Nvidia đang bắt tay vào sản xuất GTX 1070 Ti?

Liệu Nvidia đang "âm mưu" ra mắt phiên bản nâng cấp của GTX 1070 với 2304 nhân CUDA?

Nvidia đang bắt tay vào sản xuất GTX 1070 Ti?

Nvidia tỏ ra khá im ắng sau khi ra mắt chiếc card đồ họa chơi game tuyệt vời GTX 1080 Ti. Có vẻ như họ đang chuẩn bị ra mắt thêm một sản phẩm khác, theo như nguồn tin từ Trung Quốc, có thể là GTX 1070 Ti.

Chiếc card CÓ THỂ dựa trên chip đồ họa Pascal GP104 tương tự như của GTX 1070 và GTX 1080. Tuy nhiên số lượng nhân CUDA của GTX 1070 Ti sẽ nhiều hơn GTX 1070 và ít hơn GTX 1080, con số cụ thể là 2340 nhân CUDA. Về phần bộ nhớ đồ họa và băng thông, GTX 1070 Ti sẽ có 8GB DDR5 và giao diện 256-bit. Như vậy có thể nói chiếc card thú vị này (nếu có tồn tại) sẽ nằm giữa GTX 1070 và GTX 1080, kể cả về sức mạnh đồ họa lẫn giá bán ra.

Nvidia đang bắt tay vào sản xuất GTX 1070 Ti? 2

Thật lòng mà nói khoảng cách sức mạnh giữa GTX 1070 và GTX 1080 không mấy lớn. Tuy nhiên giá bán lẻ của các card đồ họa này mới là điều đáng nói. GTX 1070 có khá khởi điểm $349 trong khi $499 sẽ là giá khởi điểm của GTX 1080. Mức giá từ $399 tới $449 có vẻ khá hợp lý để chen vào nếu GTX 1070 Ti được ra mắt (Không tính các mẫu GTX 1070 của các hãng bên thứ 3 cũng rơi vào cùng mức giá).

Nvidia đang bắt tay vào sản xuất GTX 1070 Ti? 3
Hình ảnh thông số một bộ máy có sự xuất hiện của GTX 1070 Ti.

"Nếu điều đó xảy ra", GTX 1070 sẽ được Nvidia giảm giá xuống khoảng $299 (?) và giới thiệu GTX 1070 Ti ngay sau đó. Mình biết điều này nghe hơi lạ vì chỉ một tấm hình đến từ Trung Quốc được chụp bằng điện thoại từ một cửa hàng vi tính "show" chiếc card GTX 1070 Ti STRIX OC 8GB của ASUS không nói lên được gì nhiều. Liệu đây chỉ là nhầm lẫn trong khâu in ấn hay thực sự thêm một chiếc card đồ họa khác đang được Nvidia phát triển? Cùng chờ đợi xem sao.

Theo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Siêu dự án 34.000 tỷ Yên: Nhật Bản thành lập "Cơ quan đầu não" quyết tâm đưa Anime, Manga và Game thống trị toàn cầu

Siêu dự án 34.000 tỷ Yên: Nhật Bản thành lập "Cơ quan đầu não" quyết tâm đưa Anime, Manga và Game thống trị toàn cầu

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức kích nổ một chiến lược kinh tế mang tính lịch sử khi bắt tay chuẩn bị thành lập một tổ chức chuyên trách tối cao, đóng vai trò là "đầu mối trung tâm" để đưa ngành công nghiệp nội dung vươn ra thế giới. Với siêu ngân sách đầu tư công - tư dự kiến lên tới 34.000 tỷ Yên (hướng tới cột mốc năm 2033), quốc gia này đang biến văn hóa đại chúng thành mũi nhọn kinh tế chiến lược quan trọng nhất của đất nước.

Giải trí
Bi kịch ngày Blue Box kết thúc: Shonen Jump bị chỉ trích nặng nề vì tiếp tay cho nạn đầu cơ, fan khóc ròng vì không mua được tạp chí

Bi kịch ngày Blue Box kết thúc: Shonen Jump bị chỉ trích nặng nề vì tiếp tay cho nạn đầu cơ, fan khóc ròng vì không mua được tạp chí

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Vũ trụ manga vừa phải chứng kiến một nghịch lý đau lòng ngay trong ngày bế mạc của một trong những sê-ri tình cảm học đường xuất sắc nhất thập kỷ qua — "Blue Box" (Hộp Xanh). Sau chặng đường 5 năm thanh xuân gắn bó, chương cuối cùng của tác phẩm được trịnh trọng đăng tải trên số 33 của tạp chí Weekly Shonen Jump, nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang khi một làn sóng phẫn nộ khủng khiếp đã bùng nổ, hướng thẳng vào cách phân phối đầy sai lầm của ban biên tập.

Giải trí
Lên đầu trang