Diễn đàn Reddit được định giá 1,7 tỷ USD, trở lại thời kỳ đỉnh cao sau scandal của nhà sáng lập Ellen Pao

Diễn đàn chia sẻ Reddit có lượng truy cập nhiều thứ 4 tại Mỹ và thứ 7 trên toàn thế giới.

Diễn đàn Reddit là một trong số ít những di sản của Internet những năm 2000 vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, không chỉ vậy diễn đàn này còn đang tiếp tục phát triển khá mạnh mẽ. Các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của diễn đàn chia sẻ này và đang tiếp tục rót vốn.

Hiện tại, Reddit đã được định giá lên tới 1,7 tỷ USD và tiếp tục tìm kiếm vòng gọi vốn mới trị giá 150 triệu USD. Tuy nhiên phát ngôn viên của Reddit cho biết chưa có khoản tài trợ mới nào được hoàn thành và từ chối bình luận thêm.

 


Hai nhà sáng lập diễn đàn Reddit, Steve Huffman (trái) và Alexis Ohanian (phải).

Hai nhà sáng lập diễn đàn Reddit, Steve Huffman (trái) và Alexis Ohanian (phải).

Steve Huffman và Alexis Ohanian đã thành lập diễn đàn Reddit vào năm 2005, khi còn là sinh viên trường Đại học Virgina. Diễn đàn này đã thu hút được một lượng người dùng đông đảo, chia sẻ các liên kết, hình ảnh và video, mà những thành viên khác có thể bỏ phiếu để xếp hạng độ hấp dẫn của từng bài viết.

Mặc dù rất phổ biến và có lượng người dùng đông đảo, Reddit lại gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một mô hình kinh doanh bền vững.

Năm 2014, Reddit thu hút được một loạt các nhà đầu tư đến từ Thung lũng Silicon và Hollywood. Từ các tỷ phú công nghệ Joshua Kushner, Peter Thiel và Marc Andreessen, đến cả diễn viên Jared Leto và rapper Snoop Dogg cùng đầu tư khoảng 50 triệu USD vào Reddit.

Năm 2016, đồng sáng lập Steve Huffman đã quay trở lại giữ chức CEO sau khi Ellen Pao từ chức vì scandal liên quan đến việc bãi nhiệm một nhân viên kiểm duyệt được yêu thích của diễn đàn mà không rõ lý do.

Huffman đã đặt ra kế hoạch phát triển lâu dài cho diễn đàn Reddit, trong đó có kế hoạch tạo ra nhiều doanh thu hơn từ các nhà xuất bản. Reddit cũng bắt đầu thử nghiệm các định dạng quảng cáo mới và dịch vụ thuê bao cao cấp để tạo doanh thu.

Công ty nghiên cứu Alexa xếp hạng Reddit là trang web được truy cập nhiều thứ 4 tại Mỹ và thứ 7 trên toàn thế giới. Do đó mà tiềm năng phát triển của diễn đàn chia sẻ này là rất lớn.

Tham khảo: Bloomberg

Reddit sôi sục chuyện chàng trai vẫn nhận được tin nhắn của người 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang