[E3 2017] Tham gia sự kiện E3 miễn phí? Quá đơn giản với 2 anh chàng này

Chỉ với một chút mẹo vặt, anh chàng người dùng DoYouWantAunts và bạn anh đã dễ dàng tham gia sự kiện E3 2017 mà chỉ mất 4 đô-la tiền ... gửi xe

Sự kiện E3 2017 được xem là sự kiện game lớn nhất thế giới hàng năm, với hàng trăm tựa game lớn nhỏ được giới thiệu, cùng sự xuất hiện của hàng loạt các tên tuổi lớn trong ngành trò chơi điện tử. Một sự kiện quy mô rộng lớn như vậy đồng nghĩa việc có được tấm vé tham dự hoàn toàn không dễ dàng, và giá vé cũng không hề thấp. Chưa kể đến việc phải vượt qua hàng rào an ninh nghiêm ngặt. Ấy vậy mà người dùng DoYouWantAunts trên Reddit và anh bạn của mình đã khiến cho hàng rào an ninh tại E3 như một trò đùa, khi lọt vào sự kiện này mà ... không mất đồng xu nào. Tất cả những gì họ phải trả, là 4 đô-la tiền giữ xe. 

Hai anh chàng đã vào được E3 không mất tiền nhờ giả làm nhân viên phục vụ
Hai anh chàng đã vào được E3 không mất tiền nhờ giả làm nhân viên phục vụ

Họ đã làm điều đó như thế nào? Khá đơn giản: Hai người đã ăn mặc như những nhân viên phục vụ và lẻn vào. Bằng việc giả vờ là "nhân viên thời vụ", họ đã thuyết phục được các nhân viên an ninh rằng tuy không có nhiều thông tin, nhưng họ biết mình cần phải đi đến Galaxy Lounge ở West Hall. Thậm chí các nhân viên an ninh còn giúp họ đi đến đó. "Nhờ" vào bộ trang phục cũng như cách giải thích của mình ("chúng tôi là nhân viên thời vụ"), họ đã có thể đi đến gần như mọi nơi trong sự kiện mà không cần đến phù hiệu. Mặc dù không vào được các căn phòng của Sony và Nintendo, hai người vẫn đủ may mắn để nhìn thấy Microsoft, Activision, Ubisoft và những hãng khác ở sảnh chính. Và quả thật họ đã gần như không tốn một đồng nào để mua vé vào cổng.

Hệ thống an ninh của E3 2017 dường như không tính đến trường hợp này
Hệ thống an ninh của E3 2017 dường như không tính đến trường hợp này

Mặc dù hai người kể trên chỉ đơn giản là muốn tham gia sự kiện để biết được các thông tin mới nhất về game, nhưng điều này đã phần nào cảnh báo đến hệ thống an ninh của những sự kiện lớn vẫn còn có chút gì đó lỏng lẻo. Hành động của hai chàng trai đã được phổ biến trên Internet, vì vậy chắc chắn những mẹo tương tự sẽ khó có cơ hội thành công lần nữa. Thông qua câu chuyện trên, hẳn là các đơn vị tổ chức sự kiện cần phải nghĩ đến việc tăng cường chất lượng hệ thống an ninh, để không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

Chắc chắn các đơn vị tổ chức những sự kiện lớn sẽ phải cân nhắc sau sự việc kể trên
Chắc chắn các đơn vị tổ chức những sự kiện lớn sẽ phải cân nhắc sau sự việc kể trên

Theo Fraghero

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang