Chuyện lạ: dùng drone để buôn lậu ma túy và "pỏn" vào nhà tù Mỹ

Thậm chí hàng tá phi vụ như thế đã được thực hiện trót lọt trong suốt 5 năm trời.

Chuyện lạ: dùng drone để buôn lậu ma túy và pỏn vào nhà tù Mỹ

Một báo cáo mới nhất của tờ USA Today cho biết tội phạm đã dùng drone để chuyển hàng phi pháp vào nhà tù liên bang trong vòng 5 năm nay. Thực tế con số này có thể còn cao hơn vì dùng drone để vận chuyển hàng ngày càng phổ biến.

Theo tài liệu của bộ Tư pháp Mỹ, các nỗ lực vận chuyển trái phép điện thoại di động, ma túy và cả phim người lớn từ bên ngoài vào cho các tù nhân được thực hiện rất tinh vi vì qua mắt lực lượng chức năng nhà tù liên bang chứ không riêng gì nhà tù địa phương.

Không chỉ nước Mỹ mới là nạn nhân của vấn đề này. Tội phạm trên khắp thế giới cũng ứng dụng công nghệ cao này vào quá trình làm ăn phi pháp của chúng. Năm 2014, cảnh sát Úc đã có một chiếc drone được thuê để thực hiện một vụ tuồn ma túy vào bên trong nhà tù. Cũng trong năm đó ở Nam Carolina, Mỹ, một chiếc drone khác bị va chạm dẫn đến hư hỏng trong lúc vận chuyển "lá đu đủ" (cần sa/cỏ - canabis/weed).

Chuyện lạ: dùng drone để buôn lậu ma túy và pỏn vào nhà tù Mỹ 2

Danh sách kéo dài thêm trong năm 2015: Một vụ vận chuyển ma túy bằng drone ở Ohio, Mỹ đã châm ngòi cho cuộc chiến băng đảng trong thành phố. Cũng trong năm đó, 2 người bị bắt khi đang tuồn hàng vào tù bằng drone.

Chính quyền đang chờ đợi hướng giải quyết với vấn đề này. Tháng 4 năm nay, Chính quyền Vương quốc Anh công bố sắc lệnh thành lập một đội đặc nhiệm để giải quyết vấn đề này. Cục quản lý nhà tù Mỹ thì yêu cầu những công nghệ có thể dùng để chặn đứng drone bay quanh khu vực nhà tù.

Thường thì những vụ bị bắt này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Một "tay buôn" giấu tên tiết lộ đã kiếm được tận $6000 cho một lần "thả hàng" vào nhà tù bằng drone.

Theo theverge

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang