Genshin Impact: Cùng tản mạn về thuật ngữ "Team National" được nhiều game thủ sử dụng

National Team (Đội hình quốc dân) có lẽ là một trong những khái niệm xây dựng đội hình lâu đời nhất của Genshin Impact, và nó đã trải qua nhiều "phiên bản" khác nhau

Trong Genshin Impact, việc xây dựng đội hình phù hợp là một trong những điểm thu hút chính của trò chơi. Và một khái niệm đội hình được rất nhiều game thủ sử dụng ngay từ khi game ra mắt chính là "National Team", hay còn gọi là "Đội hình quốc dân". Mặc dù đúng là nếu người chơi cày đủ tài nguyên cho các nhân vật mà mình sở hữu, gần như bất kì kiểu đội hình nào cũng sẽ đủ ổn để khám phá thế giới Teyvat. Tuy vậy, Đội hình quốc dân luôn được xem là một "kiểu mẫu" cho những sự kết hợp "dễ chơi dễ trúng thưởng" nhất. Hôm nay, hãy cùng LagVN tản mạn một chút về nguồn gốc của "National Team" và những biến thể đa dạng của nó.

Genshin Impact: Cùng tản mạn về thuật ngữ Team National được nhiều game thủ sử dụng

Nguồn gốc Đội hình Quốc dân trong Genshin Impact

"Đội hình Quốc dân" nguyên gốc đầu tiên được hình thành từ bốn nhân vật là Bennett, Chongyung, Xiangling và Xingqiu. Nó được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất cho tân thủ và những người chơi hệ nông dân, vì mọi nhân vật đều chỉ có 4 sao. Với một chút sự đầu tư, đội hình này hoàn toàn có thể làm xong phần lớn nội dung chính của Genshin Impact, thậm chí là mang đi vượt La Hoàn Thâm Cảnh. Tuy vậy, hầu như không ai biết nguồn gốc thuật ngữ "National" từ đâu mà ra. Một số thì cho rằng nó ám chỉ quốc gia Liyue, nhưng chỉ có 3 nhân vật xuất thân từ đó, với Bennett đến từ Mondstadt.

Genshin Impact: Cùng tản mạn về thuật ngữ Team National được nhiều game thủ sử dụng 2

Xem thêm: Genshin Impact: Những Team Comp được dùng nhiều nhất trong La Hoàn Thâm Cảnh 3.0

Số khác thì nghĩ các game thủ Trung Quốc đã sáng tạo ra cụm từ này, vì cụm từ "National" thường dùng để nói về thứ gì đó tốt nhưng không quá đắt đỏ ở đất nước tỷ dân. Dù sao thì đội hình quốc dân đã có rất nhiều thay đổi với sự xuất hiện của các nhân vật mới. Trong số đó, Chongyun là cái tên dễ bị thay thế nhất so với ba nhân vật còn lại. Hiện nay, ví dụ điển hình nhất về đội hình quốc dân chắc hẳn là Raiden National Team, để Lôi Thần vào thế chỗ của Chongyun. Các game thủ Genshin thường gọi tắt đội hình này là Rational Team, một trong những kiểu đội hình mạnh mẽ mà vẫn phù hợp với người chơi hệ nông dân. Bennett, Xiangling và Xingqiu đều là những hỗ trợ xuất sắc, còn Lôi Thần vừa "sạc" năng lượng cho cả đội vừa làm DPS.

Genshin Impact: Cùng tản mạn về thuật ngữ Team National được nhiều game thủ sử dụng 3

International Team và các biến thể khác của National Team

Một biến thể khác của Đội hình Quốc dân là ... Đội hình Quốc tế (International Team), bao gồm những nhân vật từ các quốc gia khác nhau. Trong khi Bennett và Xiangling là hai cái tên thường trực, Chongyun và Xingqiu được thay bằng Childe và Kazuha. Dĩ nhiên đội hình này không có xu hướng thiên về game thủ chơi miễn phí, vì có đến 2 nhân vật 5 sao trong đội, nhưng đồng thời cũng là một trong những đội xả sát thương mạnh nhất hiện nay. Mặc dù vậy, đội hình này khiến nhiều người tranh cãi, cho rằng nó không còn hợp với khái niệm "quốc dân" nữa, khi không có 3 nhân vật 4 sao làm chủ đạo. Và cuối cùng là những biến thể đội hình duy trì bộ ba Bennett - Xiangling - Xingqiu, chỉ thay thế vị trí cuối cùng.

Genshin Impact: Cùng tản mạn về thuật ngữ Team National được nhiều game thủ sử dụng 4

Xem thêm: Top 5 đội hình hệ Thảo tốt nhất trong Genshin Impact

Bên cạnh Raiden Shogun, một số người chơi sẽ thay thế bằng Kazuha, Zhongli, hay thậm chí là Sucrose. Hầu như mỗi người đều có những cách tùy chỉnh đội hình quốc dân của riêng mình, và điều đó khiến khái niệm "National Team" trở nên thú vị. Tuy vậy, không có nhiều biến thể đội hình quốc dân sở hữu các nhân vật hệ Thảo. Có lẽ là vì nguyên tố Thảo không phải một sự kết hợp mạnh mẽ với nguyên tố Hỏa. Mặc dù một đội hình với Nhà Lữ Hành hệ Thảo, Bennett, Xiangling và Xingqiu cũng đủ mạnh, nó lại không hiệu quả như các kiểu đội hình khác. Do đó, có lẽ cộng đồng game thủ sẽ khó thấy được những kiểu đội hình quốc dân mới trong một thời gian. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang