Trung Quốc bán mặt nạ ăn theo chức năng FaceID của Iphone X

Dù thực ra việc ra mắt của những chiếc mặt nạ này dường như là không cần thiết

Nếu để ý đến các tin tức công nghệ trong vài ngày trở lại đây, không khó để nhận ra iPhone X, smartphone kỉ niệm hành trình 10 năm của iPhone, chính là tâm điểm của sự chú ý. Và trên chiếc iPhone X, đúng như dự đoán trước đó, FaceID là tính năng được chờ đón nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết, FaceID là tính năng quét, nhận diện khuôn mặt hoàn toàn mới có trên iPhone X. Nó được trang bị để thay thế vai trò của cảm biến vân tay TouchID trên chiếc điện thoại mới của Apple.

Cười không ngậm được miệng với chiếc mặt nạ ăn theo iPhone X đang được rao bán ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Bạn lo lắng mấy đứa bạn thân sẽ mở trộm chiếc iPhone X bạn mới mua bằng cách quét khuôn mặt khi bạn đang ngủ?

Các thương gia bán hàng online trên trang Taobao của Trung Quốc đúng là không bao giờ bỏ qua cơ hội để kiếm tiền. Chỉ vài ngày sau khi iPhone X chính thức được giới thiệu với tính năng FaceID, một sản phẩm "mặt nạ" bảo vệ đã được rao bán trên trang này. Theo đó, nếu bạn lo lắng rằng ai đó sẽ mở khóa điện thoại của bạn khi bạn đang ngủ (mà thực tế là một điều không thể bởi FaceID không hoạt động khi mắt người dùng nhắm), bạn sẽ có thể mua một chiếc mặt nạ như hình minh họa bên dưới với giá khoảng từ 5 USD đến 15 USD để đeo.

Cười không ngậm được miệng với chiếc mặt nạ ăn theo iPhone X đang được rao bán ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Sản phẩm ăn theo iPhone X này là một... trò đùa không hơn không kém.

Đúng như dự đoán trước đó của giới chuyên gia, FaceID sẽ là điểm được nhắc đến nhiều nhất trên iPhone mới. Để hoạt động, iPhone sẽ chiếu sáng khuôn mặt của bạn bằng cách chiếu 30.000 điểm sáng hồng ngoại để "hình dung" về những đường nét mà chỉ riêng bạn mới có. Sau đó, iPhone sẽ chụp hình các điểm này bằng camera hồng ngoại và đưa ra quyết định xem bạn có phải là chủ nhân của chiếc iPhone không. Theo Apple, khả năng FaceID bị lừa là 1 trên 1 triệu trường hợp -- vượt trội hơn hẳn so với tỷ lệ 1 trên 50.000 mà TouchID mang lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang