Valorant chính thức được phát hành tại Trung Quốc cùng hàng loạt tựa game đình đám khác

Sau rất nhiều nỗ lực được thiết lập, tựa game bắn súng của Riot đã chính thức có mặt tại đất nước này.

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia tại Trung Quốc đã thông báo rằng Valorant - tựa game bắn súng của Riot Games sẽ chính thức được ra mắt tại quốc gia này, thông báo được đưa ra vào hôm qua (28/12).

Valorant trung quốc 1

Valorant, cùng với năm cái tên khác của tập đoàn Tencent - chủ sở hữu của Riot Games đã được Cơ quan quản lí trò chơi điện tử phê duyệt, nghĩa là game thủ trong nước cuối cùng sẽ có quyền truy cập vào trò chơi.

Cho tới thời điểm hiện tại, người chơi Valorant ở Trung Quốc buộc phải sử dụng các phần mềm VPN và kết nối với máy chủ Hong Kong để có thể chơi game. Bất chấp những hạn chế, nhiều đội tuyển chuyên nghiệp đã phát triển khá mạnh mẽ chẳng hạn như Edward Gaming, đội tham dự Champions vào đầu năm nay.

Valorant trung quốc 2

Thị trường trò chơi điện tử của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ tạm thời việc cấp phép trò chơi điện tử ở đất nước này vào tháng 8 năm ngoái. Ngay cả trước khi có lệnh cấm, chính phủ Trung Quóc đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế thời gian những người trẻ tuổi dành ra để chơi game.

Valorant trung quốc 3

Trung Quốc hiện tại là một trong những thị trường lớn của các công ty game, với Riot được hưởng lợi từ 27 máy chủ được đặt tại quốc gia này đã cho phép hàng triệu người chơi truy cập. Thay đổi về qui định có nghĩa là giờ đây người chơi có thể truy cập vào máy chủ của riêng họ mà không cần phải sử dụng VPN, nhưng điều này vẫn còn tương đối lâu một chút.

Xem thêm: Valorant vượt mặt CS:GO để trở thành game bắn súng được xem nhiều nhất trên Twitch

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang