Trưởng đội phát triển DTCL bất ngờ bị khóa kênh Youtube không rõ lý do khiến cộng đồng fan bất bình

Dù chỉ đăng thông tin bản cập nhật và những trận đấu thông thường để thử nghiệm đội hình, Trưởng đội phát triển Đấu Trường Chân Lý lại đang bị tạm khóa kênh (vĩnh viễn) với nghi vấn do các game thủ bất bình với game nên tố cáo và vu khống kênh của ông.

Trưởng đội phát triển DTCL bất ngờ bị khóa kênh Youtube không rõ lý do khiến cộng đồng fan bất bình

Cụ thể hơn, Riot Mortdog - Trưởng ban phát triển chế độ Đấu Trường Chân Lý (DTCL) đã đưa ra thông báo khá sốc trên kênh Twitter chính thức của mình khi kênh Youtube của ông đã bị khóa vĩnh viễn với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thông qua báo cáo xấu từ người dùng. Khi tìm kiếm theo đường dẫn về kênh Youtube này, chúng ta sẽ thấy thông báo rằng kênh đã bị khóa do vi phạm luật "khỏa thân và hoạt động tình dục" - khi rõ ràng kênh của ông chỉ chuyên về chơi DTCL và không hề có các nội dung như báo cáo.

Trưởng đội phát triển DTCL bất ngờ bị khóa kênh Youtube không rõ lý do khiến cộng đồng fan bất bình 2

Trưởng đội phát triển DTCL bất ngờ bị khóa kênh Youtube không rõ lý do khiến cộng đồng fan bất bình 3

Là một trong những nhà phát triển game được fan LMHT và DTCL yêu mến, hàng loạt những người nổi tiếng trong cộng đồng cũng đã lên tiếng và kêu gọi TeamYoutube (trang hỗ trợ của Youtube trên Twitter) để xem xét và xử lý lỗi tự động khóa kênh này. Dĩ nhiên, đây cũng không phải là lần đầu Youtube tự động khóa các kênh nổi tiếng mà không có lý do rõ ràng và mọi người chỉ mong đợi vào việc "kêu gọi" giúp đỡ từ cộng đồng mạng trên Twitter để thay đổi lại các quyết định này. Hiện tại, ông vẫn không thể kháng cáo hay báo cáo lại trong hệ thống của Youtube vì đơn giản kênh ông đã biến mất và không thể thực hiện bất kì hành động nào.

Trưởng đội phát triển DTCL bất ngờ bị khóa kênh Youtube không rõ lý do khiến cộng đồng fan bất bình 4

Về lý do mà kênh Youtube của Mortdog bị báo cáo xấu, nhiều game thủ trên Reddit cho rằng với số lượng lớn những lời đe dọa (bạo lực) và phàn nàn về chất lượng game của DTCL, Mortdog đã bị khá nhiều game thủ nhắm đến và có thể đã báo cáo số lượng lớn để đánh sập kênh thường xuyên hoạt động của ông. Đây là hành vi không thể chấp nhận được ở cả phía game thủ quá khích và cả Youtube khi vô tư tiến hành khóa kênh mà không rõ lý do - đặc biệt với một trong những nhà phát triển game được cộng đồng game thủ yêu mến từ trước đến nay.

Trưởng đội phát triển DTCL bất ngờ bị khóa kênh Youtube không rõ lý do khiến cộng đồng fan bất bình 5

Hiện tại, Youtube vẫn chưa có thông tin xác nhận và xử lý tình trạng này của Mortdog, tuy nhiên với sự giúp đỡ của cộng đồng mạng thì chúng ta có thể hi vọng ông sẽ sớm lấy lại kênh và tiếp tục các báo cáo cập nhật DTCL mới nhất theo đúng lịch của mình.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang