Đây là một phép bổ trợ sẽ thay thế cho Lá Chắn và khi kích hoạt thì nó sẽ cho bạn một lớp giáp mà xanh (nhưng vẫn không mạnh như Lá Chắn) và trong 3s thì bạn sẽ lướt về phía Nhà chính của mình. Phép bổ trợ này sẽ có thể lướt xa hơn đối với những vị tướng cận chiến.

Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp 3

Phép bổ trợ Backtrack (nguồn ảnh: surrender at 20)

Tiếp theo đó là sự xuất hiện của một trang bị tương tự như Giáp Thiên Thần mang tên Mariner’s Vengance. Những nguyên liệu để lên được trang bị này giống hệt với Giáp Thiên Thần nhưng chức năng thì có thay đổi một chút, theo đó bạn sẽ không được hồi sinh mà sẽ miễn nhiễm với mọi loại sát thương, khống chế và hồi lại toàn bộ kỹ năng đáng trong thời gian chờ. Sau 4 giây thì bạn sẽ chính thức bị hạ gục.

Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp 4

Trang bị Mariner’s Vengance (nguồn ảnh: surrender at 20)

Ngoài ra cũng có một món trang bị khác được tạo ra chỉ dành riêng cho những vị tướng tay ngắn. Khi sở hữu trang bị này thì bạn sẽ có thể di chuyển xuyên địa hình, tương tự như kỹ năng Bộ của Kayne.

Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp 5

Trang bị giúp những vị tướng cận chiến đi xuyên địa hình (nguồn ảnh: surrender at 20)

Những vị tướng tay ngắn vốn không có nhiều lợi thế khi xuất hiện trong ARAM như Akali, Bard, Evelynn, Hecarim, Kindred, Kha’Zix, LeBlanc, Lee Sin, Nidalee, Nocturne, Rek’Sai, Rengar, Ryze, Tryndamere, Sejuani, Warwick sẽ được tăng cho mình một lương sát thương đầu ra, hoặc tăng lượng giáp của bản thân để giảm lượng sát thương gánh chịu nhiều hơn.

Còn những vị tướng tay dài hoặc có quá nhiều lợi thế trong ARAM như Ashe, Jhin, Jinx, Kog’Maw, Lux, Maokai, Miss Fortune, Nasus Sivir, Sona, Teemo, Vel’Koz, Veigar, Yorick, Ziggs, Janna, Illaoi sẽ bị giảm một ít sức mạnh cơ bản và tăng thêm lượng sát thương phải gánh chịu.

Riot Games hé lộ bản đồ ARAM mới cực đẹp 6

(Nguồn ảnh: Internet)

Một số thay đổi nhỏ trong bản đồ ARAM mới này se bao gồm những thay đổi liên quan đến lính, lượng sát thương nhận phải khi bị đối phương cấu máu ở một khoảng cách xa. Theo như kế hoạch của riot Games thì những thay đổi trong ARAM sẽ chính thức xuất hiện tỏng phiên bản 9.7 sắp tới. Hiện Riot đang có ý định thử nghiệm chế độ ARAM mới này trên tất cả các máy chủ rồi sau đó mới tung ra phiên bản ARAM chính thức.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang