Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1

Như vậy là Season 1 của Apex Legends đã chính thức bắt đầu, và dĩ nhiên trong hàng loạt những nội dung được Respawn Entertainment mang vào game, vẫn còn một số tính năng khác mà mọi người mong sẽ sớm có sự điều chỉnh và bổ sung, để game ngày càng thu hút hơn nữa

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Apex Legends đã trở nên cực kì phổ biến, với hơn 50 triệu người trên toàn cầu, và hiện nay vẫn đang là một trong những tựa game battle royale phổ biến nhất, với lượng người chơi thậm chí nhiều hơn cả Fortnite. Nhưng để có thể phát triển lâu dài, Respawn Entertainment thực sự cần phải hỗ trợ tựa game này với những cập nhật nội dung thường xuyên. Với việc game đã ra mắt Season đầu tiên, cùng với gói nội dung Battle Pass tương tự Fortnite, đã có rất nhiều thứ được bổ sung. Nhưng chắc chắn Apex Legends còn cần nhiều hơn thế.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1

1. Nhiều địa điểm bản đồ thú vị hơn

Apex Legends đã rất được yêu mến kể từ khi ra mắt, nhưng môi trường game của nó vẫn có thể cải tiến hơn nữa. Bản đồ hiện tại của game, King's Canyon vẫn đang tỏ ra khá buồn chán và không có bất kì địa điểm nổi bật hay đáng nhớ nào.  Người chơi chỉ đơn thuần là nhảy dù xuống bất kì chỗ nào họ biết rằng sẽ xuất hiện đồ ngon, nhảy xuống con tàu tiếp tế hoặc thường xuyên hơn là một địa điểm ngẫu nhiên nào đó.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 2

Ngoài ra, Respawn dường như muốn giữ nguyên King's Canyon, và khám phá thêm một bản đồ thứ hai hoàn toàn mới. Đã có những thảo luận về việc bổ sung một bản đồ rộng hơn vào game, nhưng vẫn chưa rõ liệu một bản đồ thứ hai có thực sự "thành hình" hay không. Respawn cũng sẽ muốn cẩn trọng trong việc giới thiệu bản đồ mới, như bản đồ thứ hai của PUBG là Miramar hiện nay hoàn toàn không được cộng đồng yêu thích, thậm chí còn tự tay loại nó ra khỏi lựa chọn bản đồ.

2. Chế độ tập luyện thích hợp hơn

Apex Legends hiện đang có một chế độ tập luyện giúp người chơi nắm được những điều cơ bản của game, nhưng nó hoàn toàn có thể tốt hơn. Hiện tại, chế độ này chưa thực sự hữu hiệu trong việc tìm hiểu về các kĩ năng khác nhau của các Legends, thiếu đi hệ thống bot và các tùy chọn hướng dẫn nhân vật cụ thể có trong những tựa game bắn súng theo nhân vật khác.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 3

Ngoài ra chế độ này cũng có rất ít vũ khí, vậy nên sẽ ổn hơn nếu nó bao gồm một trường bắn cho phép người chơi thử toàn bộ vũ khí khác nhau, và cả phụ kiện đi kèm nữa. Điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng hiểu hơn về lối chơi của Apex Legends, thay vì phải học chúng trong lúc ăn hành.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 4

3. Thể loại trận đấu mới

Battle Royale hiện đang là thể loại game thu hút hàng triệu người chơi, mang về hàng tỷ đô-la cho ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến. Mặc dù vậy, một chút sự đa dạng cũng chẳng thành vấn đề, và Apex Legends có thể có được lợi thế khi mang đến sự đa dạng trong thể loại trận đấu cho những phong cách chơi khác nhau. Ví dụ như một chế độ No Limits như trong Overwatch, cho phép nhân vật "xả" các đòn kĩ năng của mình, qua đó tạo nên lối chơi cực kì hào hứng và hỗn loạn.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 5

Ngay cả khi những thể loại ván đấu mới chỉ đơn giản là mở rộng thêm trải nghiệm đang có của battle royale, điều đó cũng chẳng sao cả. Ngay lúc này, Apex Legends vẫn đang phải chịu đựng sự so sánh với các đối thủ khi giới hạn lối chơi theo hình thức nhóm 3 người. Nếu các bản cập nhật tương lai có thể tăng thành viên trong nhóm lên thành 4, và bổ sung thêm các tùy chọn đấu đơn hoặc đấu cặp, thì game có thể sẽ hấp dẫn nhiều người chơi hơn nữa.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 6

4. Tỷ lệ rơi đồ tốt hơn

Trong cộng đồng Apex Legends, người chơi thường than phiền về việc khó tìm được những món đồ hữu dụng hơn so với các tựa game battle royale khác. Đôi khi người chơi có thể chạy qua ba tòa nhà khác nhau, và không thể tìm được thậm chí là một khẩu súng, hay tệ hơn là chỉ có được khẩu Mozambique cơ bản (cực vô dụng). Trong khi các khu vực có đồ cấp cao đôi khi giải quyết được vấn đề này, sẽ tốt hơn nếu có được tỷ lệ rớt đồ tốt trên toàn bản đồ của game.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 7

5. Phương tiện di chuyển

Có một vài lúc trong Apex Legends, người chơi có thể đi một chặng đường dài mà chẳng đụng phải đối thủ nào, dẫn đến việc chạy rất lâu chỉ để băng qua một cái sa mạc. Và dĩ nhiên, trong khi nó không ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi, việc bổ sung thêm phương tiện di chuyển sẽ là liệu pháp hữu hiệu.

Đã có những tin đồn cho rằng Respawn đang thực hiện một chiếc xe bay cho Apex Legends, nhưng dù là loại nào đi chăng nữa, chỉ hi vọng chúng sẽ đủ nhanh để game thủ lao vào hành động nhanh chóng hơn.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 8

Trên đây được coi là những gợi ý có thể giúp cho Apex Legends mang đến một trải nghiệm đường dài tốt hơn, nhưng bản thân Respawn cũng đã liệt kê ra một số hướng để cập nhật game trong tương lai gần. Ngoài phần nội dung đi kèm trong Season Pass và gói Battle PassApex Legends chắc hẳn sẽ có thêm nhân vật mới. Đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy nhân vật tin đồn Octane sẽ gia nhập vào sân chơi Apex Games trong tháng này, nhưng người hâm mộ vẫn phải chờ xem điều đó có trở thành sự thật hay không.

Apex Legends: Những tính năng mọi người mong chờ sau Season 1 9

Dù cho khi nào có thêm nội dung mới, rõ ràng Respawn đã có những kế hoạch lớn cho Apex Legends. Game đã trở thành một cú hit khổng lồ, và nếu được hỗ trợ tốt, chắc chắn nó vẫn sẽ là tựa game battle royale số 1 thế giới. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang