Xuất Hiện Tin Đồn Blizzard Chuẩn Bị Nối Lại Tình Xưa Với NetEase, Mang Game Trở Lại Xứ Tỷ Dân

Blizzard được cho là có kế hoạch sớm tái hợp với NetEase, mang các trò chơi quay trở lại Trung Quốc sau hơn 1 năm vắng bóng

Vào tháng 1 năm ngoái, Blizzard đã chính thức chấm dứt hợp tác với NetEase, khiến cho cộng đồng game thủ tại đây không còn được trải nghiệm World of Warcraft, Hearthstone, Overwatch 2 và nhiều trò chơi khác. Nhưng theo những tin đồn gần đây, dường như hai công ty đang bắt đầu tìm được tiếng nói chung. Trang tin tức Core Esports của Trung Quốc đã tuyên bố về việc Blizzard với NetEase đang lên kế hoạch công bố một bản hợp đồng mới vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. 

Xem thêm: Ganme thủ gửi tối hậu thư của Blizzard, khẳng định Season 4 sẽ là cơ hội cuối cùng cho Diablo 4

Xuất Hiện Tin Đồn Blizzard Chuẩn Bị Nối Lại Tình Xưa Với NetEase, Mang Game Trở Lại Xứ Tỷ Dân

Game thủ Trung Quốc rất có thể sắp được trải nghiệm game Blizzard chính thức trở lại

Theo đó, các trò chơi của Blizzard sẽ được vận hành tại Trung Quốc bởi bộ phận quản lý sản phẩm hợp tác của NetEase - Cũng là đơn vị đang vận hành Diablo Immortal - thay vì một đội ngũ chuyên biệt như trong chương trình hợp tác trước đây. Core Esports khẳng định cựu CEO của Activision Blizzard, ông Bobby Kotick là yếu tố chính ngăn cản hai công ty hợp tác với nhau. Không lâu sau khi Kotick rời khỏi công ty vào đầu tháng 1 năm nay, tất cả mọi vụ kiện giữa các bên đều đã bị hủy bỏ, qua đó cho phép họ quay trở lại bàn đàm phán.

Xuất Hiện Tin Đồn Blizzard Chuẩn Bị Nối Lại Tình Xưa Với NetEase, Mang Game Trở Lại Xứ Tỷ Dân 2

NetEase đã từng kiện Blizzard

Ngoài ra, việc Microsoft tiếp quản Blizzard cũng đã góp phần giúp hai bên gắn kết lại với nhau, dựa trên việc NetEase đã hợp tác cùng gã khổng lồ công nghệ trong việc sản xuất những trò chơi như Minecraft tại Trung Quốc. Đặc biệt, đây không phải tin đồn duy nhất liên quan đến việc phát hành game Blizzard tại Trung Quốc. Nico_oq, một nguồn tin tức về Blizzard đáng tin cậy ở châu Á gần đây đã cho biết về thông tin một công ty giấu tên tại Hàn Quốc đang chuẩn bị tổ chức phát hành các game của họ ở Trung Quốc, thông qua hợp đồng cho thuê.

Xem thêm: Sau khi bị Microsoft mua lại, Blizzard có thể sẽ hợp tác với NetEase một lần nữa

Xuất Hiện Tin Đồn Blizzard Chuẩn Bị Nối Lại Tình Xưa Với NetEase, Mang Game Trở Lại Xứ Tỷ Dân 3

Một công ty giấu tên hé lộ ý định thuê máy chủ đặt tại Hàn Quốc
để vận hành game Blizzard ở Trung Quốc

Dù sao thì những tin tức nói trên vẫn đang ngừng lại ở mức tin đồn. Các báo cáo đều có những nguồn đáng tin cậy, nhưng không gì là chắc chắn cho tới khi Blizzard hay NetEase đưa ra xác nhận về sự tồn tại của một hợp đồng mới. Còn nếu điều đó trở thành sự thật, cộng đồng game thủ tại xứ tỷ dân sẽ có thể kì vọng vào việc được tiếp tục chơi game của Blizzard trên hệ thống máy chủ chính thức sớm nhất là vào tháng 4. Việc khôi phục hoàn toàn tất cả dịch vụ có thể sẽ mất vài tháng, nhưng theo báo cáo, nó sẽ không quá lâu sau khi World of Warcraft: The War Within ra mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang