Gundam Evolution thành công về gameplay nhưng gây thất vọng về cách vận hành game

Được ví như tựa game "mượn ý tưởng" của Overwatch nhưng hấp dẫn và giải trí hơn, tuy nhiên tựa game Gundam Evolution lại khiến cộng đồng game thủ khá thất vọng về nhiều yếu tổ ảnh hưởng đến trải nghiệm game chung.

Gundam Evolution thành công về gameplay nhưng gây thất vọng về cách vận hành game

Dù chỉ với ra mắt khoảng 4 ngày trước, Gundam Evolution đã đạt được khá nhiều thành công về lượng người tham gia trải nghiệm game trên Steam. Cụ thể hơn, Gundam Evolution đã đạt mốc 56,911 game thủ chơi cùng lúc trên Steam, tạm thời xếp hạng 17 trong Top game trên nền tảng này.

Gundam Evolution thành công về gameplay nhưng gây thất vọng về cách vận hành game 2

Trước gameplay dù có phần rất giống Overwatch nhưng cải tiến và hấp dẫn hơn, cộng đồng game thủ lại chỉ đánh giá game với 57% đánh giá tích cực. Phần lớn những đánh giá này đều không nói gì về gameplay cả, nhưng lại tập trung vào hệ thống tiền tệ của game và cách quản lý tài nguyên cùng với hệ thống xử lý game thủ rớt mạng ở thời điểm hiện tại.

Gundam Evolution thành công về gameplay nhưng gây thất vọng về cách vận hành game 3

Theo đó, game vẫn còn khá nhiều lỗi/bug khiến nhiều game thủ bị văng ra hoặc mất kết nối giữa trận đấu (NPH đã xác nhận lỗi và vẫn đang chờ sửa bug). Khác với Overwatch khi hệ thống sẽ tự tìm người chơi mới lấp vào vị trí của người chơi mất kết nối, Gundam Evolution lại không có hệ thống này khiến trận đấu chắc chắn sẽ bị chênh lệch và mất cân bằng. Tệ hơn hết, những game thủ rời trận giữa chừng đều bị phạt trong hàng chờ hoặc tệ hơn - dù là game tự crash lỗi hay tự dừng kết nối bất ngờ.

Gundam Evolution thành công về gameplay nhưng gây thất vọng về cách vận hành game 4

Không dừng lại ở đó, bạn chỉ có thể nhận một số lượng tiền tệ nhất định qua hệ thống nhiệm vụ và thử thách của game khiến việc kiếm tiền mua thêm nhân vật mới trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, các nhân vật cần được mở khóa lại có lợi thế về sức mạnh hơn các nhân vật miễn phí - và bạn chỉ có thể sở hữu nhân vật sớm bằng cách nạp tiền thôi.

Gundam Evolution thành công về gameplay nhưng gây thất vọng về cách vận hành game 5

Trong làn sóng mới khi Gundam Evolution đã được game thủ ủng hộ nhiệt tình về gameplay xuất sắc, tuy nhiên những vấn đề nhỏ liên quan đến game có thể dễ dàng khiến game thủ rời khỏi tựa game này để trở về Overwatch 2 sắp ra mắt cũng miễn phí y hệt vậy. Hãy cùng chờ xem NPG Gundam Evolution sẽ có chỉnh sửa như thế nào để giữ tính cạnh tranh của game trong tương lai nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang