Square Enix thừa nhận thất bại của tựa game Marvel's Avengers

Đặt ra những kì vọng cao khi giao cho Crystal Dynamics phát triển tựa game Marvel's Avengers, nhưng sau một năm, Square Enix phải thừa nhận sự thất bại của dự án live-service này

Trong buổi Báo cáo thường niên 2021 của Square Enix gần đây, chủ tịch Yosuke Matsuda đã phải chính thức tuyên bố về sự thất vọng đối với tựa game Marvel's Avengers, nhận định nó không đạt được thành công như mong đợi của nhà phát hành. Rật nhiều người trong và ngoài ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã tỏ ra bức xúc, và tin rằng Marvel's Avengers không phù hợp với hướng tiếp cận game dịch vụ (GaaS), nhưng Matsuda dường như không muốn nói như vậy, thay vào đó, ông cho rằng Square Enix "cần phải lựa chọn những thiết kế trò chơi phù hợp với các thuộc tính và thị hiếu độc đáo của các đội ngũ phát triển của chúng tôi." Như vậy, có thể thấy Square Enix và Matsuda đang ngầm ám chỉ rằng Crystal Dynamics không phải sự lựa chọn phù hợp cho các nhân vật Avengers. 

Square Enix thừa nhận thất bại của tựa game Marvel's Avengers

Mô hình game dịch vụ thông thường sẽ rất khó để vận dụng khía cạnh sáng tạo trong quá trình phát triển, đặc biệt là khi phải làm việc với những nhân vật và thương hiệu đã được định hình từ trước. Trong khi Matsuda khẳng định những tài năng trong đội ngũ Crystal Dynamics đã không được tận dụng trong quá trình thực hiện Marvel's Avengers, ông tin rằng mô hình GaaS vẫn có những giá trị vốn có của nó khi nói rằng "Mặc dù thách thức mới mà chúng tôi gặp phải với tựa game này đã mang đến một hệ quả thất vọng, chúng tôi vẫn tin rằng hướng tiếp cận GaaS sẽ ngày càng quan trọng hơn khi việc chơi game được định hướng dịch vụ nhiều hơn." Ngay cả khi Crystal Dynamics gặp thất bại thấy rõ với Marvel's Avengers, game vẫn có một cộng đồng hâm mộ trung thành, tận hưởng tất cả những gì nó mang lại.

Square Enix thừa nhận thất bại của tựa game Marvel's Avengers 2

Crystal Dynamics cũng cố gắng bổ sung thêm các bản mở rộng miễn phí vào game thường xuyên, bao gồm các câu chuyện mở rộng của Hawkeye và Black Panther, với chuyến phiêu lưu của Spider-Man sẽ góp mặt vào ngày 30 tháng 11 tới, trừ việc nhân vật này sẽ chỉ phát hành trên PS4 và PS5, do hợp đồng độc quyền giữa Sony và Square Enix. Điều này đã khiến không ít người hâm mộ Xbox và PC cảm thấy khó chịu, do đó hi vọng rằng Microsoft cũng có thể kí kết một số hợp đồng bản quyền nhân vật độc quyền cho riêng mình trong thời gian tới. Hiện tại, người dùng Xbox đã đăng kí Xbox Game Pass có thể trải nghiệm Marvel's Avengers trong quãng thời gian chưa giới hạn. Bằng việc loại bỏ những gói nội dung thu phí trong Marvel's Avengers thời gian gần đây, có lẽ Square Enix vẫn còn thời gian để tiếp tục duy trì và mở rộng cộng đồng hâm mộ tựa game này trong tương lai. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang