Valorant vẫn còn thiếu tính năng quan trọng cực kì trong thể loại FPS

Sau rất nhiều những nỗ lực của Riot, Valorant đang ngày càng trở nên tốt hơn nhưng vẫn còn những tính năng mà bất kì game thủ nào cũng mong chờ.

Đã hai năm kể từ ngày ra mắt chính thức, Valorant ở thời điểm hiện tại vẫn còn chưa ra mắt tính năng tactical timeout, đặc biệt là trong các trận đấu xếp hạng. Và thực sự thì tính năng này vô cùng quan trọng.

Tính năng quan trọng trong Valorant 1

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2020 với việc đặt nặng các kĩ năng đấu súng, Valorant đã trở thành một bước tiến cực kì mới trong làng game online nói chung và thể loại FPS nói riêng khi trước đó, các tựa game bắn súng bị thống trị bởi CS:GO. Mặc dù đã có thể vươn lên top đầu trong các tựa game FPS chỉ sau hai năm ra mắt, nhưng Valorant vẫn thiếu đi các tính năng quan trọng sẵn có so với các đối thủ của mình. Từ hệ thống replay đến hàng chờ, còn rất nhiều thứ mà game thủ muốn Riot đưa vào Valorant càng sớm càng tốt để cải thiện trải nghiệm của người chơi. Bản cập nhật 2.09 đã giúp những game thủ chuyên nghiệp tốt hơn nhờ đánh dấu việc bổ sung các khoảng thời gian tacticle timeout trong chế độ custom. Nhưng các người chơi bình thường bất ngờ bị AFK khỏi trận đấu lại không thể nào làm được.

Tính năng quan trọng trong Valorant 2

Chế độ xếp hạng của Valorant hiện tại đang không có tính năng tactical timeout, có thể đó là vì thời gian mua đồ kéo dài trong game hiện tại được coi là đủ để các thành viên đưa ra chiến thuật hợp lí cho ván đấu tiếp theo. Tuy nhiên, những người chơi bình thường trong việc đấu xếp hạng thấy rằng họ có quá ít thời gian để hít thở và bình tâm. Trong khi giai đoạn mua đồ chắc chắn là đủ thời gian để lên chiến lược, tựa game này không có một hệ thống tạm dừng để sửa chữa cho các vấn đề kĩ thuật. Game thủ đã yêu cầu Riot thêm tính năng này từ rất lâu nhưng vẫn chưa có động thái nào đến từ nhà phát hành. Vẫn chưa rõ rằng lí do chính xác đằng sau việc này là gì, nhưng có thể là Riot đang sợ những thành phần bất hảo troll game.

Xem thêm: 5 cách cải thiện việc sử dụng kĩ năng của các đặc vụ Valorant

Tính năng quan trọng trong Valorant 3

Nhưng, việc thêm vào tính năng này sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người chơi và thậm chí có thể giảm bớt tình trạng người chơi AFK. Bên cạnh những trường hợp khẩn cấp, nhiều người cũng gặp phải một số sự cố bất ngờ về mạng internet dẫn đến những hình phạt không công bằng. Tất cả điều này có thể được ngăn chặn bằng một hệ thống thời gian delay hợp lí trong Valorant.
Xem thêm: Leak mới về Valorant Mobile: không còn công khai, chỉ có thể trải nghiệm nếu có link mời

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang