Tencent chính thức đóng cửa Fortnite tại thị trường Trung Quốc vì không thể đem lại doanh thu

Vì không để đem lại lợi nhuận cho Tencent nên Fortnite đã phải đóng cửa tại thị tường Trung Quốc một cách đáng tiếc

Trong một thông tin mới nhất thì cả TencentEpic Games đã quyết định đóng cửa máy chủ Fortnite tại Trung Quốc một cách đáng tiếc. Dù là một trò chơi bom tấn từng thu về khoản lợi nhuận 2,8 tỷ USD trong năm đầu tiên ra mắt nhưng Fortnite lại không thể tạo ra được bất kì doanh thu nào tại thị trường Trung Quốc cả. Dù không phải đối chọi với Peacekeeper Elite – phiên bản PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc - nhưng Fortnite lại không thể vượt qua được cửa ải quan trọng nhất, đó chính là chính phủ Trung Quốc để lấy được giấy phép phát hành.

Tencent chính thức đóng cửa Fortnite tại thị trường Trung Quốc vì không thể đem lại doanh thu

Theo đó kể từ ngày 15/11 sắp tới thì game thủ sẽ không thể đăng kí tài khoản và tải tựa game bom tấn này được nữa. Có một điều thú vị nữa là dù không biết trò chơi này có bao nhiêu người chơi, nhưng Fortnite tại Trung Quốc chưa bao giờ thực sự được phát hành chính thức tại quốc gia tỷ dân này.

Tencent chính thức đóng cửa Fortnite tại thị trường Trung Quốc vì không thể đem lại doanh thu 2

Phiên bản Fortnite của Trung Quốc đã được mở cửa thử nghiệm trong suốt 2 năm trời, nhưng mà chính phủ vẫn chưa cấp phép cho Tencent có thể phát hành chính thức tựa game sinh tồn này. Tencent cũng không thể tiến hành kiếm tiền từ Fortnite khi mà các giao dịch trong ứng dụng này không khả dụng, vì vậy việc đóng cửa tựa game này là điều gần như chắc chắn diễn ra dù đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm.

Tencent chính thức đóng cửa Fortnite tại thị trường Trung Quốc vì không thể đem lại doanh thu 3

Những tựa game sinh tồn tại Trung Quốc đều được kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt tại Trung quốc nên đã từng có thời điểm mà PUBG Mobile đã không được cấp phép tại quốc gia này. Lúc này Tencent đã phải tạo ra một phiên bản game khác ít bạo lực hơn vào năm 2019 mang tên Game For Peace. Dù vậy cơ hội này đã không thể đến được với Fortnite dù cho trò chơi này được xem như là "gà đẻ trứng vàng" bởi doanh thu khổng lồ mà nó kiếm được vào năm 2017-2018.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang