Thêm bằng chứng cho thấy SEGA sắp phát hành Yakuza và Persona trên PC

Với việc Atlus đang làm ăn thua lỗ như hiện nay, thì việc hãng game này phải đưa các series game chủ đạo của mình (như Persona nói riêng hay dòng game Shin Megami Tensei nói chung) lên PC để "gỡ gạc" lại là điều rất dễ hiểu.

Mới đây, Atlus đã chính thức công khai bản báo cáo tài chính của mình trong năm vừa qua, và điều bất ngờ rằng hãng game này đã bị thua lỗ tới hơn 5 triệu USD (khoảng gần 120 tỷ VNĐ). Được biết, năm tài chính của các công ty Nhật Bản bắt đầu được tính từ tháng 4 cho đến hết tháng 3 năm sau (từ 1/4/2016 - 31/3/2017).


Báo cáo tài chính thua lỗ của năm 2016 cho thấy tình hình kinh doanh ảm đạm của Atlus

Báo cáo tài chính thua lỗ của năm 2016 cho thấy tình hình kinh doanh ảm đạm của Atlus

Thông tin này gây bất ngờ rằng từ trước đến nay, Atlus vốn là một hãng game khá "mát tay" khi thường tung ra các sản phẩm game chất lượng, nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ trên thế giới với doanh số cao.

Tuy nhiên, báo cáo tài chính mới có vẻ như kết quả kinh doanh của Atlus đang ảm đạm dần, và điều này được cho rằng việc hãng game này tập trung phát triển game độc quyền dành cho các máy Console - Handheld quá nhiều.

Từ trước đến nay, Atlus vốn thường chỉ tập trung phát triển các tựa game độc quyền dành cho máy chơi game PlayStation và các máy chơi game của Nintendo mà thôi.


Việc những tựa game độc quyền dành cho máy PlayStation của Atlus như Persona được đưa lên PC đã không còn quá xa vời

Việc những tựa game độc quyền dành cho máy PlayStation của Atlus như Persona được đưa lên PC đã không còn quá xa vời

Có lẽ, thông tin này cũng không có quá nhiều việc để bàn, điều đáng chú ý rằng mới đây, phó giám đốc điều hành của SEGA Euro lại bất ngờ tiết lộ rằng hãng game này đang có ý định đưa các dòng game nhập vai hấp dẫn của mình là 2 series Yakuza và Persona lên PC.

Nếu như bạn chưa biết thì Atlus vốn là công ty con của SEGA, và với việc Atlus đang làm ăn thua lỗ như hiện nay, thì việc hãng game này phải đưa các series game chủ đạo của mình (như Persona nói riêng hay dòng game Shin Megami Tensei nói chung) lên PC để "gỡ gạc" lại là điều rất dễ hiểu.

Cần phải biết rằng ở thời điểm hiện tại, sự phổ biến và cấu hình phần cứng mạnh đã khiến cho PC trở thành thiết bị chơi game tiện dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Nhận thấy điều này, nhiều hãng game lớn tại Nhật Bản như Bandai Namco, Square Enix, Capcom... đều đã chuyển hướng sang phát triển thêm game trên PC, thay vì chỉ độc quyền cho các dòng máy như PlayStation hay Nintendo như trước kia.


Bạn nghĩ sao nếu như series Yakuza cũng được đưa lên PC?

Bạn nghĩ sao nếu như series Yakuza cũng được đưa lên PC?

Chính vì vậy, việc SEGA hay Atlus cũng bắt đầu phải đưa các tựa game của mình lên PC là chuyện gần như bắt buộc, nếu họ không muốn tiếp tục chìm trong thua lỗ hay bị đối thủ bỏ xa, đặc biệt là khi SEGA gần như là một trong những công ty game đang dẫn đầu Nhật Bản hiện nay, chỉ thua kém Nintendo mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang