Riot lên kế hoạch nerf Vi và Xayah trong thời gian công chiếu Arcane

Riot đang lên kế hoạch cho một bản cập nhật mini để giảm sức mạnh cho hai vị tướng này, và sẽ thực hiện nó một cách âm thầm trong thời gian công chiếu phim Arcane.

Riot Games đang triển khai một bản cập nhật "micro" cho Liên Minh Huyền Thoại vào cuối ngày hôm nay. Các nhà phát triển dự định sẽ thay đổi, cụ thể hơn là nerf cho hai vị tướng Vi và Xayah. Hai vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh tương đối nặng trong bản cập nhật này khi đã hơi imba một tí trong khoảng thời gian gần đây và khiến cho Riot chú ý tới.

Riot lên kế hoạch nerf Vi và Xayah trong thời gian công chiếu Arcane

Xayah sẽ bị giảm sức mạnh trực tiếp với chiêu Q của cô nàng sẽ bị giảm sát thương cơ bản ở tất cả các cấp, ngoài ra thời gian hồi chiêu cũng sẽ tăng lên đáng kể. "Cách lên đồ sát lực của Xayah đã bắt đầu xuất hiện trong vài tuần qua và nó thực sự gây được sự áp đảo" - Riot chia sẻ về quyết định nerf sức mạnh của cô nàng này. Cách chơi nâng tối đa Q sau đó lao vào đối phương bằng trang bị thần thoại giờ đây sẽ phải được cân nhắc thật kĩ khi những người chơi Xayah thực sự muốn xây dựng trang bị theo hướng này.

Riot lên kế hoạch nerf Vi và Xayah trong thời gian công chiếu Arcane 2

Về phần Vi, vị tướng này sẽ bị giảm các chỉ số cơ bản của mình bên cạnh việc nerf đi một chút sát thương của kĩ năng. Trong bản cập nhật này, các chỉ số như giáp và sát thương cơ bản mỗi cấp sẽ bị giảm đi đôi chút. Thời gian làm choáng của chiêu cuối cũng sẽ bị giảm từ 1,4 giây xuống còn 1,3 giây. Riot nói rằng bảng ngọc mới đã hỗ trợ rất nhiều cho Vi và khiến cho cô nàng vượt quá mức cân bằng, giờ đây với việc giảm sức mạnh cơ bản của Vi đi đôi chút sẽ khiến cho Vi không quá vượt trội so với phần còn lại của tựa game này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang