Trung Quốc cuối cùng cũng lên ý kiến về việc ra mắt Valorant, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ thay đổi ra sao?

Sau một thời gian dài kiểm duyệt và đánh giá nội dung game, bằng một phép màu nào đó thì Valorant cuối cùng cũng sẽ được đưa vào thị trường tỉ dân trước nhiều đợt cấm game online và bạo lực trong thời gian gần đây.

Trung Quốc cuối cùng cũng lên ý kiến về việc ra mắt Valorant, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ thay đổi ra sao?

Cụ thể hơn, Cục Báo chí và Xuất bản Quốc gia tại Trung Quốc đã ra thông cáo báo chí mới nhất với tựa game Valorant của Riot Games đã chính thức được duyệt và sẽ mở cửa trong năm 2023 sắp tới. Đây là tin đáng mừng cho cộng đồng game thủ tại đất nước tỉ dân này khi có thêm một tựa game FPS lớn để trải nghiệm ngoài các tựa game sinh tồn quá quen thuộc (đến nhàm chán) hiện tại.

Trung Quốc cuối cùng cũng lên ý kiến về việc ra mắt Valorant, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ thay đổi ra sao? 2

Với Valorant xuất hiện, Riot Games đã thành công trong việc đưa 6 đầu game của mình vào thị trường Trung Quốc (dưới sự giúp đỡ của Tencent) và đều vượt qua các bài kiểm duyệt khó khăn tại đây. Thời điểm chưa được kiểm duyệt, nhiều game thủ đã phải dùng đường mạng giả lập kết nối qua Hong Kong để "chơi game lén" tránh việc bị chặn IP. Dù không thật sự chính thức, Valorant tại Trung Quốc cũng đã có kha khá những đội tuyển chuyên nghiệp như EDward Gaming đã tham gia vào giải Chung kết vào năm nay.

Trung Quốc cuối cùng cũng lên ý kiến về việc ra mắt Valorant, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ thay đổi ra sao? 3

Đây cũng là cơ hội lớn cho Valorant quốc tế phát triển chung khi Valorant Mobile bản Trung Quốc vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và có thể ra mắt sớm hơn nhờ vào thông tin này. Ngoài ra, quang cảnh eSports của Valorant cũng sẽ náo nhiệt hơn khi có sự góp mặt của nhiều tuyển thú tài năng mới đến từ quốc gia này.

Trung Quốc cuối cùng cũng lên ý kiến về việc ra mắt Valorant, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ thay đổi ra sao? 4

Việc kiểm duyệt game gắt gao tại Trung Quốc thực tế không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ khi chính phủ Trung Quốc liên tục siết chặt thời gian chơi game lẫn các yêu cầu kiểm duyệt game khá gắt gao khiến ngành game trong nước gần như đi lùi lại trong vòng năm qua (kết hợp cùng đợt dịch Covid-19 càn quét). Với việc Valorant trở lại với thị trường game, đây có thể là làn gió mới giúp ông lớn ngành game bắt đầu lấy đà phát triển trở lại trước những khó khăn đã tạm qua đi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang