LMHT: Đại tu nhan sắc, Riot Games tiện thể xóa đi cơ chế độc đáo của Caitlyn khiến game thủ phẫn nộ

Caitlyn dù có cho mình một ngoại hình mới mẻ hơn, tuy nhiên cơ chế độc đáo của vị tướng này cũng đã bị loại bỏ

Vừa qua thì Riot Games cũng giới thiệu đến cộng đồng game thủ của mình những hình ảnh chỉnh sửa mới nhất của vị tướng Caitlyn, kèm theo đó là những sự kiện cực lớn liên quan đến bộ phim Arcane sắp ra mắt trên Netflix. 

Đợt làm lại này của Caitlyn được game thủ xem như là một cuộc "đại tu nhan sắc" khi mà bộ kỹ năng của vị tướng này vẫn không có bất kì thay đổi nào so với phiên bản trước đây, chỉ là hoạt cảnh, ngoại hình và lời thoại của Caitlyn đã được cập nhật lại cho phù hợp với series phim Arcane sắp ra mắt mà thôi.

LMHT: Đại tu nhan sắc, Riot Games tiện thể xóa đi cơ chế độc đáo của Caitlyn khiến game thủ phẫn nộ

Dù việc thay đổi ngoại hình cho Caitlyn là thứ rất được mong chờ nhưng Riot Games lại bất ngờ bị cộng đồng lên tiếng chỉ trích. Nguyên nhân sau đó đã được hé lộ đó là Riot Games đã bất ngờ xóa bỏ nhiều cơ chế thương hiệu liên quan đến nội tại Thiện Xạ của Caitlyn trong bản chỉnh sửa này. Điều này đã khiến cho những đòn bắn nội tại của Caitlyn trở nên chậm hơn rất nhiều.

Điều này đã được một Streamer "one champ" Caitlyn tại Bắc Mỹ - xFSN_Saber phát hiện ra và anh cảm thấy vô cùng thất vọng với thay đổi này của Riot.

LMHT: Đại tu nhan sắc, Riot Games tiện thể xóa đi cơ chế độc đáo của Caitlyn khiến game thủ phẫn nộ 2

"Riot vô tình loại bỏ cơ chế hủy hoạt cảnh đòn đánh thường của Caitlyn và họ cảm thấy hài lòng với nó nên đã không trả cơ chế này lại"

Theo đó thì việc hủy động tác thừa mỗi lần tung đòn đánh Thiện Xạ sẽ tạo điều kiện cho người chơi có thể rút ngắn khoảng thời gian giữa những đòn tấn công thông thường lẫn nội tại. Nguyên tắc của việc hủy động tác thừa này đó là đối thủ của bạn đều bị dính (W) Bẫy Yordle và (E) Bắn Lưới 90, sau đó lợi dụng độ trễ của cả 2 kỹ năng này, click chuột tung một đòn đánh thường rồi nhanh tay nhất vào mục tiêu bị trúng chiêu để tung thêm một đòn nội tại Thiện Xạ.

Có một điều bất ngờ đó là kỹ năng này lại rất thường được game thủ sử dụng một cách thường xuyên mà họ không hề hay biết. Cũng bởi vì lý do này nên sát thương của Caitlyn về cuối trận là vô cùng lớn bởi những đòn đánh chí mạng được tung ra liên tục nếu như người chơi có thể kiểm soát không gian xung quanh của mình tốt nhất. Đây cũng là một cơ chế quan trọng mà bất kì người chơi Caitlyn nào cũng phải biết đến.

Cũng bởi vì lý do này nên việc loại bỏ cơ chế hủy động tác thừa của Caitlyn sẽ khiến cho những đòn tấn công của cô nàng trở nên chậm chạp hơn rất nhiều mỗi khi cô muốn chủ động tấn công đối thủ trong giao tranh. Khi mà một vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào những đòn đánh thường như Caitlyn thì vị tướng này sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều so với thông thường. Có lẽ không game thủ nào lại muốn vị tướng Caitlyn chỉ vì một đợt trùng tu nhan sắc mà lại mất đi cơ chế độc đáo của mình một cách oan uổng như thế.

LMHT: Đại tu nhan sắc, Riot Games tiện thể xóa đi cơ chế độc đáo của Caitlyn khiến game thủ phẫn nộ 3

Hiện tại việc loại bỏ cơ chế hủy động tác thừa của Caitlyn chỉ mới xuất hiện tại máy chủ PBE mà chưa ra mắt ở máy chủ chính thức của LMHT. Mong rằng Riot Games có thể xem xét lại quyết định của mình bởi chỉnh sửa này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của nữ cảnh sát trưởng của Piltover này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang