Vì sao VNGGames thờ ơ trước ngày sinh nhật thứ 11 của LMHT?

Dù sinh nhật ngày 08-08 của LMHT đã đến nhưng vì sao phía VNGGames lại không hề có động thái gì để ăn mừng cùng game thủ?

Vào ngày 08-08-2012, trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam dưới tay NPH Garena và tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi đã trải qua một thời gian dài lên đến 11 năm vận hành. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho không ít game thủ cứ mỗi dịp tháng 08 về lại cảm thấy háo hức và rộng ràng chờ đợi những sự kiện sinh nhật hoành tráng của trò chơi LMHT.

Vì sao VNGGames thờ ơ trước ngày sinh nhật thứ 11 của LMHT?

Tuy nhiên ngay trong năm 2023 này, cộng đồng game thủ đã cảm thấy không khỏi hụt hẫng, khi mà họ không nhận được bất kỳ thông báo gì từ phía NPH VNGGames. Nhanh chóng đã có không ít người chơi LMHT tại Việt Nam đã thể hiện sự bất bình trước sự thờ ơ của VNGGames.

Xem thêm: LMHT: Riot Games hé lộ về tướng nữ khát máu Đi rừng mới sắp xuất hiện

Nhưng liệu bạn có biết nguyên nhân vì sao VNGGames lại không hề đá động gì đến cột mốc 08-08 hay không? Nguyên do có thể được cho là quan trọng nhất chính là câu chuyện về bản quyền thương hiệu, bởi về bản chất ngày 08-08 là "Ngày sinh nhật máy chủ LMHT do Garena phát hành". Còn ở thời điểm hiện tại thì máy chủ LMHT đã được chuyển giao toàn bộ quyền vận hành về tay Riot Games cũng như là VNGGames. 

Nói một cách khác, về mặt sản phẩm thì phiên bản LMHT của Garena VNGGames là hoàn toàn khác nhau, chỉ có dữ liệu của người dùng là được đồng bộ để phục vụ cho lợi ích của game thủ mà thôi.

Vì sao VNGGames thờ ơ trước ngày sinh nhật thứ 11 của LMHT? 2

Tất nhiên VNGGames không có lý do gì (hay thậm chí là không có quyền) ra mắt một sự kiện tri ân ngày ra mắt máy chủ của đối thủ, tức là Garena cả. Hiện tại LMHT của VNGGames là một phiên bản hoạt động hoàn toàn riêng biệt, có giai đoạn thử nghiệm và thương mại hóa riêng, chứ không còn bất kì liên quan gì đến LMHT của Garena nữa.

Xem thêm: LMHT: Riot Games bị tố tự đạo nhái bản thân mình trong nhóm trang phục Tiên Hiệp 2023

Điều này cũng đồng nghĩa rằng VNGGames sẽ không quên ngày sinh nhật của LMHT, nhưng mà là phiên bản LMHT thuộc quyền phát hành của họ. Vì vậy nếu muốn đón chờ ngày sinh nhật của máy chủ LMHT VNGGames, game thủ hãy chờ đến ngày 06-01-2024 – Thời điểm máy chủ LMHT Riot – VNG tròn một năm ra mắt.

Vì sao VNGGames thờ ơ trước ngày sinh nhật thứ 11 của LMHT? 3

Tuy nhiên đó cũng không phải là thời điểm duy nhất mà cộng đồng có thể ăn mừng sinh nhật của LMHT, bởi xét về tính chính xác về sinh nhật của LMHT sẽ là vào ngày 27/10/2009 - đây chính là thời điểm mà máy chủ LMHT đầu tiên của Riot đã được ra mắt. Vì vậy có lẽ game thủ không nên chỉ trích VNGGames quá vội vàng vì những lý do kể trên.

Nhưng nếu phía VNGGames bỏ qua cả 2 cột mốc quan trọng này thì lúc đó hẵng chỉ trích cũng chưa muộn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang