Horizon: Zero Dawn quá thành công, khiến Microsoft "đứng ngồi không yên"

Sau thành công không thể chối cãi của Horizon: Zero Dawn trên PS4, hãng Microsoft dường như cảm thấy cần phải làm gì đó, nhất là khi bom tấn Scalebound đã bị hủy bỏ

Với những đoạn testing trước đây của Scalebound, đây đáng lẽ ra đã trở thành một đối thủ ngang tài với Horizon: Zero Dawn nếu không bị Microsoft loại bỏ đầu năm nay. Và dường như điều đó phần nào đã "dọn đường" cho thành công của Horizon khi trở thành tựa game bán chạy nhất nước Anh. Và nay có vẻ như Microsoft muốn "phản đòn" với một tựa game mới, nếu như danh mục công việc gần đây của hãng là chính xác. Giám đốc Phil Spencer của Xbox mới đây vừa cho biết nhiều tựa game do Microsoft thực hiện đang trên đường ra mắt, và rất có thể trong số đó sẽ có "đối thủ" của Horizon: Zero Dawn.

Microsoft dường như muốn tạo ra đối thủ của Horizon: Zero Dawn
Microsoft dường như muốn tạo ra đối thủ của Horizon: Zero Dawn

Trên trang tuyển dụng LinkedIn, ông Sandor Roberts, nhà tuyển dụng đến từ công ty chuyên gia tuyển dụng ngành công nghiệp trò chơi điện tử G3D, đã đăng tải một danh sách tuyển dụng trưởng nhóm nghệ sĩ phong cảnh. Dựa theo bài đăng, người ứng tuyển sẽ làm việc với một "dự án game AAA của Microsoft thế hệ tiếp theo", và phong cách sẽ "tương tự" Horizon: Zero Dawn. Hiện chưa rõ vị trí này đã có ai nộp đơn chưa, hay liệu Roberts và G3D vẫn đang tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, khi danh sách này đã được lên 2 tháng trước. Nhiều người còn cho rằng nay dự án này đã được tiến hành.

Thông tin tuyển dụng đã đăng lên được 2 tháng
Thông tin tuyển dụng đã đăng lên được 2 tháng

Rất ít người có thể chê bai Microsoft nếu hãng muốn làm ra một Horizon: Zero Dawn của riêng mình trên PC và Xbox One. Tựa game này vốn đã bán được 3,4 triệu bản trên PS4, và thực sự là một "con gà đẻ trứng vàng" đối với SonyMicrosoft cho rằng làm một tựa game với cùng một hệ thức như thế giới mở, khủng long robot cùng các yếu tố nhập vai đơn sẽ rất có ý nghĩa về mặt kinh doanh. Điều này khiến nhiều người nhớ lại Scalebound trước khi bị hủy bỏ, với ít robot hơn nhưng cũng đầy rẫy những kẻ thù khổng lồ cùng lối chơi từa tựa nhau. 

Nhiều người so sánh Scalebound với Horizon, và bày tỏ sự tiếc nuối
Nhiều người so sánh Scalebound với Horizon, và bày tỏ sự tiếc nuối

Đáng tiếc rằng vẫn chưa rõ bao lâu nữa game thủ hai hệ máy PC và Xbox One mới có thể chạm tay vào tựa game giống Horizon: Zero Dawn này. Khi thảo luận về những tựa game sắp ra mắt do Microsoft thực hiện trong cuộc phỏng vấn gần đây, Phil Spencer cho biết ông và đội ngũ Xbox không muốn công bố một tựa game quá sớm, và muốn cho đội ngũ làm game thời gian để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời, trước khi chúng chính thức được tiết lộ. 

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang