LMHT: Top tướng cực dễ sử dụng dành cho những người mới chơi

Nếu bạn là một người chơi mới của LMHT thì những vị tướng dưới đây sẽ rất phù hợp với bạn làm quen với tựa game này đấy

Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang tiếp tục thay đổi từng ngày từng giờ và càng trở nên phức tạp hơn những ngày đầu ra mắt rất nhiều. Nếu chỉ tính trong 2 năm trở lại đây thì chúng ta có thể thấy được sự xuất hiện của khá nhiều vị tướng và những phiên bản làm lại của một số tướng cũ, kèm theo đó là nhiều cơ chế chơi game khác nhau như ăn cắp kỹ năng, nhặt phép bổ trợ, cải trang,…Bên cạnh đó, những thay đổi liên quan đến hệ thống trò chơi như bảng ngọc, bảng bổ trợ cũng khiến cho người mới chơi cảm thấy khá là khó làm quen vì tác dụng của mỗi viên ngọc.

Như vậy đối với những người mới chơi trong LMHT thì sẽ như thế nào? Đối với một người mới thì chuyện chọn một vị tương sẽ chẳng phải là một chuyện dễ dàng gì. Bạn thường sẽ phải tham khảo từ những người bạn và câu trả lời thường là Yáuo, Riven, Zed....Nhìn có vẻ ngầu đấy nhưng khi bạn là một tay mơ thì việc choi những vị tướng đó thật là một thảm họa. Trong bài biết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số vị tướng thân thiện với những người chơi mới để mỗi ngày chơi LMHT là một niềm vui nhé:

Malphite – Chỉ có đúng 1 kỹ năng định hướng

Một vị tướng thường được game thủ mới chơi ưu tiên nhất sử dụng nhất đó chính là Malphite, đây là một trong những vị tướng có bộ kỹ năng đơn giản nhất của LMHT. Nếu bạn là một người mới thì chỉ cần đọc sơ là có thể hiểu được gần 80% bộ kỹ năng của hắn, và tất cả đều là kỹ năng chọn mục tiêu. Chỉ cần chơi thử khoảng 5 trận thì bạn có thể nắm vững ngay được cách sử dụng Malphite rồi. Tuy nhiên không nền sử dụng Malphite để Đi rừng vì bạn phải "chui rúc" trong rừng đến tận cấp 6, lúc ấy đồng đội sẽ rất là khổ sở đấy.

LMHT: Top tướng cực dễ sử dụng dành cho những người mới chơi

(Nguồn ảnh: Riot Games)

Nếu trận đấu càng kéo dài thì Malphite sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn và sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đến các giao tranh. Chiêu cuối là công cụ hữu dụng để bạn có thể dễ dàng lật kèo trong những giao tranh lớn nếu căn chuẩn thời gian. Ngoài ra thì lối lên trang bị của Malphite cũng vô cùng đa dạng, nên dù bạn có lên sai trang bị thì cũng không ảnh hưởng đến đến vị tướng này là bao.

Garen – Đánh chẳng cần dùng não

Nếu so sanh với Malphite về độ "không não" thì Garen cũng không phải là dạng vừa, thậm chí lại có phần vượt trội hơn. Với bộ kỹ năng cực kì cục súc và chẳng có kỹ năng nào là định hướng cả. Tất cả những gì mà người chơi cần làm ở vị tướng này đó chính là chọn mục tiêu chuẩn là được. Ngay cả trước lúc được làm lại thì Garen đã là một vị tướng cực kì phổ biến với những người chơi mới rồi. Khả năng KS mạng vô đối bằng Đòn Quyết Định (Q) và chiêu cuối Công Lý Demacia cũng là một trong những lý do chính khiến Garen hay được sử dụng. Càng nhiều mạng, càng khỏe, chơi càng vui mà.

LMHT: Top tướng cực dễ sử dụng dành cho những người mới chơi 2

(Nguồn ảnh: Riot Games)

Với chất tướng trâu bò và khả năng phục hồi mạnh mẽ, nếu lỡ có một pha giao tranh sai lầm với Garen thì chỉ cần chui rúc một chỗ nào đó thì máu sẽ tự hồi đầy lại thôi. Chỉ cần bạn không lên nhầm trang bị Sát thương phép là được, còn lại thì cứ chí mạng, sát lực, xuyên giáp,… gì Garen cũng chơi hết. Trong giao tranh thì nhiệm vụ của bạn cũng rất đơn giản, cứ nhắm những vị tướng máu giấy nhất mà dí là được thôi. Khả năng câm lặng của Q cũng đã biến hắn trở thành một vị tướng vô cùng khó chịu ở những bậc xếp hạng thấp.

Annie – Vừa cute vừa dễ farm

Nếu nói về một vị tướng pháp sư dễ chơi nhất thì Annie không hề có đối thủ. Đối với những người chơi mới thì cô bé này cực kì dễ làm quen với bộ kỹ năng không yêu cầu trình độ cao. Hỏa Cầu (Q) là một kỹ năng dùng để farm cực kì dễ dàng với cơ chế hạ gục được lính sẽ hồi lại hoàn toàn năng lượng, đã thế còn được giảm hồi chiêu. Chỉ cần vài ván thôi là có thể quen tay rồi. Hai kỹ năng sát thương khác là Thiêu Cháy (W) và Triệu Hồi: Tibbers (R) tuy rằng là định hướng nhưng cũng khá dễ dùng vì tầm sát thương rộng. Bạn có thể sử dụng Annie ở gần như mọi đường trừ vị trí đi rừng, cô nàng này cực kỳ đa năng luôn.

LMHT: Top tướng cực dễ sử dụng dành cho những người mới chơi 3

(Nguồn ảnh: Riot Games)

Nhìn chung thì Annie có nhiều điểm tương đồng với Malphite vì bộ kỹ năng của cả 2 vị tướng này đều cực kì có lợi trong giao tranh tổng. Tuy việc sử dụng Annie có phần khó hơn khi phải chú ý đến nội tại làm choáng và căn kỹ năng định hướng. Chưa kể đến việc với độ cơ động hạn chế cũng khiến cho cô nàng trở nên chật vật hơn khi không có Tốc Biến bên người.

Rammus – Bao cát di động

Rammus là một vị tướng Đi rừng chính hiệu là lại cực kì trâu bò. Với giá cực kì rẻ và độ trâu bò thì có thể đảm bảo khi Đi rừng không hề tốn tí máu nào cả. Giai đoạn đầu trận kể từ khi không có người giúp đỡ nhưng bạn vẫn có thể thoải farm hết tất cả những bãi quái rừng, đặc biệt là những bãi nhiều quái như chim, sói hay người đá nhờ vào Thế Thủ (W). Khi đi gank thì bạn chỉ cần tập trung "lái" Quả Cầu Tốc Độ (Q) một cách điệu nghệ nhất có thể để đâm trúng tướng địch, rồi khiêu khích kẻ địch bằng (E), việc còn lại cứ để đồng đội lo.

LMHT: Top tướng cực dễ sử dụng dành cho những người mới chơi 4

(Nguồn ảnh: Riot Games)

Đó cũng là kỹ năng duy nhất khiến bạn phải tốn não để suy nghĩ khi đánh Rammus. 3 kỹ năng còn lại đều là chọn mục tiêu. Do chất tướng đỡ đòn, Rammus cũng không cần quá nhiều tài nguyên vì trang bị khá rẻ mạt. Tất nhiên, Rammus cũng có điểm yếu, đầu tiên là phụ thuộc vào đồng đội quá nhiều vì không phải là mẫu tướng có thể gánh đội. Thứ hai là không hiệu quả lắm khi đối đầu với đội hình nhiều sát thương phép.

Teemo – Khiến đối phương ức chế mà thua

Giá cũng rẻ tương đương Rammus, chúng ta cũng có thể sở hữu cho mình một vị tướng bị 70% người chơi LMHT ghét bỏ. Với một vẻ ngoài dễ thương và dễ chơi nhưng đối với đối phương thì vị tướng này là một cơn ác mộng thực sự. Nếu muốn có một trận đấu vui nhất có thể thì hãy chọn Teemo bởi chú Yordle này có thể sử dụng ở bất kì vị trí nào. Teemo là một mẫu tướng mạnh mẽ và cũng vô cùng khó chịu tại vị trí Đường dưới. Đầu trận, với Phi Tiêu Mù (Q), bạn có thể khiến cho đối thủ phát khùng vì không farm nổi mà lại còn phải chịu sát thương khá thốn.

LMHT: Top tướng cực dễ sử dụng dành cho những người mới chơi 5

(Nguồn ảnh: Riot Games)

Chạy Lẹ (W) sẽ là công cụ để bạn có thể chạy trốn khi bị kẻ thù truy sát. Việc farm đối với Teemo cũng khá đơn giản khi nội tại có thể gây thêm độc. Cuối cùng là kỹ năng gây khó chịu nhất - Bẫy Độc Noxus cũng là thứ đã làm nên thương hiệu của vị tướng Teemo này.  Kẻ nào vô tình dẫm phải nấm của Teemo sẽ vùa bị làm chậm, vừa phải chịu một lượng sát thương cực lớn. Nếu có được những trang bị chính thì chỉ cần dẫm khoảng 2 quả nấm của Teemo là một Xạ thủ hay Pháp sư máu giấy, hay thậm chí là một vị tướng đỡ đòn cũng phải khóc thét.

Khả năng gây khó chịu của Teemo vừa là điểm mạnh nhưng cũng đồng thời là điểm yếu của vị tướng này. Bạn sẽ luôn là mục tiêu dồn sát thương của đối thủ dù cho đồng đội có thấp máu đến đâu đi chăng nữa. Bên cạnh đó, khi đi đường, người đi rừng cũng sẽ luôn ưu tiên gank Teemo đầu tiên. Nhưng mà chơi vui và bán hành là được, phải không ?

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang