[E3 2017] Những tựa game kinh dị ấn tượng nhất E3 hiện nay

Thị trường game kinh dị ngày càng sôi động hơn trong năm 2017 này, khi tại sự kiện E3 2017 đã có rất nhiều tựa game kinh dị chất lượng được giới thiệu với mọi người

E3 2017 thật sự là một sân chơi mạnh mẽ bất ngờ đối với dòng game kinh dị, khi vô số game tựa game được trình làng. Sự ấn tượng đối với thể loại game kinh dị cũng rất đa dạng, với nhiều trải nghiệm khác nhau, từ thế giới mở, thực tế ảo cho tới sinh tồn kinh dị truyền thông. Sau đây là danh sách một số tựa game kinh dị được đánh giá là chất lượng nhất trong kì E3 năm nay.

 E3 2017 Những tựa game kinh dị ấn tượng nhất E3 hiện nay

Days Gone

Phần trình bày của Sony tại kì E3 năm nay đã mang đến cho chúng ta cái nhìn khác về tựa game kinh dị thế giới mở Days Gone đến từ những người sáng tạo nên Syphon Filter. Đoạn video gameplay mới này giới thiệu về loại zombies Freakers trong Days Gone, và sự khác biệt giữa chúng với các loại zombie trong những tựa game kinh dị thường thấy. Một điểm dễ nhận biết là nhân vật chính Deacon St. John có thể thổi tung một bức tường để hàng đàn zombies tràn vào căn cứ địch, giúp anh hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn (Dù rằng sau đó Deacon phải đối mặt với nguy cơ bị những sinh vật này truy đuổi). Days Gone hiện đang trong quá trình phát triển dành riêng cho PS4.

Freakers, những sinh vật zombie kiểu mới trong Days Gone
Freakers, những sinh vật zombie kiểu mới trong Days Gone

Metro Exodus

Thương hiệu game Metro luôn tập trung vào các bối cảnh kinh dị, đặt người chơi vào những đường tàu điện ngầm dưới lòng đất của nước Nga hậu tận thế với đầy các chủng loài quái vật. Metro Exodus được biết sẽ cho người chơi nhiều không gian để thở hơn một chút, cho phép họ khám phá môi trường thế giới mở. Dù vậy, điều đó không có nghĩa seri này đang dần thoát khỏi gốc rễ của sự kinh dị. Người chơi vẫn hoàn toàn có thể mong chờ bị tấn công bởi những con quái đột biến, như một sinh vật khổng lồ giống gấu chắc chắn sẽ đánh vào nỗi sợ của những game thủ dũng cảm nhất. Metro Exodus sẽ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào năm 2018.

Metro Exodus sẽ mở rộng thêm yếu tố thế giới mở
Metro Exodus sẽ mở rộng thêm yếu tố thế giới mở

State of Decay 2

State of Decay 2 hứa hẹn mang đến lỗi chơi permadeath (kiểu chết là hết), xây dựng cộng đồng đã làm cho phần 1 trở nên phổ biến trên Xbox 360, đồng thời cũng sẽ mở rộng công thức này hơn nữa. State of Decay 2 giới thiệu đến người hâm mộ những chủng zombie mới, bên cạnh chế độ hợp tác multiplayer lần đầu tiên góp mặt trong seri, chắc chắn có thể được xem là một bước tiến dài đối  với những người hâm mộ phiên bản đầu tiên. Game sẽ góp mặt vào mùa xuân năm sau trên PC và Xbox One.

State of Decay 2 sẽ giới thiệu chế độ phối hợp multiplayer
State of Decay 2 sẽ giới thiệu chế độ phối hợp multiplayer

The Evil Within 2

Khi sự tồn tại của The Evil Within 2 đã bị rò rỉ một thời gian, game vẫn tạo nên ấn tượng trong phần giới thiệu của Bethesda tại kì E3 năm nay, trở thành một trong những tựa game được bàn tán nhiều nhất tại sự kiện. The Evil Within 2 lấy bối cảnh 3 năm sau các sự kiện trong phần đầu tiên, và có vẻ như sẽ tăng mức độ những con quái vật đáng sợ, đồ họa bạo lực và sự kinh dị. Nếu phần tiếp theo có thể giải quyết một số vấn đề kĩ thuật của phần 1, The Evil Within 2 có thể là sự trở lại đầy ấn tượng của nhà phát triển game kinh dị huyền thoại Shinji Mikami. Game sẽ ra mắt ngày 13 tháng 10 năm nay.

The Evil Within 2 sẽ tăng mức độ những con quái vật đáng sợ, đồ họa bạo lực và sự kinh dị
The Evil Within 2 sẽ tăng mức độ những con quái vật đáng sợ, đồ họa bạo lực và sự kinh dị

The Inpatient

Until Dawn đã từng trở thành một cú hit bất ngờ đối với hãng Supermassive Games, và không có gì lạ khi hãng quyết định mở rộng vũ trụ của nó. Theo sau Until Dawn: Rush of Blood đã ra mắt vào năm ngoái, The Inpatient là một tựa game kinh dị VR khác lấy cùng bối cảnh với seri Until Dawn, dù rằng nó sẽ có nhiều sự khác biệt hơn so với một kiểu game bắn súng. Trong The Inpatient, người chơi vào vai một bệnh nhân tâm thần đang được điều trị tại Blackwood Sanatorium, 60 năm trước các sự kiện trong game Until Dawn đầu tiên. Sử dụng PlayStation VR và PlayStation CameraThe Inpatient hứa hẹn sẽ mang đến những nỗi sợ độc đáo và sáng tạo cho những tín đồ của thể loại game kinh dị.

The Inpatient lấy bối cảnh 60 năm trước các sự kiện trong game Until Dawn
The Inpatient lấy bối cảnh 60 năm trước các sự kiện trong game Until Dawn

Dựa trên những gì đã góp mặt tại E3 2017 tính đến thời điểm hiện tại, rõ ràng thể loại game kinh dị đang thật sự tồn tại rất ổn, với một lượng lớn các tựa game theo nhiều lối chơi khác nhau đang cùng hướng đến việc hù dọa game thủ tốt nhất có thể. Hãy cùng mong rằng thể loại này sẽ giữ được đà phát triển, và người hâm mộ tiếp tục được cung cấp những tựa game kinh dị độc đáo và thú vị hơn nữa. Liệu tựa game kinh dị bạn mong chờ có xuất hiện trong danh sách kể trên hay không?

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang