Tekken 8 gặp vấn đề mất cân bằng nghiêm trọng chỉ vì sự ra mắt của một nhân vật mới

Dù được xem là trò chơi đối kháng cân bằng nhất hiện tại nhưng sự ra mắt của một nhân vật mới đã khiến Tekken 8 gặp không ít vấn đề gây phẫn nộ trong cộng đồng

Tekken 8 là một trong những bom tấn đối kháng hấp dẫn bậc nhất của năm 2024 khi sở hữu cho mình một cơ chế chiến đấu hoàn hảo, có thể thể hiện tốt trình độ kỹ thuật của người chơi của mình. Nhiều game thủ khẳng định rằng Tekken 8 chính là một làn gió mới mà đã lâu rồi game thủ chưa được trải nghiệm sau một thời gian dài. 

Tekken 8 gặp vấn đề mất cân bằng nghiêm trọng chỉ vì sự ra mắt của một nhân vật mới

Tuy nhiên sự cân bằng của trò chơi đang gặp phải không ít sự lung lay và khiến cộng đồng không khỏi lo lắng. Nguyên do là vì ở một phiên bản DLC gần đây nhất đã giới thiệu đến một nhân vật mới là Eddy Gordo và trở thành một trong những nhân vật bá đạo bậc nhất trò chơi này. Hiện tại rất nhiều game thủ đã đổ xô nhau sử dụng Eddy Gordo để leo rank là chuyện vô cùng thường thấy trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Tuyển Thủ Tekken Tranh Cãi Về Việc Liệu Tekken 8 Có Phải Là Một Tựa Game Tốt Hay Không

Nhưng điều đáng nói hơn đó là một streamer nổi tiếng của Tekken 8 - jimmashima - đã đưa nhân vật này lên một tầm cao mới khi có thể leo rank một cách vô cùng nhanh chóng với Eddy Gordo. Tuy nhiên anh chàng này lại chẳng hề sử dụng bất kì combo phức tạp nào, thay vào đó streamer này chỉ sử dụng đúng một nút để điều khiển nhân vật này mà thôi.

Tekken 8 gặp vấn đề mất cân bằng nghiêm trọng chỉ vì sự ra mắt của một nhân vật mới

Cụ thể hơn thì jimmashima đã thiết lập một tập hợp lệnh chỉ sử dụng mỗi nút "3", viết tắt của Left Kick trong trò chơi. Trên stream của mình thì anh cũng thiết lập một giao diện để cho người xem thấy rằng anh không hề gian lận, thay vào đó anh chỉ cần nhấn 1 nút trên bộ điều khiển là quá đủ rồi. Được biết combo "1 nút" này có thể dễ dàng đánh bại những người chơi xếp hạng thấp một cách dễ dàng.

Xem thêm: Riot cam kết biến 2XKO trở thành "trò chơi đối kháng vĩnh viễn" với nhiều thay đổi diễn ra liên tục

Thậm chí từng có thời điểm mà jimmashima sở hữu lượt xem stream cao khủng khiếp khi mà người xem muốn học hỏi cách mà nàm streamer này sử dụng Eddy như thế nào.

Tekken 8 gặp vấn đề mất cân bằng nghiêm trọng chỉ vì sự ra mắt của một nhân vật mới

Tekken 8 là một trò chơi có độ khó cao bậc nhất lịch sử của thương hiệu và yêu cầu người chơi phải thực hiện những chuỗi combo phức tạp, yêu cầu kỹ năng cao. Nhưng việc spam Eddy theo phong cách này có thể khiến cho trò chơi bị mất cân bằng nặng nề và chắc chắn nhà phát triển của Tekken 8 sẽ cần phải có những phương án để thay đổi điều này sớm nhất có thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang