Tại sao CS:GO vẫn phổ biến đến như vậy? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Thời đại của ngành game hiện tại tràn ngập các tựa game có đồ họa tiên tiến, và sau đó là CSGO. Bạn cũng thắc mắc tại sao CSGO vẫn phổ biến? Valve có câu trả lời dành cho bạn.

Counter-Strike: Global Offensive đã trải qua hơn mười năm tuổi đời trong bối cảnh các báo cáo về Source 2 gần đây đã trở thành hiện thực. Người chơi đồng ý rằng CSGO cần một sự đổi mới — và một sự đổi mới lớn. Valve, vẫn là Valve, vẫn chưa làm bất cứ điều gì về nó và các bản cập nhật nội dung cũng rất khan hiếm. Đừng quên vấn đề gian lận đã tồn tại hàng chục năm và sự toxic trong game sẽ khiến bạn gặp ác mộng nếu tâm lí yếu.

Tại sao CS:GO vẫn phổ biến đến như vậy? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Tuy nhiên, CS:GO vẫn phổ biến. Trò chơi gần đây đã phá kỷ lục của chính nó và sau đó nó tiếp tục tạo ra những kỷ lục mới, đạt được số lượng người chơi mới mỗi ngày. Hiện tại, nó được giới hạn ở mức 1.354.248, theo Steamcharts. Tất cả những điều này xảy ra mà không có bất kỳ cập nhật hay sự kiện quan trọng nào, khiến nhiều người khám phá động lực đằng sau sự thành công của tựa game này. 

Tại sao CS:GO vẫn phổ biến đến như vậy? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ 2

Rất nhiều người không có câu trả lời, nhưng CS:GO đã tự trả lời. Bản thân trò chơi đã đáp lại phóng viên Jake Lucky trong bài tweet của anh và nhận được nhiều lời khen ngợi trên toàn thế giới. Cụ thể, phóng viên thể thao điện tử Jake Lucky đã đăng các số liệu thống kê tuyệt vời của CSGO với chú thích, “Tại sao và như thế nào?”. Tất nhiên, người hâm mộ cũng đưa ra lý do và những điểm đáng chú ý của họ. 

“Bởi vì chỉ mất vài phút để hiểu nhưng mất cả đời để thành thạo, và bạn đầu tư càng nhiều, lợi nhuận của bạn càng lớn. Cảm giác khi mọi thứ kết hợp với nhau không bao giờ cũ. Cho dù đó là một cú one tap, một cú spray hoàn hảo, một công cụ mới, một pha ace hay một pha clutch, đó đều là Counter-Strike,” tài khoản CS:GO viết trong phản hồi.

Tại sao CS:GO vẫn phổ biến đến như vậy? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ 3

Đây là lời giải thích đơn giản nhất đằng sau sự tồn tại lâu dài, "hiền lành" của CSGO. So với các đối thủ cạnh tranh, CSGO dễ học hơn nhiều, nhưng để thành thạo nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Phải mất nhiều năm để những người chơi chuyên nghiệp thành thạo kỹ năng của họ và khẳng định mình là người giỏi nhất trong trò chơi. Và những người chơi mới đều có thể bắt đầu tập luyện.

Lối chơi của CSGO cũng nhất quán và ổn định. Mọi thứ không bao giờ thay đổi, nhưng người chơi vẫn tiếp tục khám phá những cách mới để chơi một bản đồ có tuổi đời hàng chục năm. Tuy nhiên, nó sẽ giống như vậy nếu bạn quay lại trò chơi sau một năm. Đây là một phần lý do tại sao người chơi CSGO không ngại nghỉ ngơi và quay trở lại. Nó vẫn không thay đổi. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang