[E3 2017] Bungie giải thích thêm về Guided Games trong Destiny 2

Cùng với đó là lý do cho việc Destiny 2 ra mắt trên PC chậm hơn gần 2 tháng so với hai hệ máy PS4 và Xbox One

Với việc E3 2017 vẫn đang thu hút sự quan tâm của giới công nghệ và giới game thủ, nhiều chi tiết hơn về các tựa game được mong chờ nhất liên tục được các hãng phát triển tung ra. Trong đó đáng chú ý có thể kể đến việc hãng Bungie vừa tiết lộ thêm thông tin liên quan đến tính năng Guided Games của Destiny 2. Cụ thể, tính năng mới mẻ này sẽ không cho phép các Guardian (người chơi) truy cập vào những hoạt động ở mức Heroic. Tính năng Guided Games cho phép những người chơi đơn lẻ tìm được nhóm để tham gia các hoạt động cấp cao đòi hỏi đi theo nhóm như Raid và Nightfall Strikes, nhưng hãng Bungie đã lưu ý người dùng Guided Games sẽ bị giới hạn độ khó của các hoạt động ở mức Normal.

Guided Games sẽ không áp dụng cho độ khó Heroic
Guided Games sẽ không áp dụng cho độ khó Heroic

Luke Smith, đạo diễn của game, cũng xác nhận thêm các hoạt động Raid và Nightfall Strikes ở cấp Heroic vẫn đòi hỏi các Guardian phải có sẵn nhóm riêng của mình để chơi. "Tôi không biết chính xác các loại hình Challenge Mode sẽ hoạt động như thế nào với Guided Games, nhưng những hoạt động ở cấp bình thường sẽ có thể dùng Guided Games, và cấp Heroics sẽ là tìm nhóm của riêng bạn." Ông nói. Raid và Nightfall Strike là hai hoạt động cấp cao nhất trong Destiny, và phần 1 hoàn toàn không có tính năng tìm trận đấu nào giống như Guided Games. Vậy nên, trong khi Guided Games sẽ cung cấp một khía cạnh tích cực trong việc trở thành cách để các Guardian chơi đơn có thể tìm những người khác và lập thành nhóm, điểm yếu của nó sẽ nằm ở chỗ người chơi không thể tham gia vào những hoạt động có giá trị nhất mà không có sẵn một nhóm ngay từ đầu.

Hoạt động hàng tuần Nightfall Strike
Hoạt động hàng tuần Nightfall Strike

Dĩ nhiên, một điều không thể phủ nhận rằng Guided Games sẽ là cách rất tuyệt để các Guardians tạo mối quan hệ với những người chơi mà họ chưa từng biết đến trước đó, và một nhóm chắc chắn có thể được hình thành từ đây. Và, nếu những người chơi này bỏ thời gian để làm quen với một cách khác mà không cần phải lập nhóm bởi thuật toán tạo màn đấu lần nữa, và tham gia vào tất cả những hoạt động Destiny 2 cung cấp ở cấp độ Normal, thì sau đó họ có thể chuyển sang những vinh quang to lớn hơn như một nhóm Fireteam đã từng giành được, khi họ đánh bại mọi con trùm trong phần chơi Raid mà không chết lẫn sử dụng súng (Fireteam là cụm từ dành cho các nhóm người chơi trong Destiny)

 E3 2017 Bungie giải thích thêm về Guided Games trong Destiny 2 3

Chắc chắn, những người chơi PC mua game Destiny 2 có thể phải trải qua một quá trình khó khăn trong việc tìm nhóm bạn đồng hành vững chắc mà không dùng đến Guided Games, khi hầu hết những người tìm đến tựa game này đều lạ lẫm, vì phần 1 chỉ ra mắt trên hệ máy giả lập. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hâm mộ sẽ chuyển từ giả lập sang PC chỉ để thưởng thức game với đồ họa 4K chạy ở tốc độ khung hình 60FPS, và họ thậm chí có thể thuyết phục bạn bè họ làm vậy, khiến nó trở nên dễ hơn trong việc có đội sẵn để tham gia các hoạt động ở cấp Heroic.

 E3 2017 Bungie giải thích thêm về Guided Games trong Destiny 2 4
Nhiều người chơi giả lập sẽ chuyển sang PC để thưởng thức đồ họa 4K

Ngoài ra, như thông tin trước đây đã đưa, người chơi Destiny 2 trên các hệ máy giả lập sẽ có thể tham gia game từ ngày 6 tháng 9, còn người dùng PC phải chờ thêm ít nhất 1,5 tháng nữa mới có thể tham gia, vào ngày 24 tháng 10. Đội ngũ Destiny thừa nhận đây không phải một ý tưởng hay ho gì, nhưng các nhà phảt triển có lý do cho sự chậm trễ phiên bản PC của mình. Và theo như những gì anh David "Deej" Dague - quản lý cộng đồng Destiny, chia sẻ, quãng thời gian hoãn lại cho phép đội ngũ làm game có thể cho ra mắt sản phẩm chất lượng tốt nhất dành cho người dùng PC.

 E3 2017 Bungie giải thích thêm về Guided Games trong Destiny 2 5
Thời gian trì hoãn cho phép ra mắt sản phẩm có chất lượng tốt nhất

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình đang xây dựng một sản phẩm cảm thấy xứng đáng cho cộng đồng game PC. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng nó là sản phẩm mà chúng tôi rất hào hứng để gửi đi, là tựa game tốt nhất mà PC có thể tận hưởng. Và đây là lần đầu tiên chúng tôi phục vụ họ (cộng đồng game thủ PC) trong một thời gian dài, vì vậy chúng tôi cam kết phải làm đúng.", Deej chia sẻ. Rõ ràng, game thủ PC không muốn chơi một trò chơi cho đến khi nó hoàn thành và không bug, nhưng chờ đợi gần 2 tháng trong lúc game thủ hệ máy giả lập đua nhay lên cấp và tham gia các hoạt động Raid đầu tiên vẫn rất khó chịu. Trong một tựa game khuyến khích "đua cấp", việc ngồi chờ trong lúc bạn bè trên hệ máy giả lập đang dần bỏ xa bạn không thật sự hấp dẫn.

Theo Gamerant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang