“47 Meters Down”: Cá mập và tình chị em "nắm nem ba đồng"

Ra rạp lặng lẽ khi không có ngôi sao lớn và lấy đề tài phim cá mập đã quá quen thuộc, nhưng “47 Meters Down” vẫn có những "vũ khí" riêng hấp dẫn khán giả.

Nếu như năm trước người ta ca tụng The Shallows của vợ Deadpool - Blake Lively với độc bộ bikini chiến đấu với con cá mập tổ chảng thì năm nay 47 Meters Down bị "chìm" có khi còn hơn cả 47 mét nước vịnh Mexico. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là vì nó dở tệ.

Nội dung của phim na ná như mấy tin tức chúng ta thường thấy trên báo kiểu "Đăng ký tour du lịch "chui", nữ du khách nước ngoài gặp nạn trên biển". Đầu đuôi là có hai chị em Lisa (Mandy Moore) và Kate (Claire Holt) chán đời chuyện chia tay rủ nhau đi Mexico, vui vẻ vài đêm rồi dắt nhau xuống tàu lặn biển ngắm cá mập.

“47 Meters Down”: Cá mập và tình chị em "nắm nem ba đồng"

Nếu như có giải gì trao cho họ thì chắc đây là gia môn bất hạnh nhất dưới biển. Tời kéo lồng sắt của hai người bị đứt, khiến họ thay vì được ngắm cá ở độ cao 5m thì trôi tuột xuống đáy chơi với bạch tuộc san hô còn lũ cá mập thì bơi vòng vòng trên đầu.

Nhìn chung, 47 Meters Down là phim xây dựng được bầu không khí kinh dị giật gân khá tốt, không có những trường đoạn sến sẩm ngáp ngắn ngáp dài mà nhân vật vẫn còn thề thốt. Cú twist cuối phim có phần ai oán khiến người xem bất ngờ, đồng thời là điểm cộng trong một kịch bản còn chưa tròn trịa.

“47 Meters Down”: Cá mập và tình chị em "nắm nem ba đồng"

Mặt khác, sự khác biệt trong tính cách của hai chị em Lisa và Kate cũng là một lý do khiến tác phẩm gây ấn tượng. Nếu như Lisa là cô chị nhàm chán, thận trọng, hơi "vàng hoe" (có thể là lí do bị bạn trai bỏ) thì cô em lại hoạt bát và bốc đồng hơn hẳn.

Mặc dù tính cách nhân vật có phần hời hợt (đi lặn biển với cá mập để chụp ảnh tự sướng cho bồ tức chơi) thì 47 Meters Down cũng cho người xem đủ thời lượng để thấy sự bền chặt trong tình cảm giữa hai người và làm thế nào một tình huống sinh tử đã thực sự kiểm chứng được điều đó.

“47 Meters Down”: Cá mập và tình chị em "nắm nem ba đồng"

Chúng ta được thấy hai cô gái – với giấc mơ ngây thơ về những bức ảnh để đời vật lộn trong một tình cảnh mà họ không ngờ lại phũ phàng đến thế. Cá mập bơi luẩn quẩn trên đầu, dưỡng khí thì sắp hết, bốn bề nước biển mờ đục, bơi nhanh lên mặt nước thì sẽ chết vì bong bóng ni tơ trong não… tổng hợp của các yếu tố chết người đó đã đem tới cho 47 Meters Down một cảm giác bức bối, lởn vởn với ý nghĩ về tương lai chẳng mấy tươi sáng đang chờ trực hai nhân vật.

Ấn tượng về hình ảnh trong phim là lũ cá mập trắng to lớn bơi vòng quanh như xiếc thú. Trong phiên bản này, những "kẻ ác" có vây có phần bản năng hơn và gây sợ hãi chủ yếu bằng các cảnh tấn công chớp nhoáng đúng bản năng của loài đi săn bậc thầy.

Mandy Moore mới được biết tới gần đây qua thành công của series This Is Us, thế nhưng trước bạn diễn xinh đẹp và hình thể đẹp như Claire Holt, cô đóng vai bà chị thua thiệt đủ đường. Thậm chí đồ bơi của cô cũng phải dài hơn mới chịu.

Trong 47 Meters Down, trang phục lặn cồng kềnh bao gồm bình dưỡng khí, đồ lặn và mặt nạ đã khiến biểu cảm của nhân vật trở nên khó khăn. Tuy vậy, nhìn chung họ đã khá tròn vai khi cả Mandy và Claire xoay xở bằng cách tập trung vào giọng nói, nhịp thở và diễn xuất bằng mắt.

“47 Meters Down”: Cá mập và tình chị em "nắm nem ba đồng"

Các diễn viên nam phụ trong phim thì không khác gì diễn viên quần chúng, cả về thời lượng lẫn đóng góp của nhân vật cho nội dung phim. Hai anh chàng vốn được kỳ vọng sẽ là đấng nam nhi cứu giúp hai chị em Vân – Kiều phiên bản châu Âu thì thay vào đó lại chết nhảm còn một người thì đứng trên thuyền ca bài "Ngồi yên đấy sẽ có người đến cứu các em".

Là một phim kinh dị kinh phí thấp, chủ đề thì cũng xưa như diễm và dàn diễn viên không mấy tiếng tăm, đã thế lại còn quay phim trong một cái hồ bơi ở Anh quốc, thậm chí còn phải thái cả súp lơ cho vào giả làm sinh vật phù du, 47 Meters Down cứu lại bằng một nội dung "đủ dùng", kỹ xảo "đủ dùng" và bầu không khí căng thẳng kéo dài gần như toàn bộ thời lượng (trừ đoạn mở đầu tiệc tùng nhạt nhẽo).

Giữa một dàn quái vật phá nhà phá cửa đang thống trị mùa phim hè, thì 47 Meters Down với chút hương vị biển sâu cùng những con cá mập kinh điển là một tựa phim không tồi để khiến bạn giật bắn trước màn hình suốt hơn một tiếng đồng hồ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler Tokyo Revengers tập 17, tóm tắt nội dung tập 16: Sau quá khứ về cái chết của Shinichirou, chúng ta sẽ quay về với diễn biến câu chuyện ở hiện tại. Lúc này, Takemichi sẽ có thêm một đồng đội mới là Chifuyu - đội phó Nhất Phiên Đội Toman đồng thời mưu tính thật sự của Baji cũng được tiết lộ!

Giải trí
Lên đầu trang