[E3 2017] Những tựa game độc lập hay nhất (Phần 1)

E3 2017 đã đến và cũng đã đi, để lại hàng chục đoạn trailer đáng kể của những tựa game lớn. Hầu hết mọi người đều tập trung vào các game AAA, nhưng vẫn có nhiều game độc lập khác rất đáng chú ý

E3 2017 đã đến và ... đã đi, để lại những đoạn trailer thuộc hàng top view đáng chú ý trên Youtube. Với các game như Star Wars: Battlefront 2 và Super Mario Odyssey thu hút sự quan tâm, hoàn toàn không bất ngờ khi các chủ đề hậu E3 trong năm nay tập trung quanh những tựa game AAA. Nhưng điều đó không có nghĩa là những tựa game độc lập chịu lép vế, khi số lượng người hâm mộ chúng còn tồn tại, và một loạt danh sách những tựa game độc lập đáng chú ý nhất cũng đã góp mặt trong kì E3 2017 năm nay

The Artful Escape

The Artful Escape là một nỗ lực hợp tác giữa Annapurna Interactive và Beethoven & Dinosaur, cho người chơi nhập vai một nhạc sĩ, khám phá những thế giới được kết nối với nhau bởi phần âm nhạc do anh tạo ra xuyên suốt tựa game. Đoạn trailer có thể cho thấy nhân vật chính rút ra một cây guitar từ hư vô mỗi khi anh cần phải nhảy, với những cú riff tăng dần theo mỗi cú nhảy. Game như một bản nhạc được phô diễn song hành cùng nền tảng đồ họa đa sắc màu. Đoạn trailer của game cũng bổ sung thêm phần bonus dành cho thời điểm game ra mắt.

The Artful Escape mang đến một không gian ngập tràn âm nhạc và sắc màu
The Artful Escape mang đến một không gian ngập tràn âm nhạc và sắc màu

Griftlands

Griftlands là kiểu game điển hình chỉ có thể ra mắt trên PC. Nó là một thể loại nhập vai 2D với phong cách hoài cổ, có những cơ chế đặc biệt như nói chuyện - và có thể chiêu mộ - với nhiều người và những giống loài khác, trong khi đó phong cách chiến đấu dường như được làm lại từ hệ thống chiến đấu theo lượt đã xuất hiện trong nhiều tựa game nhập vai cổ điển. Klei Entertainment, đơn vị thực hiện game Griftlands, cũng là hãng có những game ấn tượng như Mark of the Ninja Don't Starve. Game dự kiến ra mắt cuối năm 2017 - đầu năm 2018.

Griftlands mang đến cảm giác hoài cổ của những game nhập vai 2D kinh điển 
Griftlands mang đến cảm giác hoài cổ của những game nhập vai 2D kinh điển 

Sundered

Sundered là một tựa game được góp vốn trên Kickstarter, với miêu tả là "một sự pha trộn giữa kinh dị và lối chơi Metroidvania." Người chơi vào vai Eshe, một kẻ lang thang bị mắc kẹt trong một thế giới đổ nát thay đổi liên tục, và một phần trung tâm lối chơi sẽ buộc Eshe phải chọn giữa việc nắm lấy năng lượng bóng tối và đánh bại những con trùm khổng lồ, hoặc chống lại những cám dỗ này và phải đối mặt với những trận chiến khó khăn hơn. Đó là một hướng đi khá thú vị với thể loại metroidvania, và phong cách nghệ thuật của nó với một nhân vật chính nhỏ bé, bao quanh bởi những cảnh quan lớn, khiến nó trở thành một tựa game rất đáng chú ý. Sundered của Thunder Lotus Games dự kiến ra mắt trong tháng 7 năm nay trên PC và PS4.

"một sự pha trộn giữa kinh dị và lối chơi Metroidvania."

"một sự pha trộn giữa kinh dị và lối chơi Metroidvania."

Nidhogg 2

Tựa game Nidhogg do hãng Messhoff thực hiện từng gây ấn tượng với lối chơi điên cuồng cùng phong cách đồ họa kì lạ, tạo nên sự thú vị cho những người đã chơi qua. Nidhogg 2 dường như giữ lại mọi yếu tố đã làm nên thành công cho phiên bản tiền nhiệm, và cải tiến bất cứ thứ gì có thể. Trong lúc định hướng nghệ thuật mới có thể tạo sự chia rẽ trước khi phần gameplay được công bố rộng rãi, sự lo ngại về một phiên bản lặp lại đã được dập tắt khi game xuất hiện ở E3 2017. Game nay bao gồm những pha đối đầu với nhiều kiếm hơn, một chút lộn xộn với những đòn cận chiến mới, và các môi trường được chi tiết hơn nữa. Phần hay nhất có lẽ là việc người hâm mộ không phải chờ quá lâu để trải nghiệm sự điên rồ này lần nữa - Nidhogg 2 sẽ ra mắt trên PC và PS4 vào mùa hè này.

Nidhoog 2 thừa hưởng những thành công của phần 1
Nidhogg 2 thừa hưởng những thành công của phần 1

Matterfall

Matterfall đang được xem là một "game platformer đích thực", dựa theo những gì hãng Housemarque cho biết, nhưng nó cũng bao gồm lối chơi điên cuồng và một số kĩ năng theo hướng tấn công, để đảm bảo lối chơi không bao giờ lỗi thời. Điều đó, cùng với một bối cảnh tương lai, khiến Matterfall nhanh chóng trở thành một trong những tựa game độc lập đáng chú ý. Matterfall sẽ ra mắt trên PS4 vào ngày 15 tháng 8 ở Bắc Mỹ, và 16 tháng 8 ở châu Âu.

Matterfall bao gồm lối chơi điên cuồng và một số kĩ năng theo hướng tấn công
Matterfall bao gồm lối chơi điên cuồng và một số kĩ năng theo hướng tấn công

(Còn tiếp)

Lag.vn

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang