[E3 2017] Destiny 2 tiếp tục cập nhật thông tin mới

Đến với loạt tin E3 tiếp theo về Destiny 2, chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ chế phần thưởng dành cho người chơi kì cựu, cùng cơ chế "án tử" mới dành cho phần chơi Raids

Như trước đây đã từng thông tin, Destiny 2 sẽ reset toàn bộ cấp độ và trang thiết bị của người chơi trong phần 1. Điều này đã khiến một số người hâm mộ Destiny thắc mắc về việc liệu Bungie sẽ có chế độ đãi ngộ gì đối với các game thủ từng trải qua hàng trăm giờ chơi trong phần 1? Nay, theo như quản lý cộng đồng của hãng Bungie, anh Deej cho biết, Destiny 2 sẽ tặng thưởng và nhận ra những game thủ kì cựu đã từng chơi qua phần 1. Chia sẻ trong phần truyền hình trực tiếp của PlayStation tại E3 năm nay thông qua kênh Twitch, Deej đã thảo luận về những gì hãng Bungie sẽ làm đối với các game thủ cũ.

Liệu những người đã từng gắn bó với Destiny sẽ có sự ghi nhận nào trong Destiny 2?
Liệu những người đã từng gắn bó với Destiny sẽ có sự ghi nhận nào trong Destiny 2?

"Nếu bạn đã chơi qua Destiny cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ có những nhận dạng nhất định để người chơi khác nhìn vào bạn và nói "Bạn đã ở đây từ khi bắt đầu, bạn là một trong những Guardian cũ." Deej cho biết. Ý nghĩa chính xác của điều này không thật sự được nói rõ, nhưng rất có thể người chơi kì cựu sẽ nhận được một huy hiệu hoặc một khung trên bảng tên chẳng hạn. Đến nay, cộng đồng Destiny vẫn chưa thật sự hiểu rõ về điều này, và đã có những lời dự đoán trên Reddit rằng sẽ có một biểu tượng xuất hiện kế bên tên của người chơi, điều đó dường như tạo được thích thú hơn việc sử dụng một huy hiệu nhất định để cho thấy họ đã từng trải nghiệm Destiny.

Nhiều người cho rằng tên của người chơi cũ sẽ được "đóng khung"
Nhiều người cho rằng tên của người chơi cũ sẽ được "đóng khung"

Tiếp theo là về cơ chế "án tử" mới dành cho chế độ Raid trong Destiny 2. Theo ông Luke Smith, đạo diễn game Destiny 2, chế độ Raid mới trong Destiny 2 sẽ có hình phạt chết khác biệt so với phần 1. Tuy không nói rõ chi tiết, nhưng ông cho biết những ngày không hồi sinh trong Destiny sẽ chấm dứt, với cả hai độ khó Normal và Heroic"Raid phải luôn thử thách người chơi hợp tác, cộng tác và giao tiếp. Nhưng tôi không muốn hạ độ khó xuống. Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận - một hình thức chết mới trong game đối với chế độ Raid. Tôi nghĩ sẽ không thật sự vui khi phải chết và chỉ xem những người khác chơi một chế độ khó khăn. Vì vậy chúng tôi có một hình phạt cho việc chết hoàn toàn mới, và ở chế độ Normal, mọi người đã nói về việc loại bỏ nó đi, vì nó khác biệt, và tại sao không đánh vào độ khó. Nhưng chúng tôi không muốn thay đổi độ khó, vì chúng tôi tin rằng người chơi rất thông minh. Chúng tôi tin rằng những nhóm người chơi năng động có thể chấp nhận những thử thách này và hoàn thành chúng. Chúng tôi đã nhìn thấy điều đó."

Việc "chết vĩnh viễn" trong độ khó Heroic của chế độ Raid thật sự gây khó khăn cho người chơi
Việc "chết vĩnh viễn" trong độ khó Heroic của chế độ Raid thật sự gây khó khăn cho người chơi

Với những người chưa biết về chế độ Raid trong Destiny, độ khó Heroic sẽ bật một tùy chỉnh loại bỏ khả năng hồi sinh bên ngoài tầm ảnh hưởng siêu kĩ năng Radiance của Sunsinger Warlock. Nếu một người chơi chết ở bất kì khu vực bóng tối nào, họ sẽ phải chờ đến khi cả đội đến được điểm checkpoint hoặc bị tiêu diệt. Nếu dựa trên những gì Smith đã nói, có vẻ như đội ngũ phát triển của Bungie muốn loại trừ những trường hợp người chơi bị chết trong lúc chơi Raid và buộc phải nhìn đồng đội gánh phần của mình. Khi đó, gần như sẽ trở nên bất khả thi để hoàn thành nhiệm vụ hay đánh trùm mà thiếu người chơi. Và với những người còn sống, việc hoàn thành nhiệm vụ có thể sẽ tạo cảm giác thỏa mãn hơn hẳn, nhưng với người chơi phải quan sát, nó khó có thể xem là một chiến thắng.

Với cơ chế mới, người chơi bị chết sẽ không phải ngồi nhìn đồng đội mình "vượt ải" nữa
Với cơ chế mới, người chơi bị chết sẽ không phải ngồi nhìn đồng đội mình "vượt ải" nữa

Ngoài ra, bổ sung thêm một hình phạt mới khi chết sẽ mang đến một điều mới mẻ cho nội dung cuối game. Điều này phần nào giúp người chơi không còn xem Nightfall Strikes như một "nghi thức" hàng tuần cực kì khó khăn mà cả nhóm có thể thất bại trong bất kì hoàn cảnh nào. Có thể Bungie muốn những người chơi ít kỹ năng hơn cảm thấy họ có thể thực hiện được chế độ Raid này. Sự thay đổi này có thể được tập trung vào tính năng Guided Games mới, cho phép người chơi đơn tham gia với những đội đã được thành lập từ trước. Nếu hình phạt cho việc chết không quá khắc nghiệt, có thể nó sẽ làm cho những tay chơi Destiny kì cựu cảm thấy dễ chịu hơn khi thêm vào một "tân binh" trong đội ngũ của mình.

Các "tân binh" sẽ không còn là một gánh nặng cho các "cựu binh"
Các "tân binh" sẽ không còn là một gánh nặng cho các "cựu binh"

Theo Gamerant

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang